Bà bầu duỗi tóc được không & ảnh hưởng của thuốc duỗi đối với thai nhi

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Bà bầu duỗi tóc được không & ảnh hưởng của thuốc duỗi đối với thai nhi

Bà bầu duỗi tóc được không là vấn đề thu hút đông sự chú ý của mọi người đặc biệt là các mẹ bầu. Đã là phụ nữ ai cũng mong muốn mình được đẹp trong mắt người khác, đúng như câu nói của người Việt “cái răng cái tóc là gốc con người”. Nếu bạn không sở hữu một mái tóc thẳng mượt thì giải pháp cho bạn là sử dụng đến các phương pháp uốn duỗi đây là điều thường xuyên. Nhưng đối với bà bầu lại khác khi muốn làm bất cứ gì trên cơ thể trong giai đoạn mang thai phải xem xét có gây ảnh hưởng gì đến thai nhi không.

Bà bầu duỗi tóc được không & ảnh hưởng của thuốc duỗi đối với thai nhi hình 1

Mời bạn cùng với giadinh.blog tìm hiểu việc bà bầu duỗi tóc được không & ảnh hưởng của thuốc duỗi đối với thai nhi ngay trong bài viết dưới đây.

1. Hóa chất độc trong thuốc duỗi có thể gây hại cho cả mẹ và thai nhi

Thành phần trong các loại thuốc duỗi tóc đa phần có chứa các chất như sodium hydroxide, và coalter đều là những chất gây hại. Theo một nguyên cứu của bác sỹ người Canada ông đã chỉ ra chất coalter gây ung thư đối với động vật và tương tự nếu con người sử dụng cũng sẽ dễ gây ung thư, các bệnh ung thư như ung thư vú, da, và ung thư máu. Chất ammonium thioglycolat được nghiên cứu có thể gây bệnh down cho thai nhi. Đồng thời trong thuốc duỗi tóc cũng chưa teratogen gây tổn hại tới thai nhi và nguy cơ sảy thai cao.

Đặc biệt trong 3 tháng đầu của giai đoạn mang thai, các mẹ bầu không nên duỗi tóc vì thời điểm này thai nhi đang hình thành và phát triển, là giai đoạn thai nhi hấp thụ các chất từ mẹ. Chính vì vậy nếu mẹ bầu duỗi tóc các hóa chất thấm qua da có khả năng cao ảnh hưởng đến thai nhi.

Bà bầu duỗi tóc được không & ảnh hưởng của thuốc duỗi đối với thai nhi hình 3

2. Bà bầu có nên duỗi tóc hay không?

Phần lớn lời khuyên cho mẹ bầu rằng, mẹ bầu không nên duỗi tóc vì các hóa chất có trong thuốc duỗi sẽ gây hại cho thai nhi. Tuy vẫn chưa có một nghiên cứu nào chứng minh điều này là chính xác tuyệt đối, nhưng tất cả mọi người đều không thể phủ nhận, những loại hóa chất có trong thuốc duỗi dù ít hay nhiều, cũng đều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi theo cách này hay cách khác, mức độ này hay mức độ khác nếu mẹ bầu không cẩn thận.

Có rất nhiều mẹ bầu khi mang thai đã từ bỏ thói quen làm tóc. Cả những mẹ bầu sống với nghề làm tóc cũng phải ngừng tiếp xúc với các loại hóa chất này. Theo đó, các mẹ chỉ nhận cắt tóc chứ không nhận làm các dịch vụ như uốn, nhuộm, duỗi tóc cho khách hàng đang mang bầu vì sợ ngửi phải các hóa chất gây hại cho con. Một nghiên cứu chứng minh nhóm phụ nữ làm nghề tóc có khả năng sảy thai và sinh con dị tật nhiều hơn nhóm phụ nữ mang thai làm nghề khác.

Bà bầu duỗi tóc được không & ảnh hưởng của thuốc duỗi đối với thai nhi hình 2

3. Ảnh hưởng của các loại thuốc duỗi đến mái tóc của mẹ

Khi mang thai, thân nhiệt các mẹ bầu thay đổi, các nội tiết tố bên trong cơ thể thay đổi kéo theo các cấu trúc tóc cũng thay đổi, tóc sẽ khô, xơ và rất xấu. Do đó, các mẹ sẽ thường xuyên cảm thấy khó chịu với mái tóc của mình. Không ít trường hợp mẹ bầu đã phải tìm đến các dịch vụ duỗi tóc để làm đẹp và cải thiện tình trạng khô cứng.

Trên thực tế, việc duỗi tóc không hề mang lại lợi ích gì cho mái tóc của các mẹ. Không chỉ thế, nó còn khiến cho mái tóc của các mẹ trở nên hư tổn hơn. Sau khi duỗi, tóc sẽ có xu hướng yếu đi và có thể bị chết do sự tác động của các hóa chất và việc duỗi ép ở nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, việc gãy rụng và hiện tượng chẻ ngọn ở tóc cũng là điều không thể tránh khỏi.

Bà bầu duỗi tóc được không & ảnh hưởng của thuốc duỗi đối với thai nhi hình 4

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về vấn đề bà bầu duỗi tóc được không rồi. Trong giai đoạn mang thai các bác sĩ khuyến cáo không nên sử dụng các loại thuốc duỗi tóc vì gây ảnh hưởng không ít đối với sức khỏe của thai nhi và cả mẹ bầu. Trong thuốc duỗi có chứa nhiều hóa chất gây khó thở, suy giảm sức khỏe thậm chí là bệnh ung thư cho bà bầu. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với giadinh.blog để có thêm những thông tin hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần