5 cách phòng chống ho cảm lạnh khi mang thai hiệu quả

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » 5 cách phòng chống ho cảm lạnh khi mang thai hiệu quả

5 cách phòng chống ho cảm lạnh khi mang thai hiệu quả dưới đây mà giadinh.blog gửi đến các bạn sẽ là những bí quyết trên cả tuyệt vời để bảo vệ cơ thể khi đang bầu bí. Chứng cảm lạnh có thể ảnh hưởng đến thai nhi, đặc biệt là trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ. Chính vì vậy, các bạn hãy chú ý nhé.

 

Thông báo với bác sĩ rằng bạn có thai để chữa bệnh đúng cách

Nó rất quan trọng để nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng bất cứ biện pháp khắc phục nào, ngay cả đó là biện pháp tự nhiên. Thực tế là các loại thảo mộc và các thành phần hữu cơ vẫn có thể có ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Và chỉ có bác sĩ của bạn có thể đảm bảo tình trạng an toàn với bạn.

Dùng vitamin trước khi sinh giúp cơ thể khỏe mạnh

Vitamin trước khi sinh được quy định bởi bác sĩ của bạn có thể không trực tiếp chữa bệnh ho hoặc lạnh, nhưng nó có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và tổng thể cũng là để cơ thể của bạn có thể chống lại nhiễm trùng.

5 cách phòng chống ho cảm lạnh khi mang thai hiệu quả phần 1

 

Bạn có thể ngủ nhiều để cơ thể dồi dào năng lượng chống bệnh tật

Nghỉ ngơi và ngủ giúp tăng cường dự trữ năng lượng của cơ thể để nó có thể tự lành. Ho và cảm lạnh có thể làm cho bạn dễ bị nhiễm vi-rút hoặc nhiễm trùng khác, vì vậy bạn nên cố gắng kiềm chế và kiểm soát trước khi nó tiến đến một cái gì đó nghiêm trọng hơn.

Bạn cũng có thể bị nghẹt mũi và nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý bạn giảm bớt sự khó chịu hơn. Một nguồn cứu trợ khác là hít hơi nước. Nếu bạn có một chiếc máy hơi nước hay xông tinh dầu thì quá tốt. Nhưng nếu không có, hãy thử đặt một vài giọt dầu khuynh diệp vào cốc lớn của nước nóng và sau đó nghiêng cốc để bạn có thể hít hơi nhiều hơn. 4

Uống nhiều nước, chất lỏng để cơ thể khỏe mạnh

Hãy thử uống nước cam tươi hoặc nước ép dứa, chúng rất giàu vitamin C. Chúng ta đều biết là Vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch tốt như thế nào. Nó cũng là một chất chống histamine tự nhiên. Và nếu bạn đang cảm thấy nghẹt mũi, khó thở thì nó có tác dụng tốt cho các xoang của bạn và giảm tiết chất nhầy hơn. Bạn cũng có thể thử ép chanh vào một tách nước nóng, và thêm một chút mật ong. Điều này sẽ giúp làm dịu cổ họng bị ngứa. Những người khác như súc miệng bằng nước muối.

Ăn tỏi chống nhiễm trùng

Tỏi có thể giúp chống lại nhiễm trùng. Nhấm nháp một miếng bánh mì nướng tỏi, hoặc ăn một đĩa mì ống với dầu ô liu và tỏi (độ mềm của mì ống cũng là lý tưởng nếu cổ họng của bạn cảm thấy đau đớn bất cứ khi nào bạn nuốt).

 

Với 5 cách phòng chống ho cảm lạnh khi mang thai hiệu quả được giới thiệu trên đây, việc chăm sóc sức khỏe cho cả bạn vè bé yêu trong bụng không hề khó. Các bạn hãy chú ý bài viết này và các bài viết khác cùng chuyên mục để luôn có thai kỳ khỏe mạnh nhất nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần