6 bước thay tã cho trẻ sơ sinh dễ dàng nhất mẹ nên học hỏi

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » 6 bước thay tã cho trẻ sơ sinh dễ dàng nhất mẹ nên học hỏi

6 bước thay tã cho trẻ sơ sinh dễ dàng nhất mẹ nên học hỏi với những mẹo hay nhất mà các chị em có thể tham khảo để giúp công việc thay tã hằng ngày cho con trở nên thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Đối với những bà mẹ đã có kinh nghiệm thì chắc hẳn thay tã không còn quá khó khăn gì nhưng đối với những mẹ trẻ lần đầu tiên thử sức với vai trò mới thì sao, mọi thứ sẽ là một thử thách cần phải kiên nhẫn vượt qua đó. Hãy thử áp dụng những mẹo hay mà chúng tôi gợi ý ngay bây giờ để khiến mọi thứ trôi chảy hơn, dù cho tã của con là loại nào đi nữa.

Nào hãy cùng giadinh.blog chúng tôi tham khảo qua 6 bước thay tã cho trẻ sơ sinh dễ dàng nhất mẹ nên học hỏi bên dưới đây nhé!

1. Bước 1: Đưa ra lựa chọn

Nên quyết định chọn tã vải hay tã dùng một lần từ trước bạn nhé, nhớ kèm với đó là mua các đồ cần thiết khác.

6 bước thay tã cho trẻ sơ sinh dễ dàng nhất mẹ nên học hỏi phần 1

2. Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ

Tai nơi thay bỉm cho con, nên có đủ các đồ thiết yếu như tã, thùng rác để bỏ tã bẩn, khăn lau, kem phát ban và nước khử trùng tay.

6 bước thay tã cho trẻ sơ sinh dễ dàng nhất mẹ nên học hỏi phần 2

3. Bước 3: Lau cho bé

Đối với các bé trai, bạn hạ “chú chim bé nhỏ” của con xuống để ngăn con không đi tè một cách bất ngờ. Còn với các bé gái, luôn lau từ trước ra sau để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng cho vùng kín của bé.

6 bước thay tã cho trẻ sơ sinh dễ dàng nhất mẹ nên học hỏi phần 3

 

 

4. Bước 4: An toàn là trên hết

Một tay luôn luôn giữ bé  nếu bạn đang thay bỉm cho con ở một chỗ có bề mặt cao.

6 bước thay tã cho trẻ sơ sinh dễ dàng nhất mẹ nên học hỏi phần 4

5. Bước 5: Khiến con phân tâm

Đưa con cầm một vài món đồ chơi nhỏ nghịch trên tay để con không quấy mẹ lúc thay tã, hoặc treo một đồ chơi phát âm thanh hay nhiều màu sắc hấp dẫn nhằm thu hút sự chú ý của con.

6 bước thay tã cho trẻ sơ sinh dễ dàng nhất mẹ nên học hỏi phần 5

6. Bước 6: Tận dụng tối đa

Trong khi thay tã, bạn có thể tận dụng cơ hội để gắn kết mình và con hơn, ví dụ như hát những bài hát bé thích, nói chuyện vui vẻ với bé, hoặc trao cho bé những nụ hôn tình cảm…

6 bước thay tã cho trẻ sơ sinh dễ dàng nhất mẹ nên học hỏi phần 6

 

Với những người lần đầu làm mẹ chưa có nhiều kinh nghiệm chăm sóc con nhỏ thì hi vọng rằng qua 6 bước thay tã cho trẻ sơ sinh dễ dàng nhất mẹ nên học hỏi này sẽ giúp bạn tự tin hơn phần nào khi thực hiện nhiệm vụ này.

Thay tã cho con tưởng chừng là một công việc đơn giản nhưng cần lắm sự khéo léo và kiên nhẫn từ nơi mẹ, nếu không bé yêu sẽ không cảm thấy thoải mái với cách quấn tã của mẹ đấy.

Chúc bạn luôn vui và thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ nhiều hơn nữa cho giadinh.blog trong những tin bài liên quan tiếp theo nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần