7 lợi ích của thuốc tránh thai hàng ngày có thể bạn chưa biết

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » 7 lợi ích của thuốc tránh thai hàng ngày có thể bạn chưa biết

7 lợi ích của thuốc tránh thai hàng ngày có thể bạn chưa biết được giadinh.blog tổng hợp lại trong bài viết này sẽ giúp các mẹ biết được bên cạnh tác dụng chính là ngừa thai, thuốc tránh thai còn là một loại thuốc chữa bệnh tuyệt vời nữa đấy.

Hẳn có nhiều mẹ đã từng nghe nói đến việc dùng thuốc tránh thai ngừa mụn, có thật thuốc tránh thai có tác dụng đó và thuốc tránh thai còn có tác dụng gì nữa không? Hãy tham khảo bài viết này để có đáp án nhé.

 

Trì hoãn kinh nguyệt để tăng hiệu quả ngừa thai

Trong một số trường hợp cần thiết, các viên tránh thai có thể giúp bạn bỏ qua chu kỳ kinh nguyệt. Thông thường, một vỉ thuốc luôn có các viên chứa hoạt chất được đánh số ngày từ 1 đến 28, bên cạnh đó là các viên giả dược có màu sắc. Trong 1 tuần kể từ khi bạn uống hết 28 viên tránh thai chứa hoạt chất và chuyển sang các viên giả dược, kỳ kinh nguyệt sẽ xảy ra. Nếu muốn trì hoãn, bạn có thể tiếp tục uống một vỉ thuốc tránh thai khác ngay sau khi uống hết 28 viên thuốc của vỉ đầu tiên. Nhưng việc này không nên tiến hành quá 3 tháng liên tiếp.

Giúp chu kỳ kinh nguyệt nhẹ nhàng hơn

Khi sử dụng thuốc tránh thai, quá trình rụng trứng không xảy ra nên các lớp nội mạc tử cung không quá dầy. Hầu hết phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai đều chảy máu ít hơn trong chu kỳ kinh nguyệt của mình.

Giúp thời kỳ kinh nguyệt và tiền kinh nguyệt dễ chịu hơn

Sự thay đổi hoóc-môn trong nửa sau của chu kỳ là nguyên nhân chính dẫn đến các triệu chứng tiền kinh nguyệt bao gồm sự thay đổi cảm xúc. Tùy theo triệu chứng mà mẹ muốn khắc phục mà lựa chọn loại thuốc khác nhau. Chẳng hạn, nếu bạn cảm thấy khó chịu ở ngực, các loại thuốc chứa ít estrogen sẽ thích hợp hơn. Nếu bạn cần giảm triệu chứng đầy hơi, hãy hỏi ý kiến bác sỹ khi dùng các loại viên tránh thai chứa drospirenone, một loại progestin được chứng minh là có khả năng giảm giữ nước trong cơ thể.

Giảm nguy cơ ung thư buồng trứng và ung thư nội mạc tử cung

Uống thuốc tránh thai có thể giúp bạn giảm 70% nguy cơ ung thư nội mạc tử cung và ung thư buồng trứng sau 12 năm. Những viên thuốc này giảm số lần rụng trứng, một trong những tác nhân khởi phát sự thay đổi tế bào của buồng trứng có thể dẫn đến ung thư. Nếu bạn lo lắng về việc dùng viên tránh thai dài hạn, hãy an tâm vì chúng có thể được sử dụng liên tục đến 20 năm. Tất nhiên, khi bạn muốn có thai thì cần phải ngừng thuốc.

 

Làm da mịn màng hơn

Estrogen, loại hoóc-môn thường thấy trong các viên tránh thai giúp cho làn da bạn trở nên mịn màng hơn. Tuy nhiên, không nên lạm dụng các loại thuốc tránh thai cho mục đích này.

7 lợi ích của thuốc tránh thai hàng ngày có thể bạn chưa biết phần 1

Giảm chứng lạc nội mạc tử cung

Các mô của lớp lót tử cung có thể xuất hiện ở vùng chậu, bàng quang… gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Đó chính là tình trạng lạc nội mạc tử cung. Các viên tránh thai làm giảm lượng hoóc-môn kích thích các mô này phát triển, từ ngăn chặn sự lây lan của các mô này.

Hạn chế triệu chứng của bệnh đa nang buồng trứng

Thực tế các viên tránh thai không thể chữa lành bệnh mà chỉ giúp làm giảm các triệu chứng. Estrogen trong thuốc sẽ giúp điều hòa các chu kỳ kinh nguyệt, giảm tình trạng mọc mụn và lông, ria mép ngoài ý muốn.

 

Thuốc tránh thai không chỉ dùng để tránh thai mà còn có một số tác dụng khác. Những tác dụng này thật tuyệt vời phải không các mẹ? Hãy tham khảo kỹ bài viết trên đây để biết được công dụng của thuốc tránh thai nhé.

Các mẹ cũng nên nhớ công dụng chính của thuốc tránh thai là phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, vì vậy hãy uống thuốc đúng liều, đúng quy định, không nên lạm dụng thuốc nhé. giadinh.blog chúc các mẹ luôn vui khỏe.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần