4 lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ học trường mầm non quốc tế mẹ nên biết

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » 4 lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ học trường mầm non quốc tế mẹ nên biết

Có nên cho trẻ học trường mầm non quốc tế đang là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều bậc cha mẹ đang có con trong độ tuổi này. Cho trẻ học trường quốc tế không phải chỉ là chạy theo phong trào, mà môi trường này thật sự đem đến cho trẻ nhiều lợi ích vô cùng tuyệt vời. Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại và phương pháp giảng dạy tiên tiến sẽ giúp trẻ phát huy hết khả năng của mình. Đồng thời, có cơ hội học thêm ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng mẹ đẻ

Vậy thì bài viết dưới đây của giadinh.blog sẽ bật mí 4 lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ học trường mầm non quốc tế mà các mẹ nên biết để có sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé!

1. Chương trình giáo dục thiên về kỹ năng

4 lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ học trường mầm non quốc tế mẹ nên biết 1

Một ưu điểm vô cùng quan trọng và làm nên sự khác biệt của các trường quốc tế đó là chương trình giáo dục. Bên cạnh việc đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, đa phần đều chú trọng phát triển kỹ năng, mức độ nhận biết và tôn trọng sự khác biệt của mỗi cá nhân. Do đó, khi cho con theo học tại đây, bé sẽ được khuyến khích phát triển những kỹ năng riêng biệt của mình. Điều này rất có lợi cho việc phát triển tính cách và phù hợp định hướng cho con đi du học hoặc học tập trong môi trường quốc tế của con bạn

Mỗi tiết học của trẻ đều rất sinh động, thực tế nên bạn sẽ không bao giờ thấy con tỏ ra nhàm chán hay mệt mỏi. Đặc biệt, bên cạnh việc học văn hóa cơ bản, trẻ còn được dạy kỹ năng sống, một trong những điểm còn thiếu của các cơ sở giáo dục công lập. Bé sẽ trở nên dạn dĩ, tự tin hơn khi thể hiện bản thân mình trước đám đông cũng như biết cách suy nghĩ chủ động, tự giải quyết các rắc rối đơn giản trong cuộc sống của mình.

Ngoài ra, phương pháp dạy học thú vị cũng là một điều đáng để cha mẹ cân nhắc chọn lựa nếu vẫn còn đang phân vân có nên chọn trường quốc tế ngay từ bậc mầm non hay không. Đa phần các trường mầm non quốc tế đều chọn phương pháp giáo dục trải nghiệm, học mà chơi – chơi mà học để kích thích sự hứng thú và khơi dậy niềm đam mê của cho trẻ.

2. Cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ tiện nghi

4 lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ học trường mầm non quốc tế mẹ nên biết 2

Điều dễ nhận thấy nhất ở các trường có yếu tố quốc tế nói chung hay mầm non quốc tế nói riêng là cơ sở vật chất vô cùng tiện nghi và hiện đại. Thậm chí có trường còn trang bị cả hồ bơi, phòng bếp hiện đại, khu dã ngoại riêng… để trẻ thỏa sức vui chơi sau giờ học hoặc vừa học vừa thực hành trên lớp giống như trẻ em nước ngoài.

Hơn nữa, khi học ở môi trường này, con trẻ sẽ được học tập và sinh hoạt trong tập thể có ít thành viên, vì thế cô giáo có thể luôn chú ý, hỗ trợ con kịp thời. Do vậy, bạn không phải lo lắng bé nhà mình bị bỏ quên hoặc phải tốn quá nhiều thời gian phụ đạo, theo sát việc học của con ở nhà.

Song song đó, để giải tỏa nỗi lo “không biết con được đối xử thế nào ở trường” của nhiều phụ huynh, nhiều trường quốc tế còn lắp đặt hệ thống camera ở từng lớp học, phòng ngủ, phòng ăn. Và, chắc chắn là luôn luôn duy trì sự kết nối ở mức cao nhất để bố mẹ có thể theo dõi con mình từ xa bất cứ lúc nào.

3. Tạo điều kiện cho trẻ hòa nhập với môi trường quốc tế

4 lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ học trường mầm non quốc tế mẹ nên biết 3

Trong thời đại mở cửa, hội nhập quốc tế như hiện nay, việc cho con làm quen sớm với môi trường đa văn hóa rất cần thiết. Nó ảnh hưởng rất lớn đến tương lai và quyền lợi của trẻ sau này. Khi bạn cho trẻ làm quen sớm, tức là bạn đã trao cho bé một chiếc chìa khóa để tự tin đi ra thế giới và khẳng định giá trị của mình.

Điều này chắc không cần phải bàn cãi bởi nó luôn luôn đúng. Cho trẻ học trường mầm non quốc tế sớm, bé nhà bạn sẽ được làm quen với môi trường quốc tế khi có nhiều bạn bè đến từ các quốc gia khác nhau. Điều này sẽ giúp bé hiểu và tôn trọng sự khác biệt giữa các vùng miền, quốc gia, đồng thời cũng hiểu hơn về con người, văn hóa quốc tế, từ đó biết cách thích nghi với môi trường đa dạng.

4. Chú trọng phát triển ngoại ngữ cho trẻ

4 lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ học trường mầm non quốc tế mẹ nên biết 4

Đây là ưu điểm nổi bật nhất thường được nhiều phụ huynh có định hướng cho con đi du học hoặc học ở trường quốc tế trong những giai đoạn kế tiếp. Tuy không hẳn con bạn sẽ giỏi ngoại ngữ ngay khi rời trường mầm non nhưng chắc chắn những gì được học cùng giáo viên người bản ngữ sẽ tạo tiền đề tốt cho việc học của con ở các cấp học sau này.

Các trường quốc tế đều rất chú trọng việc phát triển ngoại ngữ cho trẻ, hầu hết các lớp đều dạy song ngữ. Trẻ vừa được học về tiếng Việt, đồng thời được học thêm tiếng Anh với các giáo viên nước ngoài. Việc này rất phù hợp với giai đoạn phát triển của bé. Bởi theo nhiều nghiên cứu, độ tuổi học mầm non chính là thời điểm thích hợp nhất để bé học ngoại ngữ. Ở giai đoạn này bé dễ tiếp thu và nhớ lâu hơn so với các cấp sau này.

Có thể nói rằng việc cho trẻ học trường mầm non quốc tế là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời để giúp trẻ phát triển toàn diện và có nhiều cơ hội thành công hơn về sau. Tuy nhiên, học phí của ngôi trường này khá đắt đỏ nên cha mẹ cần phải suy nghĩ và cân nhắc kỹ càng để có quyết định đúng đắn nhé. Chúc bé yêu khỏe mạnh và chăm ngoan. Hẹn gặp lại trong những bài viết hữu ích tiếp theo cùng với giadinh.blog.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần