Bật mí 9 dấu hiệu nhận biết sinh con trai dành cho các mẹ bầu

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Bật mí 9 dấu hiệu nhận biết sinh con trai dành cho các mẹ bầu

Dấu hiệu nhận biết sinh con trai mà không cần phải siêu âm trực tiếp là vấn đề mà rất nhiều mẹ bầu quan tâm và tìm hiểu. Thông thường, các bậc cha mẹ khi chuẩn bị đón bé yêu của mình chào đời thì luôn có tâm trạng hồi hộp và nôn nóng muốn biết thai nhi là trai hay gái. Việc xác định giới tính đơn giản nhất là đến phòng khám siêu âm. Tuy nhiên, nhiều khi chỉ dùng các kinh nghiệm dân gian mà ông bà ta để lại cũng có thể nhận biết chính xác được giới tính của thai nhi.

Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không cùng giadinh.blog khám phá 9 dấu hiệu nhận biết sinh con trai đơn giản mà cực kì chuẩn xác nhé.

1. Dấu hiệu qua ốm nghén

Bật mí 9 dấu hiệu nhận biết sinh con trai dành cho các mẹ bầu 1

Ốm nghén là một triệu chứng bình thường của thai kỳ, nhưng nếu bạn ốm nghén nghiêm trọng vào buổi sáng và những triệu chứng ốm nghén này lại kéo dài toàn bộ thời kỳ mang thai của bạn, đặt bạn vào nguy cơ không nhận được đủ chất dinh dưỡng hàng ngày thì bạn có thể đang mang bầu một bé gái.Ngược lại nếu triệu chứng ốm nghén ngắn hơn và bạn không bị ốm nghén nghiêm trọng vào mỗi sáng thì có thể bạn mang bầu một bé trai.

Dấu hiệu này được nhận biết là sễ xuất hiện trong thời gian tương đối ngắn và tình trang ốm nghén không nghiêm trọng lắm

2. Da mặt xấu đi

Bạn có nghe nói nếu mẹ mang bầu bé trai da mặt sẽ xấu đi không? Nếu da mặt bạn trở nên xấu xí với mụn nổi thật nhiều, mũi to, gần như không nhận ra vẻ đẹp xưa kia của bạn nữa, thì rất có thể em bé trong bụng bạn đang là một bé trai đấy.

Với mẹ bầu thì giai đoạn mang thai con trai da mặt không còn căng mịn và sáng bóng như thời còn son rỗi nữa

3. Nước tiểu có màu vàng sáng

Nếu bạn để ý 1 chút nước tiểu của mình bạn sẽ nhận thấy có sự khác biệt. Nếu nước tiểu của bạn có màu vàng sáng thì khả năng rất cao bạn đang mang cầu 1 thằng cu đó nghe. Ngược lại nếu nươc tiểu của bạn màu đục thì có nghĩa là bạn đang mang bầu 1 nàng công chúa xinh đẹp. Tuy nhiên lưu ý nếu nước tiểu của bạn đậm màu thì có nghĩa là bạn đang bị thiếu nước và cần bổ sung nước ngay cứ không phải là dấu hiệu phát hiện mang thai con trai hay con gái.

Dấu hiệu này đễ nhận biết khi các mẹ đi tiểu và đề ý một chút về màu nước tiểu hơi khác thường có màu vàng hơi sáng thì có thể là bé trai

4. Bụng bầu thấp

Bật mí 9 dấu hiệu nhận biết sinh con trai dành cho các mẹ bầu 2

Đây là một trong những dấu hiệu được nhiều người cho rằng bạn mang thai bé trai. Tuy nhiên, trên thực tế thì chưa có một bằng chứng khoa học nào chứng minh tại sao bé trai lại nằm ở bụng dưới của mẹ. Dù vậy, bạn vẫn có thể sử dụng kinh nghiệm này kèm với các dấu hiệu mang bầu bé trai khác nữa nhé.

Với chiếc bụng to và hơi chèn ngang ở phần dưới bụng thì có thể hi vọng là bé trai đấy

5. Kích thước bộ ngực

Nếu ngực phải của bạn phát triển to hơn ngực trái thì có nghĩa là bạn đang mang bầu con trai. Tuy nhiên thường thì hầu hết các bà mẹ mang bầu đều có bộ ngực lệch nhau và đa số ngực phải to hơn ngực trái nên dấu hiệu này không chính xác lắm chỉ nên tham khảo thôi nhé.

Bộ ngực của các mẹ nếu thấy hơi lệch nhau thì cũng có thể xem xét đến trường hợp sẽ là bé trai đấy

6. Thèm đồ chua và ngọt

Bật mí 9 dấu hiệu nhận biết sinh con trai dành cho các mẹ bầu 3

Nếu mẹ nào thèm đồ chua thì có khả năng đang mang bầu bé trai. Còn thèm đồ ngọt thì đang mang bầu bé gái xinh đẹp. Dấu hiệu này cũng chưa được khoa học chứng minh đâu nhé. Chỉ là các cụ truyền lại vậy thôi

Các mẹ nếu thấy mình thèm đồ chua hay ngọt trong ngày thì cũng có khả năng là bé trai đang “tồn tại” trong bụng bạn đấy

7. Tuổi mẹ khi mang thai

Theo như kinh nghiệm của các cụ thì việc quyết định giới tính của thai nhi bằng cách xem độ tuổi của mẹ khi thụ thai và năm thụ thai.Nếu cả 2 đều chẵn hoặc đều lẻ thì là con gái. Còn 1 chắn 1 lẻ thì là thằng cu rồi.

Nếu tinh ý tính toán số tuổi và chu kì mang thai của người mẹ thì các mẹ cũng có thể ngầm đón được giới tính đứa bé trong bụng đấy

8. Nhịp tim

Nhịp tim của các mẹ cũng là nhân tố quyết định xem tỉ lệ phần trăm mang thai bé trai cao hay thấp đấy

  • Nhịp tim của bạn > 140 / phút thì bạn mang thai con gái
  • Nhịp tim của bạn < 140 / phút thì bạn mang thai con trai

9. Dùng nhẫn cưới xác định giới tính thai nhi

Bật mí 9 dấu hiệu nhận biết sinh con trai dành cho các mẹ bầu 4

Dùng dây buộc chiếc nhẫn cưới vào và giơ ra trước bụng bầu. Nếu chiếc nhẫn cưới chuyển động xoay tròn thì bạn đang mang bầu bé trai. Còn nó chuyển động như quả lắc thì bạn đang mang bầu bé gái. Tuy nhiên, khi các cơ siêu nhỏ động đậy và bản thân bạn không thể khiến cho chiếc nhẫn chuyển động theo một hướng đặc biệt được thì cũng không thể dựa vào điều đó để xác định giới tính của bé đâu nhé.Vẫn còn rất nhiều cách để xác định giới tính của thai nhi. Tuy nhiên tất cả chỉ đều là dự đoán theo kinh nghiệm của người xưa. Bạn cũng không tin tưởng vào các dấu hiệu này 1 cách tuyệt đối.

Tuy đây không phải là phương pháp thử chắc chắn nhưng có thể nó được đúc kết từ kinh nghiệm của ông bà ta trước đây

Đối với bất cứ người làm cha làm mẹ nào cũng đều mong muốn biết được giới tính của thai nhi ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Vì vậy, với những dấu hiệu nhận biết sinh con trai đơn giản mà chúng tôi vừa bật mí trên, hy vọng sẽ giúp cha mẹ có thể xác định được chính xác giới tính của bé yêu nhà mình nhé. Như vậy, cha mẹ có thể chuẩn bị trước những điều tốt đẹp nhất để chuẩn bị đón thiên thần nhỏ chào đời. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của giadinh.blog nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần