7 mẹo giúp bé ngủ ngon giấc đơn giản hiệu quả nhất

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » 7 mẹo giúp bé ngủ ngon giấc đơn giản hiệu quả nhất

7 mẹo giúp bé ngủ ngon giấc đơn giản hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu, gợi ý và mách nhỏ cho các bà mẹ bỉm sữa ngay bây giờ chính là những bí kíp hay nhất, không cần tốn nhiều thời gian suy nghĩ để tìm ra phương pháp giúp bé ngủ ngon nào đó phức tạp mà chỉ cần bạn cố gắng chú ý một vài vấn đề nhỏ chắc chắn sẽ mang tới kết quả khả quan như mong đợi. T

reo những vật chắn có màu tối trong phòng ngủ của bé, mát xa cho bé trước lúc ngủ, sử dụng máy phun sương, ru bé ngủ, sơn lại phòng, làm ấm khăn ướt hay quấn tã cho bé an toàn đúng điệu chính là những việc mẹ có thể làm được, thậm chí đôi khi mang tới tác dụng không ngờ về giấc ngủ của bé trong tháng tuổi đầu đời nữa đó.

Nào hãy cùng giadinh.blog chúng tôi điểm qua 7 mẹo giúp bé ngủ ngon giấc đơn giản hiệu quả nhất thông qua những gợi ý hay ho bên dưới đây nhé!

1. Treo những vật chắn có màu tối để giúp bé ngủ ngon hơn

Những chiếc rèm có đường kẻ màu đen thường có tác dụng “ru ngủ” hơn là những màu sặc sỡ. Vì vậy, bạn có thể chọn những chiếc đệm chắn cũi hoặc rèm cửa có pha một chút màu tối để bé dễ đi vào giấc ngủ hơn. Tuy nhiên, không nên treo những thứ màu đen kịt.

7 mẹo giúp bé ngủ ngon giấc đơn giản hiệu quả nhất phần 1

2. Massage để giúp bé ngủ ngon hơn

Các nhà nghiên cứu cho biết mát-xa cho trẻ sơ sinh sẽ dễ dàng đưa bé đi vào giấc ngủ nhanh hơn và có một giấc ngủ sâu hơn. Nếu bạn chưa bao giờ mát-xa cho bé trước khi ngủ thì có thể bắt đầu bằng việc mát xa bụng “I love U” cho bé. Nhẹ nhàng dùng các ngón tay “viết” chữ “I love U” quanh phần bụng của bé, từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Chú ý khi mát-xa nhiệt độ phòng phải ấm áp và tay của mẹ phải sạch sẽ, mềm mại.

7 mẹo giúp bé ngủ ngon giấc đơn giản hiệu quả nhất phần 2

3. Sơn lại phòng để giúp bé ngủ ngon hơn

Nếu căn phòng của bé đang được sơn màu đỏ, cam hoặc vàng thì đó có thể đó là những nguyên nhân khiến bé thức giấc. Bạn có thể thêm vào những gam màu lạnh như xanh và những màu trung tính để làm dịu mắt bé hơn.

7 mẹo giúp bé ngủ ngon giấc đơn giản hiệu quả nhất phần 3

 

 

4. Sử dụng máy phun sương để giúp bé ngủ ngon hơn

Máy phun sương là thứ không thể thiếu, đặc biệt khi bé ốm và khi dùng lò sưởi trong những ngày đông lạnh giá. Máy phun sương tạo độ ẩn trong phòng, giúp làm giảm ngạt mũi, nẻ môi và khô da – những thứ khiến cho thiên thần của bạn khó chịu và có thể tỉnh giấc.

7 mẹo giúp bé ngủ ngon giấc đơn giản hiệu quả nhất phần 4

5. App ru ngủ để giúp bé ngủ ngon hơn

Những phần mềm ứng dụng miễn phí với những bài hát ru và những giai điệu nhẹ nhàng, du dương sẽ khiến bé nhanh đi vào giấc ngủ. Nên không cẩn thận bạn có thể “díp mắt” trước cả bé đấy.

6. Làm ấm khăn ướt để giúp bé ngủ ngon hơn

Khăn ướt lạnh lau cho bé khi thay bỉm lúc nửa đêm dễ làm cho bé tỉnh giấc và khó ngủ lại. Vì vậy nên làm ấm khăn ướt để bé dễ chịu và dễ ngủ lại hơn.

7. Quấn tã đúng cách để giúp bé ngủ ngon hơn

Quấn tã cho bé là một hình thức tái tạo sự ấm áp trong bụng mẹ, tạo ra sự an toàn, dễ chịu, giúp bé có giấc ngủ sâu. Bạn có thể không làm được việc này một cách nhanh gọn và chuyên nghiệp như các cô y tá ở bệnh viện nhưng bạn hoàn toàn có thể tạo cho bé sự thoải mái bằng một chiếc chăn mỏng quấn quanh cánh tay của bé, chỉ cần không quấn quá chặt là được.

7 mẹo giúp bé ngủ ngon giấc đơn giản hiệu quả nhất phần 5

 

Hi vọng rằng với 7 mẹo giúp bé ngủ ngon giấc đơn giản hiệu quả nhất trên đây sẽ phần nào hỗ trợ cho bạn thật nhiều trong quá trình chăm sóc con nhỏ, chăm lo cho giấc ngủ của con hằng ngày. Lưu ý rằng, đối với các em bé sơ sinh, giấc ngủ là vô cùng quan trọng và cần thiết bởi nó ảnh hưởng nhiều tới sự phát triển về trí tuệ, tinh thần lẫn thể chất sau này.

Vậy nên ngay từ bây giờ bạn hãy cố gắng tìm mọi cách để vỗ về cho giấc ngủ của bé vào những năm đầu đời nhé. Chúc thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ nhiều hơn nữa cho giadinh.blog nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần