9 lợi ích tuyệt vời của trứng gà đối với trẻ nhỏ cha mẹ nên biết

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » 9 lợi ích tuyệt vời của trứng gà đối với trẻ nhỏ cha mẹ nên biết

Lợi ích của trứng gà đối với trẻ nhỏ trong quá trình hình thành và phát triển toàn diện là vấn đề không phải cha mẹ nào cũng có thể nắm rõ. Có thể khẳng định rằng, trứng gà là thực phẩm tuyệt vời đối đối với sức khỏe của trẻ. Theo các chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cho biết, bổ sung trứng vào thực đơn mỗi ngày của trẻ sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết. Đặc biệt, trẻ trong độ tuổi tiểu học cần rất nhiều năng lượng tích lũy nên trứng gà sẽ giúp đáp ứng đầy đủ các điều kiện này.

Hôm nay, hãy cùng với giadinh.blog khám phá 9 lợi ích tuyệt vời của trứng gà đối với trẻ nhỏ thông qua bài viết ngay sau đây nhé!

1. Nguồn cung cấp Lutein và Zeaxanthin

9 lợi ích tuyệt vời của trứng gà đối với trẻ nhỏ cha mẹ nên biết 1

Trứng là nguồn tuyệt vời của lutein và Zeaxanthin, rất cần thiết cho đôi mắt khỏe mạnh, giảm tác động của sự thoái hóa võng mạc, đảm bảo sức khỏe võng mạc.

2. Bổ sung dồi dào protein

Mỗi quả trứng gà chứa 6gr protein hoàn chỉnh.Tiêu thụ một quả trứng mỗi ngày, bạn không cần bổ sung thêm cho con các vitamin gì khác.

Protein là thành phần dưỡng chất tối quan trọng, là nguyên liệu tạo thành các thành phần cơ thể. Nhờ protein, cơ thể trẻ tạo ra tế bào mới và tái sinh tế bào liên tục. Trong tuổi ăn tuổi lớn, trẻ cần nhiều nhiều protein để cao lớn và khỏe mạnh.

3. Cung cấp Omega-3

Omega-3 giúp phát triển trí não sớm và bộ nhớ nhận thức. Vi chất này là chất béo lành mạnh được tìm thấy chủ yếu ở cá biển như cá hồi. Tuy nhiên, trứng cũng là nguồn cung cấp Omega-3 dồi dào với giá thành rẻ hơn, dễ tìm hơn.

Thường xuyên tiêu thụ trứng giúp trì hoãn sự xuất hiện của viêm khớp và bệnh tim khi trẻ trưởng thành.

4. Cung cấp Choline cần thiết cho não bộ

9 lợi ích tuyệt vời của trứng gà đối với trẻ nhỏ cha mẹ nên biết 2

Trứng có chứa Choline, rất quan trọng đối với việc phát triển não bộ. Choline có tác dụng xây dựng màng tế bào. Đồng thời, vi chất này cũng chịu trách nhiệm báo hiệu thần kinh của các phân tử não. Một quả trứng chữa chứa 100mcg cholin.

5. Nguồn axit folic tự nhiên

Thiếu hụt a-xít folic dẫn đến suy nhược và tổn thương thần kinh. Do vậy, trẻ cần bổ sung vi chất này thường xuyên. Trứng là nguồn cung cấp a-xít folic tự nhiên và cân bằng.

6. Vitamin B12 trong trứng tốt hơn dùng thuốc

Trứng là nguồn cung cấp vitamin B12 tự nhiên tuyệt vời, tốt cho cơ thể hơn cả việc bổ sung bằng thuốc hoặc thực phẩm chức năng. Vitamin B12 cần thiết cho sức khoẻ thần kinh và sự phát triển não bộ.

7. Cung cấp Axit amin có lợi cho tóc và móng

Trứng có chứa 9 axit amin thiết yếu giúp tăng trưởng móng khỏe mạnh và mái tóc cho trẻ nhỏ. Món ăn này tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

8. Vitamin D giúp xương chắc khỏe

9 lợi ích tuyệt vời của trứng gà đối với trẻ nhỏ cha mẹ nên biết 3

Đây được xem là nguồn thực phẩm duy nhất cung cấp Vitamin D. Vitamin này quan trọng với sự phát triển hệ cơ xương của trẻ nhỏ. Bổ sung trứng vào thực đơn hàng ngày, mẹ đã giúp con phát triển xương chắc khỏe, tạo nền tảng cho sự phát triển chiều cao tối ưu.

9. Cung cấp chất béo có lợi

Trứng có chứa cân bằng của chất béo bão hòa và không bão hòa. Trong đó, trứng có rất ít cholesterol có hại. Tiêu thụ trứng hàng ngày giúp tăng HDL vốn là một cholesterol tốt. Các nhà khoa học ghi nhận trứng có giá trị trong việc mang lại dinh dưỡng tốt, chống bệnh béo phì ở trẻ em toàn cầu.

Như vậy, thông qua bài viết trên, cha mẹ đã có thể nắm rõ được những lợi ích của trứng gà đối với trẻ nhỏ rồi phải không nào. Trứng gà cung cấp rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe và quá trình phát triển toàn diện của trẻ. Ngoài ra, trứng còn rất dễ chế biến và dễ ăn nên có thể thay đổi thực đơn cho trẻ hàng ngày thêm đa dạng nhé. Hãy luôn đồng hành với giadinh.blog để có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích khác.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần