Bà bầu nên làm gì theo từng giai đoạn mang thai để bé yêu khỏe mạnh

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Bà bầu nên làm gì theo từng giai đoạn mang thai để bé yêu khỏe mạnh

Có rất nhiều vấn đề mẹ bầu phải làm để có 1 thai kỳ khỏe mạnh, không chỉ trong chế độ dinh dưỡng mà còn trong cả nếp sinh hoạt hàng ngày. Với bài viết về vấn đề bà bầu nên làm gì theo từng giai đoạn mang thai để bé yêu khỏe mạnh, giadinh.blog hy vọng sẽ góp phần vào giúp các mẹ bầu hiểu bản thân cần phải làm gì vì sức khỏe của bản thân và bé yêu trong bụng. Hãy tham khảo bài viết này nhé.

 

3 tháng đầu mang thai mẹ bầu cần làm gì

  • Nếu nhà bạn nuôi chó, ngay lập tức gửi cún đến trại huấn luyện nuôi dạy chó. Thú cưng của bạn sẽ ngoan ngoãn, dễ bảo và có những hành vi đúng đắn hơn khi em bé về nhà.

Bà bầu nên làm gì theo từng giai đoạn mang thai để bé yêu khỏe mạnh phần 1

  • Tránh sơn quét lại nhà cửa trong thời gian mang thai. Hóa chất độc hại từ sản phẩm này sẽ tác động tiêu cực đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.
  • Tuyệt đối không tắm bồn nước nóng hoặc sử dụng phòng xông hơi trong 3 tháng đầu mang thai. Nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của bé.
  • Nên đi khám nha khoa để kiểm tra răng nướu. Bệnh viêm nhiễm liên quan đến “cái gốc” con người có thể dẫn đến biến chứng sinh non. Bà bầu có thể bỏ qua chụp X-quang.

 

Trong tam cá nguyệt thứ 2 mẹ bầu cần làm gì

  • Khi đi xe ô tô, bầu nên nhớ phải luôn luôn thắt dây an toàn. Tốt nhất sắm riêng dây đeo an toàn dành cho bà bầu, định vị các vành đau giữa ngực, đai lưng và cả dưới bụng.
  • Chuẩn bị phòng mới cho bé cưng nên tránh tham gia vào việc sơn quét. Nên trải thảm trong phòng để tránh trơn trượt.
  • Sắm quạt trần hoặc quạt tường trong phòng tương lai của bé con. Lưu thông không khí ở khu vực ngủ nghỉ của bé đã được chứng minh là giúp giảm nguy cơ hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh đến 72%.
  • Trang bị thêm thảm chống trơn trượt trong phòng tắm.

Giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ mẹ bầu cần làm gì

  • Nên đặt thiết bị báo cháy, chống trộm để giữ an toàn tuyệt đối cho bé cưng khi về nhà.
  • Không nên bỏ qua lớp học tiền sản và chăm sóc trẻ sơ sinh. Tốt nhất cả hai vợ chồng nên cùng tham gia để cập nhật những kiến thức bổ ích.

 

Bà bầu nên làm gì theo từng giai đoạn mang thai để bé yêu khỏe mạnh đã được giadinh.blog giải đáp trong bài viết trên đây rồi đó, mẹ bầu hãy yên tâm áp dụng nhé. Bé yêu của mẹ bầu sẽ phát triển tốt và chào đời khỏe mạnh với những điều trên đó.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần