6 cách hay cho mẹ vừa chăm con vừa dọn nhà

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » 6 cách hay cho mẹ vừa chăm con vừa dọn nhà

6 cách hay cho mẹ vừa chăm con vừa dọn nhà thật nhanh chóng, hiệu quả và không gây hại đến bé con trong nhà. Trẻ nhỏ rất hiếu động nên dễ làm nhà cửa bừa bộn hay tiếp xúc với những đồ vật nguy hiểm nếu mẹ không biết cách chú ý và bảo vệ con. Bên cạnh đó, quỹ thời gian bên con khá nhiều khiến mẹ khó lòng dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng gọn gàng được. Để có thể vẹn toàn vừa chăm con vừa dọn nhà, các mẹ hãy tham khảo các mẹo vặt hay dưới đây nhé.

Vệ sinh vòi hoa sen bằng dấm ăn

6 mẹo vặt hay cho mẹ vừa chăm con vừa dọn nhà phần 1

Mặc dù đã cọ rửa nhiều lần nhưng vòi hoa sen nhà bạn vẫn đầy cáu bẩn và thậm chí còn có mùi khó chịu nữa chứ? Hãy thử lấy một túi nilon, đổ đầy giấm ăn, sau đó bọc vòi hoa sen lại và để qua đêm. Bạn sẽ được khám phá vẻ sạch sẽ và sáng bóng đã lâu chưa nhìn thấy ở vòi hoa sen nhà mình đấy.

Giữ các cuộn giấy khỏi bị bung ra bằng lõi cuộn giấy vệ sinh cũ

6 mẹo vặt hay cho mẹ vừa chăm con vừa dọn nhà phần 2

Bạn sẽ dùng cái gì để cố định những cuộn giấy gói quá, giấy bao tập…? Câu trả lời đầu tiên bạn nghĩ đến có thể là dây thun nhưng dám cá rằng chỉ sau một thời gian, những đoạn dây thun sẽ bám dính vào cuộn giấy của bạn đấy. Còn dây nilon, dây cói thì sao? Chúng có thể không đủ chặt hoặc quá rườm rà khi phải tháo ra cột vào và nhất là đâu phải lúc nào bạn cũng có sẵn dây nilon, dây cói trong nhà đúng không? Lõi cuộn giấy vệ sinh chính là thứ bạn cần. Với những cuộn giấy lớn không bỏ vừa lõi giấy, bạn chỉ cần cắt dọc lõi giấy, thế là xong.

Cất giữ chất tẩy rửa trong túi treo đồ đa năng

6 mẹo vặt hay cho mẹ vừa chăm con vừa dọn nhà phần 3

Tất cả chúng ta đều biết rằng phải cất các chất tẩy rửa và hóa chất trong nhà ở nơi kín đáo, ngoài tầm với của trẻ nhỏ? Thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng còn đủ các ngăn tủ trống để cất giấu các loại hóa chất này còn để ở nóc tủ hoặc thậm chí là sân thượng thì sẽ khá phiền khi bạn cần sử dụng. Các túi treo đồ đa năng chính là giải pháp để bạn vừa đảm bảo an toàn cho bé vừa có thể sử dụng các chai nước tẩy rửa này ngay khi cần.

Gắn thêm chìa khóa vào chùm bằng đồ gỡ kim

6 mẹo vặt hay cho mẹ vừa chăm con vừa dọn nhà phần 4

Các mẹ chắc hẳn rất ghét việc này vì nó thường làm hư móng tay của mẹ đúng không nào? Mẹ sẽ không còn gặp phải tình huống “đáng ghét” này nữa nếu có đồ gỡ kim trong tay. Chỉ việc dùng nó để “mở” vòng chìa và cho chìa khóa vào một cách dễ dàng.

Cố định gối ôm để bé không lăn khỏi nệm

6 mẹo vặt hay cho mẹ vừa chăm con vừa dọn nhà phần 5

Có phải các mẹ thường chặn gối ôm xung quanh khi bé ngủ để ngăn bé lăn ra khỏi nệm hay không? Cách này có thể không còn nhiều tác dụng khi bé đã đủ sức để đá những chiếc gối ôm ra ngoài. Một mẹo nhỏ nhưng hữu hiệu là sau khi chèn gối, mẹ hãy phủ thêm một tấm mền mỏng đóng vai trò như một tấm drap để bọc lấy gối và nệm. Bằng cách này, những cái gối ôm sẽ được cố định chắc chắn hơn và không thể bị bé đạp ra ngoài nữa.

Làm bóng đồ gỗ trong nhà bằng hạt hạnh nhân hay hạt óc chó

6 mẹo vặt hay cho mẹ vừa chăm con vừa dọn nhà phần 6

Đồ gỗ sau một thời gian sử dụng sẽ bắt đầu trầy xước và mất đi vẻ sáng bóng ban đầu. Bí quyết dành cho bạn là dùng thịt quả hạnh nhân hoặc óc chó, cắt một miếng ở phần đầu rồi chà xát vào các vết xước để dầu trong quả thấm vào gỗ. Sau đó, bạn có thể làm bóng gỗ với một miếng vải mềm. Cách này cũng có thể dùng trong trường hợp sàn gỗ nhà bạn bị trầy xước nữa nhé.

Thật đơn giản phải không các mẹ. Với những biện pháp trên đây, bé yêu của bạn sẽ được đảm bảo an toàn, tránh những tác nhân gây hại như hóa chất tẩy rửa. Bên cạnh đó, bé sẽ khó phá phách đồ đạc trong nhà hơn và nhà cửa sẽ gọn gàng hơn rất nhiều đấy. Các mẹ hãy chú ý nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần