4 cách làm tăng khả năng thụ thai tự nhiên đơn giản hiện nay

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » 4 cách làm tăng khả năng thụ thai tự nhiên đơn giản hiện nay

4 cách làm tăng khả năng thụ thai tự nhiên đơn giản hiện nay cho các cặp vợ chồng. Cách tăng khả năng thụ thai cho các cặp đôi mà giadinh.blog sưu tầm và giới thiệu đến các chị em phụ nữ dưới đây sẽ đem đến cho các chị em cơ hội làm mẹ cao hơn, giải tỏa nỗi lo lắng mong có con đó. Nào hãy tham khảo nhé.

 

Tính toán để tiếp cận “cửa sổ” của quá trình thụ thai đúng lúc

Tận dụng khoảng thời gian vàng bao gồm 6 ngày, nếu lấy mốc là ngày rụng trứng đếm ngược về trước. Khả năng thụ thai nhiều khả năng sẽ xảy ra nếu giao hợp diễn ra trong khoảng 3 ngày trước rụng trứng. Sai lầm của nhiều cặp vợ chồng là họ cố gắng đợi đến ngày rụng trứng để sex, nhưng lúc này thường là đã muộn.

Để tiếp cận được khoảng thời gian mà các chuyên gia gọi là “cửa sổ của quá trình thụ thai” này, bạn cần theo dõi chặt chẽ chu kỳ kinh nguyệt để biết đâu là ngày rụng trứng. Có rất nhiều cách có thể giúp bạn tính toán thời điểm rụng trứng như sử dụng lịch, sử dụng máy theo dõi…

Quan hệ tình dục thường xuyên để tăng khả năng thụ thai

Việc quan hệ thưa thớt, mà theo nhiều cặp đôi cho rằng là để giữ lại lượng tinh trùng phong phú để “ra quân” ồ ạt vào một thời điểm, thực ra không giúp ích cho việc tăng cơ hội mang thai.

Sau một tuần được tập trung, khả năng di chuyển của các tinh trùng cũ sẽ giảm đi. Nếu không quan hệ trong vòng 5 ngày, số lượng tinh trùng cũng có thể thưa thớt đi. Tuy nhiên, nếu khoảng thời gian này chỉ là 2 ngày thì không ảnh hưởng nhiều lắm đến chất lượng của tinh binh.

Mặc dù việc duy trì sex mỗi ngày sẽ đảm bảo khả năng thụ thai cao nhất, điều này có thể gây ra quá nhiều áp lực lên các cặp đôi. Vì vậy, chỉ cần đảm bảo bạn không để phòng the nguội lạnh và chủ động tìm kiếm thời điểm có cơ hội cao nhất là đủ.

 

4 cách làm tăng khả năng thụ thai tự nhiên đơn giản hiện nay phần 1

Cân nhắc thật kỹ khi sử dụng chất bôi trơn

Tuy đối với nhiều cặp đôi, chất bôi trơn được xem là một “trợ thủ” đắc lực cho chuyện phòng the, việc lựa chọn không sáng suốt có thể khiến hi vọng có con giảm đi.

Sự thật là, nhiều sản phẩm chứa chất diệt tinh trùng.

Một số loại dầu có thể được sử dụng làm chất bôi trơn tự nhiên. Tuy vậy, không gì có thể đảm bảo sự an toàn khi chúng được sản xuất và bảo quản theo kiểu homemade.

Nếu bạn chọn những sản phẩm công nghiệp, nên tránh dùng sản phẩm có thành phần là gốc nước. Những chất bôi trơn gốc nước sẽ hạn chế sự di chuyển của tinh trùng từ 60 đến tận 100%.

Nên chọn lựa rau củ quả an toàn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe

Các loại thuốc trừ sâu dùng trong nông nghiệp sẽ làm giảm khả năng thụ thai của cả phụ nữ lẫn nam giới. Vì vậy, nên chọn lựa những loại rau quả sạch, có xuất xứ rõ ràng mà bạn có thể kiểm chứng được.

Ngoài ra, những hóa chất trong công nghệ in ấn, giặt giũ cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới.

 

Với 4 cách tăng khả năng thụ thai cho các cặp đôi trên đây, việc mang thai của các chị em phụ nữ có thể sẽ dễ dàng hơn đó. Nào hãy tham khảo và áp dụng nhé. giadinh.blog chúc các chị em sớm có con yêu.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần