5 điều bà bầu nên biết trước khi sinh để có một kỳ sinh nở thuận lợi

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » 5 điều bà bầu nên biết trước khi sinh để có một kỳ sinh nở thuận lợi

5 điều điều bà bầu nên biết trước khi sinh để có một kì sinh nở thuận lợi nhất chắc chắn sẽ là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều người. Đặc biệt đối với những bà bầu đang ở giai đoạn gần sinh thì những vấn đề chúng tôi sẽ đề cập sẽ rất hữu ích. Việc đi sinh rất khó khăn nhưng bạn lại sắp được chào đón đứa con mình đã mang thai suốt 9 tháng 10 ngày thì còn gì tuyệt vời bằng. Nhưng các bà bầu cũng nên nắm bắt một số vấn đề để có một kỳ sinh nở tốt nhất.

Mời bạn cùng với giadinh.blog tìm hiểu 5 điều bà bầu nên biết trước khi sinh ngay trong bài viết dưới đây.

1. Sinh nở là một trải nghiệm tuyệt vời

5 điều bà bầu nên biết trước khi sinh để có một kỳ sinh nở thuận lợi hình 3

Cuối cùng thì các bác sĩ cũng muốn nhắn nhủ với chị em rằng, sinh nở là một trải nghiệm tuyệt vời đối với người mẹ. Mặc dù quá trình sinh nở diễn ra phức tạp, đau đớn ngoài kiểm soát của bà bầu nhưng khi nghe tiếng con khóc thì mọi đau đớn dường như không đáng quan tâm nữa.

2. Bà bầu thường mất bình tĩnh

5 điều bà bầu nên biết trước khi sinh để có một kỳ sinh nở thuận lợi hình 4

Đây là tâm lý chung của nhiều mẹ khi bắt đầu chuyển dạ và cơn đau gò ngày càng mạnh. Khi chưa xuất hiện cơn đau, nhiều sản phụ rất thoải mái, bình tĩnh và cảm thấy bình thường, nhưng khi xuất hiện cơ gò thì tâm lý bắt đầu lo lắng, mất kiểm soát.

Thực tế cho thấy mỗi cơn đau gò ở mỗi bà bầu diễn ra khác nhau, có người cảm thấy chịu đựng được nhưng một số người thì không. Do đó, khó có thể nói trước tâm lý của chị em trước giờ lâm bồn.

3. Ở mỗi bác sĩ hướng dẫn cách sinh khác nhau không ai giống ai

5 điều bà bầu nên biết trước khi sinh để có một kỳ sinh nở thuận lợi hình 1

Quá trình vượt cạn ở mỗi bà bầu diễn ra khác nhau nên mỗi bác sĩ sẽ hướng dẫn cách rặn, nhịp thở khác nhau. Các mẹ có thể tham gia lớp học tiền sản trước để học về cách thở và rặn, sau đó có thể hỏi ý kiến bác sĩ đỡ đẻ về cách mình thực hiện.

Nhìn chung, khi bước vào quá trình lâm bồn, mẹ hãy làm theo hướng dẫn của bác sĩ và dựa trên kinh nghiệm mình đã từng tham khảo trước đó. Nếu có thể, nên trao đổi với bác sĩ đỡ đẻ về cách sinh nở trước khi chuyển dạ.

4. Ngày mà đã dự kiến sinh không phải lúc nào cũng chuẩn

5 điều bà bầu nên biết trước khi sinh để có một kỳ sinh nở thuận lợi hình 5

Nhiều mẹ lo lắng vì sao đến ngày dự kiến sinh nhưng vẫn không có dấu hiệu sinh hoặc 1 – 2 tuần nữa mới đến ngày dự kiến sinh nhưng mẹ lại có dấu hiệu sinh sớm trước 1 – 2 tuần. Thực tế ngày dự kiến sinh không phải lúc nào cũng đúng 100% và mẹ không cần lo lắng. Điều quan trọng là thai kỳ khỏe mạnh, mẹ khám thai định kỳ và không phát hiện dấu hiệu bất thường gì, thai nhi phát triển tốt.

5. Sinh nở ngoài đời không giống như trên phim

5 điều bà bầu nên biết trước khi sinh để có một kỳ sinh nở thuận lợi hình 2

Phim ảnh thường mỹ hóa những gì liên quan đến sinh nở. Hầu hết các ca sinh trên phim ảnh, truyền hình hay báo chí thường khá suôn sẻ và dễ dàng như người vợ vỡ ối ào ạt, người chồng vội lấy đồ đưa tới bệnh viện và sinh con.

Nhưng thực tế thì không như vậy, quy trình vỡ ối diễn ra từ từ chứ không ào ạt như phim ảnh, và thai nhi không chào đời ngay sau đó, mà đó là cả một quá trình dài, khó khăn, đau đớn.

5 điều bà bầu nên biết trước khi sinh đã được chúng tôi cung cấp một cách đầy đủ ở trên để các bà bầu tham khảo. Thời gian từ tuần 37 trở đi các bà bầu có thể sinh bất cứ lúc nào nên mọi người cần chú ý dành thời gian bên bà bầu. Việc chuẩn bị tâm lý cho kỳ đi sinh cũng rất quan trọng giúp bà bầu có thể vượt qua được một cách dễ dàng nhất. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với giadinh.blog để có thêm những thông tin hữu ích mới.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần