7 sự khác biệt thú vị của Mẹ khi mang thai con so và mang thai con thứ

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » 7 sự khác biệt thú vị của Mẹ khi mang thai con so và mang thai con thứ

Khi mẹ mang thai,nên tham khảo qua bài viết này về những sự khác nhau  thú vị giữa lần sinh con so và lần sinh con thứ. Những bà mẹ đang bầu bí hãy tham khảo bài viết thú vị này để rút ra chút kinh nghiệm cho mình nhé!
Nếu như lần mang thai đầu tiên sự hồi hộp, lo lắng luôn chiếm lấy cảm xúc của mẹ thì đến lần thứ 2, cảm giác yên bình và nhẹ nhàng sẽ đến với các mẹ

Sự khác biệt của mang thai lần đầu và lần sau

1. Cập nhật thông tin
Lần mang thai đầu: Bạn hồi hộp lo lắng đến nỗi cập nhật thông tin liên tục từ mọi phía, mọi nguồn. Hằng ngày, bạn chỉ dành thời gian để hì hục lên mạng gõ google tra cứu tin tức về mẹ bầu; thường xuyên truy cập vào các mục làm mẹ của những trang tin điện tử hay nghe ngóng những chia sẻ từ các chị em.
Lần mang thai thứ 2: Bạn an nhàn, đủng đỉnh đi chơi vì dường như tất cả thông tin đã nằm sẵn trong đầu của bạn rồi. Chưa kể việc bận rộn với đứa con đầu cũng khiến bạn ít thời gian hơn.
2. Khám thai
Lần mang thai đầu: Bạn mong chờ đến từng ngày để đi khám thai. Nhất là thai kì đầu và thai kì cuối, bạn đi khám liên tục vì lo lắng, tò mò cho em bé trong bụng: không biết bé đã lớn thế nào, đã làm gì rồi.
Lần mang thai thứ 2: Bạn dửng dưng hơn vì bạn nghĩ rằng bé hoàn toàn ổn và siêu âm nhiều có vẻ như không tốt lắm.
3. Mua sách
Lần mang thai đầu: Bạn vác về nhà một đống sách từ các cửa hàng trên mạng hay siêu thị. Bạn không ngừng “đọc lấy đọc để” các kinh nghiệm chăm sóc bà bầu, chăm con, dạy con thế nào cho tốt.
Lần mang thai thứ 2: Bạn chỉ lựa chọn cuốn sách hay vì những cuốn sách lần đầu vẫn còn mà…
4. Chuẩn bị đồ cho bé yêu
Lần mang thai đầu: Bạn không ngừng sốt sắng về việc chuẩn bị đồ cho bé yêu. “Bao nhiêu là đủ, nên mua cái gì nhỉ” là những câu hỏi cứ lặp đi lặp lại trong đầu bạn. Và dĩ nhiên, không thể không có chuyện bạn đi khắp các siêu thị để săn đồ cho bé yêu của mình. Bạn cũng không quên xin thêm bộ đồ để lấy vía cho con.
Lần mang thai thứ 2: Bạn bình tĩnh hơn đã có kinh nghiệm “đầy mình”. Sử dụng lại đồ của bé đầu và bổ sung thêm thắt các đồ vật là cách các bà mẹ mang thai lần 2 thực hiện. Nếu mẹ đã cho đồ đi rồi thì công việc mua sắm cũng khá đơn giản và nhẹ nhàng.

7 sự khác biệt thú vị của Mẹ khi mang thai con so và mang thai con thứ


Nếu như lần mang thai đầu, mẹ cảm thấy hồi hộp, lo lắng thì đến lần thứ 2, mẹ thấy yên bình và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. (Ảnh minh họa)
5. Sự thay đổi cơ thể
Lần mang thai đầu: Bạn ngỡ ngàng vì sự thay đổi trên cơ thể. Có lúc bạn la oai oái tại sao bây giờ mình nhiều tật xấu vậy, rồi lúc khác phát hoảng vì những vết rạn bây giờ đã xuất hiện.
Lần mang thai thứ 2: Sự thay đổi không làm bạn bối rối. Với bạn, “ôi trời, đây chỉ là chuyện thường thôi”.
6. Kế hoạch chăm sóc bé
Lần mang thai đầu: Bạn dành thời gian rất nhiều để tìm hiểu thông tin việc chăm sóc trẻ khi mới ra đời. Có khi, bạn còn cẩn thận ghi chép vào cuốn sổ việc chăm bé thế nào, uống sữa ra sao, khi nào nên ăn dặm…
Lần mang thai thứ 2: Quỹ thời gian thu hẹp bởi bé đầu, đồng thời mọi kiến thức nuôi con lần 1 đã giúp bạn có kinh nghiệm hơn rất nhiều nên dĩ nhiên, bạn “bình chân như vại”.
7. Chăm sóc bản thân
Lần mang thai đầu: Không chỉ bạn quan tâm đến sức khỏe và chế độ ăn uống của mình cầu kỳ mà cả gia đình, từ bố mẹ đến chồng cũng hết mực yêu chiều bạn.
Lần mang thai thứ 2: Sự quan tâm của bố mẹ và chồng cũng như của bạn đã “thuyên giảm” vì còn phải chăm sóc bé đầu.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần