Bảng chiều cao và cân nặng cho trẻ từ 0 – 18 tuổi do bộ y tế cung cấp

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Bảng chiều cao và cân nặng cho trẻ từ 0 – 18 tuổi do bộ y tế cung cấp

Bảng chiều cao và cân nặng cho trẻ từ 0 -18 tuổi luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu đối với các cặp bố mẹ. Đặc biệt đối với sự phát triển về thể chất cho trẻ luôn khiến các mẹ cảm thấy đau đầu không biết trẻ nhà mình đã đáp ứng được tỉ lệ đó chưa. Chính vì thế nếu bạn chưa có kinh nghiệm có thể dựa vào bảng để biết xem trẻ nhà mình có đang phát triển chuẩn không. Nếu trẻ vẫn chưa đạt mức chiều cao và cân nặng như trên bảng bạn nên tiến hành bổ sung thêm các dinh dưỡng cần biết.

Mời bạn cùng với giadinh.blog tìm hiểu bảng chiều cao và cân nặng cho trẻ từ 0 -18 tuổi ngay bài viết dưới đây.

1. Bảng chiều cao và cân nặng cho trẻ từ 0 – 18 tuổi

Dưới đây là bảng chiều cao và cân nặng chuẩn của trẻ từ 0 đến 18 tuổi:

Bảng chiều cao và cân nặng cho trẻ từ 0 - 18 tuổi do bộ y tế cung cấp hình 2

Bảng chiều cao và cân nặng cho trẻ từ 0 - 18 tuổi do bộ y tế cung cấp hình 3

Bảng chiều cao và cân nặng cho trẻ từ 0 - 18 tuổi do bộ y tế cung cấp hình 4

2. Những điều cần lưu ý khi theo dõi bảng chiều cao và cân nặng cho trẻ

  • Chiều cao và cân nặng của trẻ quy chiếu theo biểu đồ sau không hoàn toàn chính xác, đặc biệt là đối với trẻ trẻ nhỏ và thanh thiếu niên.
  • Hãy luôn nhớ trẻ nhỏ và thanh thiếu niên thường có những thay đổi lớn qua các giai đoạn tăng trưởng khác nhau. Trong thời gian này, các trẻ có thể đạt được chiều cao và cân nặng chuẩn nhưng cũng có thể giảm cân rất nhanh và thêm vài mm chiều dài thân chỉ sau một đêm. Điều này đặc biệt đúng đối với các bé gái vị thành niên đang trong giai đoạn thay đổi đáng kể về trọng lượng, thành phần xương, chiều cao và khả năng phân phối chất béo trong cơ thể.

Bảng chiều cao và cân nặng cho trẻ từ 0 - 18 tuổi do bộ y tế cung cấp hình 1

  • Mỗi bé sơ sinh, trẻ nhỏ và thanh thiếu niên đều có các mốc trưởng thành và phát triển khác nhau. Chế độ ăn kiêng dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên không được khuyến khích vì đây là giai đoạn cần nguồn dinh dưỡng thiết yếu để tăng trưởng về cân nặng và chiều cao của trẻ. Vì thế, nếu bé có tăng cân hơn, đừng vội áp dụng các biện pháp ăn kiêng như người trưởng thành.
  • Trong năm đầu đời, trung bình bé sẽ tăng 1,8kg mỗi tháng và có tốc độ tăng trưởng trung bình khoảng 6,35mm đến 12,7mm một tháng. Từ khi lọt lòng đến ngày sinh nhật đầu tiên, cân nặng của trẻ sẽ tăng gấp ba lần.
  • Nếu bạn lo lắng về chiều cao và cân nặng của trẻ, hãy hỏi thêm ý kiến của các bác sĩ nhi khoa hoặc bác sĩ gia đình để có những điều chỉnh phù hợp nhằm đạt được biểu đồ tăng trưởng theo chuẩn y tế cho đến khi con trưởng thành.

Đối với bảng chiều cao và cân nặng cho trẻ từ 0 -18 tuổi mà chúng tôi cung cấp mong rằng sẽ giúp ích hơn cho các chị em. Đặc biệt đối với trẻ việc phát triển về thể chất rất quan trọng nó giúp trẻ có một thể chất phát triển tốt nhất. Nhưng khi trẻ của bạn vẫn chưa đạt được mức yêu cầu bạn nên bổ sung thêm dinh dưỡng và cho trẻ chơi một số môn thể thao phát triển chiều cao. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với giadinh.blog để có thêm những thông tin hữu ích mới.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần