Bé 1 tuổi không chịu ăn cháo hay ngậm phải làm sao để khắc phục

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Bé 1 tuổi không chịu ăn cháo hay ngậm phải làm sao để khắc phục

Bé 1 tuổi không chịu ăn cháo hay ngậm phải làm sao để khắc phục để cho bé hết biếng ăn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể của bé. Để tránh tình trạng sợ ăn lười ăn của trẻ các bậc cha mẹ phải có biện pháp khắc phục một cách tốt nhất giúp trẻ nhanh chóng phục hồi cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho trẻ.

Để tìm hiểu kĩ hơn vấn đề này mời các mẹ tham khảo chia sẻ của bác sĩ về vấn đề bé không chịu ăn cháo của giadinh.blog dưới đây.

Hỏi: Con tôi được 16 tháng tuổi, nhưng hễ thấy tôi bê bát cháo ra là cháu sợ, và chạy đi nấp, xin hỏi làm thế nào để khắc phục tình trạng này. Hiện nay cháu vẫn chưa biết gọi bà, như vậy có bình thường không? Xin cảm ơn bác sỹ (Dinh Cuong, 30 tuổi, Binh Duong)

Bé 1 tuổi không chịu ăn cháo hay ngậm phải làm sao để khắc phục phần 1

Trả lời:Ở tuổi này nên cho trẻ ngồi ở ghế cao để cháu không thể tự ý bỏ đi được. Chị nên dọn thêm những món khác song song với cháo như thịt hoặc sữa để cháu có thể chọn. Điều quan trọng là chị nên đảm bảo chế độ ăn của cháu được đa dạng và cân bằng về dinh dưỡng để nếu cháu không ăn được cháo thì có thể chọn những thứ khác ví dụ như các loại sữa giàu năng lượng bổ sung. Nếu sau 20 phút cháu không ăn hết nên dừng bữa ăn, đợi 3 giờ sau cho cháu ăn lại, trong thời gian này chỉ nên cho cháu uống nước lọc để cháu mau đói.

Hy vọng với vấn đề bé 1 tuổi không chịu ăn cháo hay ngậm phải làm sao để khắc phục trên đây các mẹ sẽ có thật nhiều các kiến thức cũng như thông tin bổ ích chăm sóc cho sức khỏe của trẻ nhé. Chúc các bé luôn khỏe mạnh xinh đẹp và hãy luôn đồng hành cùng giadinh.blog để biết thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe cho bé yêu của mình nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần