6 trò chơi dạy con thông minh đơn giản hiệu quả cho bé 0 đến 3 tháng tuổi

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » 6 trò chơi dạy con thông minh đơn giản hiệu quả cho bé 0 đến 3 tháng tuổi

6 trò chơi dạy con thông minh đơn giản hiệu quả cho bé 0 đến 3 tháng tuổi mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bậc phụ huynh trong khuôn khổ bài viết hôm nay là nhằm củng cố thêm kiến thức để bạn có thêm kinh nghiệm trong việc nuôi dạy và chăm sóc con tốt nhất ngay từ khi còn ở độ tuổi phát triển.

Mẹ nên biết rằng, dạy con thông minh không hề phức tạp như bạn vẫn nghĩ mà đôi khi chỉ bằng một hành động nhỏ đơn giản nhất, có thể được duy trì hằng ngày cũng khiến bé nhanh nhẹn hơn, nắm bắt nhanh hơn mọi thứ và biết đâu có thể trở thành thiên tài trong tương lai.

Hãy cùng giadinh.blog chúng tôi khám phá nhanh về 6 trò chơi dạy con thông minh đơn giản hiệu quả cho bé 0 đến 3 tháng tuổi theo gợi ý bên dưới nhé!

Dưới đây là một số hoạt động, trò chơi đơn giản cha mẹ có thể tham khảo trong giai đoạn con từ 0-3 tháng tuổi.

1. Nói chuyện với bé

Nhìn con, mỉm cười với con và tham gia trò chuyện với bé ngay từ khi bé sinh ra. Con sẽ rất thích nghe bạn nói đấy. Hãy luôn nhìn vào mắt con khi trò chuyện nhé!

6 trò chơi dạy con thông minh đơn giản hiệu quả cho bé 0 đến 3 tháng tuổi phần 1

2. Cho bé soi gương

Hãy đặt gương ở một ví trí an toàn để bé có thể nhìn thấy các hành động của mình trong gương khi nằm chơi, thay tã hay đùa với mẹ.

6 trò chơi dạy con thông minh đơn giản hiệu quả cho bé 0 đến 3 tháng tuổi phần 2

3. Hát cho bé nghe

Ngoài việc cho con nghe nhạc, đặc biệt là các bản nhạc không lời du dương, các loại âm thanh từ thiên nhiên (tiếng gió, tiếng mưa, tiếng nước chảy…), bố mẹ hãy hát cho con nghe. Bạn có thể hát ru con khi ngủ, ngân nga những giai điệu quen thuộc khi chơi với con…Con sẽ yêu bất cứ thể loại âm nhạc nào gì bạn hát cho bé nghe.

6 trò chơi dạy con thông minh đơn giản hiệu quả cho bé 0 đến 3 tháng tuổi phần 3

 

 

4. Đọc sách cho bé

Hãy đọc sách cho dù bé nhà bạn chỉ mới 3 tháng tuổi. Cho bé xem những cuốn sách ảnh với màu sắc tươi sáng và các hình ảnh tương phản cao. Con sẽ thích nhìn những hình ảnh và lắng nghe giọng nói của bạn.

6 trò chơi dạy con thông minh đơn giản hiệu quả cho bé 0 đến 3 tháng tuổi phần 4

5. Treo đồ chơi trên nôi cho bé

Treo đồ chơi với nhiều hình thù và màu sắc tương phản trên nôi hoặc giường cũi của bé để bé có thể nhìn và cố vươn tới để lấy.

6 trò chơi dạy con thông minh đơn giản hiệu quả cho bé 0 đến 3 tháng tuổi phần 5

6. Cho bé chơi với đồ chơi tạo âm thanh

Cho con chơi các loại đồ chơi tạo ra nhiều âm thanh khác nhau, bao gồm cả đồ chơi âm nhạc, phát ra tiếng động khi chạm vào. Bài học đầu tiên bé học được là nếu bé chạm vào thì đồ chơi sẽ phát ra âm thanh và điều đó khuyến khích bé khám phá nhiều hơn.

6 trò chơi dạy con thông minh đơn giản hiệu quả cho bé 0 đến 3 tháng tuổi phần 6

 

Chúng tôi vừa thông tin cho bạn về 6 trò chơi dạy con thông minh đơn giản hiệu quả cho bé 0 đến 3 tháng tuổi, hi vọng các bậc phụ huynh có thể chủ động tham khảo, học hỏi thêm nhiều điều hay mà áp dụng thật thành công trong phương pháp chăm sóc nuôi dạy con hằng ngày.

Đọc sách cho con nghe, nói chuyện với con, treo đồ chơi trên nôi, cho con soi gương, hát cho con nghe,…là những hoạt động thường ngày khuyến khích và hỗ trợ con phát triển thông mi h hơn mà bạn đừng nên bỏ qua nhé. Mến chúc bạn luôn vui.

Hãy luôn đồng hành và ủng hộ nhiều hơn cho giadinh.blog.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần