10 món ăn an thai tốt nhất mà các mẹ nên quan tâm trong quá trình mang thai

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » 10 món ăn an thai tốt nhất mà các mẹ nên quan tâm trong quá trình mang thai

Món ăn an thai tốt nhất trong quá trình mang thai mà các mẹ bầu nên sử dụng. Quá trình mang thai là một quá trình khó khăn đối với người phụ nữ. Trong quá trình mang thai thì có rất nhiều yếu tố gây ra việc động thai đối với phụ nữ, điều đó thì không tốt đối với thai nhi và bà mẹ. Động thai ảnh hưởng rất lớn đến cả hai vì nó là những dấu hiệu của việc sảy thai, nên các mẹ hãy cẩn thận. Vì thế bạn phải chăm sóc sức khỏe của mình thật tốt thông qua chế độ ăn uống và sinh hoạt hằng ngày để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và bé.Dưới dây phongdaotaodhqn.edu.vn mách các mẹ 10 món ăn an thai tốt cho các mẹ, hãy cùng xem thử nhé.

10 món ăn an thai tốt nhất trong quá trình mang thai

10 món ăn an thai tốt nhất mà các mẹ nên quan tâm trong quá trình mang thaii

1. Cháo hạt sen

Cách làm: Chuẩn bị 50g hạt sen, 100g gạo nếp, 20g đường trắng.
Hạt sen bỏ vỏ, bỏ tâm, cùng gạo nếp xay thành bột, cho vào nồi thêm nước vừa đủ đun sôi kỹ, quấy đều tay khi cháo chín thì cho đường, cháo sôi lại là được. Ăn ngày 2 lần, lúc đói. Ăn liên tục 7 – 10 ngày.

10 món ăn an thai tốt nhất mà các mẹ nên quan tâm trong quá trình mang thai

2. Cháo cá chép

Cách làm: 1 con cá chép (khoảng 500g), 100g gạo nếp, hành hoa, gừng, bột gia vị vừa đủ.
Gừng giã nhỏ, cá chép làm sạch ướp gừng, mắm, muối khoảng 20 phút. Cho cá chép, gạo nếp vào nồi thêm 500ml nước ninh cho gạo nếp thật nhừ. Trước khi ăn cho gia vị, hành (thái nhỏ) quấy đều. Ăn ngày 1 lần, liên tục trong 10 ngày.

10 món ăn an thai tốt nhất mà các mẹ nên quan tâm trong quá trình mang thai

3. Cháo củ súng

Cách làm: 30g củ súng, 100g gạo nếp, 20g đường trắng.
Củ súng bỏ vỏ, giã nhỏ, gạo nếp xay thành bột, cả hai cho vào nồi thêm nước đun trên lửa nhỏ. Khi cháo chín nhừ cho đường vào quấy đều, cháo sôi lại là được. Ăn ngày hai lần lúc đói, cần ăn liền 5 ngày.

4. Cháo củ mài

Cách làm: 100g củ mài tươi, 100g gạo nếp, 100g thịt lợn nạc, bột gia vị vừa đủ.
Củ mài bỏ vỏ cắt vừa miếng, cùng gạo nếp cho vào nồi thêm nước ninh nhừ thành cháo. Thịt lợn nạc rửa sạch, băm nhỏ ướp bột gia vị, khi cháo chín cho vào quấy đều đun tiếp, thịt chín cho bột gia vị vào là được. Ăn ngày một lần, cần ăn liền 10 ngày.

5. Cháo bầu dục

Cách làm: Bầu dục lợn 1 đôi, 50g gạo tẻ, 12g đỗ trọng, gia vị vừa đủ.
Bầu dục lợn làm sạch ướp bột gia vị. Gạo tẻ xay thành bột. Cho đỗ trọng vào nồi cùng 300ml nước đun sôi kỹ chắt lấy 250ml nước đỗ trọng, cho bầu dục vào đun nhỏ lửa. Khi bầu dục lợn chín cho bột gạo vào quấy đều, đun tiếp, cháo chín là được. Chia làm hai lần ăn trong ngày lúc đói, cần ăn liền 5 ngày.

6. Nước lá sen

Cách làm: 100g Lá sen, 30g đường đỏ.
Lá sen rửa sạch, thái nhỏ, cho vào nồi thêm 300ml nước đun sôi kỹ chắt lấy 200ml nước lá sen đặc, bỏ bã. Cho đường đỏ vào nước lá sen đun sôi lại là được. Chia 3 lần uống trong ngày, cần uống liền 3 ngày.

7. Nước lá gai

Cách làm: 50g lá gai, 30g gạo nếp
Lá gai phơi khô, gạo nếp sao vàng. Cả hai thứ cho vào nồi thêm 250ml nước đun sôi kỹ, chắt lấy 200ml nước đặc, bỏ bã. Chia 3 lần uống trong ngày, cần uống liền 3-5 ngày.

8. Nước đậu đen

Cách làm: 100g đậu đen, 2 chén rượu trắng (50ml).

10 món ăn an thai tốt nhất mà các mẹ nên quan tâm trong quá trình mang thai


Đậu đen chia đôi, một nửa sao thơm. Cả hai cho vào nồi chung 2 chén rượu thêm 150ml nước đun sôi kỹ, chắt lấy 100ml nước đậu đen, bỏ bã. Uống 2 lần trong ngày.

9. Nước nho khô

Cách làm: 30g nho khô, táo tàu 5 quả.

10 món ăn an thai tốt nhất mà các mẹ nên quan tâm trong quá trình mang thai


Chọn nho khô, táo tàu vào nồi thêm 300ml nước đun sôi kỹ chắt lấy 200ml nước đặc, bỏ bã. Uống làm 3 lần trong ngày, cần uống liền 3-5 ngày.
Trên đây là những món ăn an thai cho bà bầu tốt nên sử dụng trong quá trình mang thai để chăm sóc sức khỏe một cách toàn thai nhi một cách toàn diện. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh, thai nhi phát triển toàn diện và hãy luôn đồng hành cùng phongdaotaodhqn.edu.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần