4 việc nhà cần tránh khi mang thai để bảo vệ tốt thai nhi

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » 4 việc nhà cần tránh khi mang thai để bảo vệ tốt thai nhi

Những việc nhà cần tránh khi mang thai là vấn đề luôn khiến bà bầu tò mò không biết là những công việc nào. Trong giai đoạn mang thai bà bầu cần được nghỉ ngơi nhiều hơn so với bình thường nếu có làm công việc nhà cũng chỉ nên làm những công việc nhẹ. Không phải bất cứ công việc nhà nào bà bầu cũng nên làm khi mang thai hết vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thai nhi.

Mời bạn cùng với giadinh.blog tìm hiểu 4 việc nhà cần tránh khi mang thai ngay trong bài viết dưới đây.

1. Việc nhà đòi hỏi tư thế không thoải mái

4 việc nhà cần tránh khi mang thai để bảo vệ tốt thai nhi hình 4

Một số công việc khác tuy không nặng nhọc nhưng buộc mẹ bầu phải duy trì những tư thế không thoải mái như ngồi hay đứng quá lâu thì không nên làm.

Việc hút bụi trong nhà khiến mẹ bầu phải cuối gập người để hút bụi sẽ khiến mẹ bầu cảm thấy khó chịu. Do vậy đây cũng là việc mẹ bầu không nên làm. Một số tư thế khác như đứng nấu ăn hay ngồi giặt đồ bằng tay cũng khiến cho mẹ bầu cảm thấy mỏi do phải duy trì đứng hay ngồi khá lâu.

2. Việc nhà phải leo trèo 

4 việc nhà cần tránh khi mang thai để bảo vệ tốt thai nhi hình 3

Những việc phải leo trèo cần bắc thang, bắc ghế thì tốt nhất mẹ bầu nên tránh. Vì chúng tiềm ẩn những nguy cơ té ngã và chấn thương cao, trong khi sự kém linh hoạt của cơ thể khiến mẹ bầu sẽ phản ứng chậm chạp hơn khi xảy ra các tình huống trên.

Hơn nữa một số hoạt động cũng có tính chất “leo trèo” như đi cầu thang hay đi giày cao gót đều không tốt cho mẹ bầu.

3. Việc nhà tiếp xúc với chất độc hại

4 việc nhà cần tránh khi mang thai để bảo vệ tốt thai nhi hình 2

Những việc nhà có thể gây độc hại cho cơ thể mẹ bầu hàng ngày như: thường xuyên quét dọn nơi có quá nhiều bụi bặm, sử dụng hóa chất trong tẩy rửa, tiếp xúc các dung dịch hóa học như bình xịt côn trùng hay phân bón, sơn quét nhà, mỹ phẩm; chăm sóc chó mèo…

Đặc biệt, chăm sóc chó mèo được liệt vào danh sách cấm kỵ bởi chúng chứa các vi khuẩn có thể lây nhiễm cho mẹ bầu và gây dị tật cho thai nhi.

4. Việc nhà nặng nhọc

4 việc nhà cần tránh khi mang thai để bảo vệ tốt thai nhi hình 1

Những công việc cần phải dùng sức như bưng bê, mang vác hay phải duy trì một tư thế quá lâu như làm cỏ vườn… là những việc mẹ bầu nên nhượng lại cho người thân. Không kể sự mệt mỏi trong thai kỳ khiến mẹ bầu không đủ sức khỏe để làm những công việc nặng nhọc này mà hơn hết, những động tác cần dùng lực quá nhiều này có thể khiến cho mẹ bầu bị động thai. Hơn nữa, một số công việc bưng bê nặng khiến mẹ bầu dễ bị té ngã do tư thế cồng kềnh.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những việc nhà cần tránh khi mang thai để mọi người tham khảo. Trong thời gian mang thai bạn cần được nghỉ ngơi một cách tốt nhất, nếu trước đây mọi công việc nhà đều do bạn làm. Thì bây giờ bạn nên để cho những ông chồng của mình làm bớt công việc nhà đặc biệt là những công việc nặng nhọc để bảo vệ tốt thai nhi. Hẹn gặp lại các bạn ở các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với giadinh.blog để có thêm những thông tin hữu ích mới.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần