Bí quyết giúp mẹ giữ gìn gia đình hạnh phúc

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Bí quyết giúp mẹ giữ gìn gia đình hạnh phúc

Bí quyết giúp mẹ giữ gìn gia đình hạnh phúc dưới đây sẽ đem đến cho các mẹ cách chăm sóc gia đình thật tốt trong năm mới. Những gì không hay ho ở năm cũ đã qua, các mẹ hãy chuẩn bị cho một năm mới thật tuyệt vời nhé. Nào cùng giadinh.blog tìm hiểu bí quyết giữ gia đình hạnh phúc qua bài viết dưới đây nhé.

Tạo thói quen ăn uống lành mạnh cho gia đình mình

Khi chăm sóc con, bạn quan tâm, để ý từng li từng tí. Mẹ sưu tầm những thực đơn ăn uống giàu dưỡng chất để giúp bé thêm khỏe mạnh, lớn khôn. Tuy nhiên, với bản thân mình, bạn lại bỏ bê không thương tiếc. Chịu khó đầu tư khoản ăn uống đi mẹ nhé! Có khỏe, mẹ mới đủ năng lượng và niềm vui để chăm sóc và yêu thương con được.

Có chế độ tập luyện điều độ để có vóc dáng đẹp

Mẹ không cần thiết lúc nào cũng phải nâng niu bé như thời trẻ sơ sinh. Thay vì làm tất cả mọi thứ, mẹ cứ để bé tự lập hoặc nhờ anh xã trợ giúp. Đúng rằng làm việc nhà cũng giúp mẹ giữ dáng rất tốt, nhưng luyện tập bài bản vẫn tốt hơn. Dành ra 30-50 phút mỗi ngày chạy bộ, tập yoga hay đạp xe. Luyện tập giúp cơ thể sản sinh ra nhiều endorphin, hormone tăng cường năng lượng và sự vui vẻ.

Chọn lọc từ ngữ nói năng để bé học theo

Áp lực cuộc sống và công việc đôi khi làm bạn không giữ được bình tĩnh. Kết quả là không ít lần mẹ lỡ quát tháo con với những ngôn từ khá gay gắt. Nếu không muốn bé con “sao” nguyên bản chính, mẹ đừng như vậy nữa nhé! Bé sẽ hiểu và nghe lời hơn khi mẹ dạy con theo phương pháp “kỷ luật không nước mắt”. Tâm lý vẫn tốt hơn quát tháo hay đòn roi.

Bí quyết giúp mẹ giữ gia đình hạnh phúc suốt năm phần 1

Nên dành nhiều thời gian cho con

Mẹ thử nhớ xem năm qua đã có bao lần hứa với con làm việc này việc kia nhưng chưa giữ lời? Trẻ con nhớ “dai” lắm mẹ nhé. Dành thời gian chơi với con nhiều hơn là mẹ đã tạo điều kiện giúp con thêm thông minh và hạnh phúc. Bớt chút công việc cuối ngày lại, từ chối vài cuộc hẹn không cần thiết, mẹ sẽ thấy rằng thời gian dành cho con là không bao giờ phải hối tiếc.

“Quẳng” gánh lo đi để tránh stress, mệt mỏi

Chẳng ai hoàn hảo cả, vì vậy mẹ đừng đặt mục tiêu quá cao hay kỳ vọng quá nhiều. Lo lắng, thất vọng chỉ làm mẹ thêm stress và mệt mỏi. “Nạn nhân” không ai khác chính là bé con và anh xã. “Quẳng” gánh lo đi, bớt suy nghĩ lại, đơn giản hóa mọi chuyện và mỉm cười nhiều hơn. Đôi lúc, mẹ cũng phải dành thời gian để chăm sóc chính bản thân mình. Để ba con tự lo ăn cơm một buổi thôi, cũng không sao cả!

Các mẹ hãy chú ý bí quyết giúp mẹ giữ gia đình hạnh phúc suốt năm trên đây mà giadinh.blog gửi cho các mẹ tham khảo nhé. Với cách suy nghĩ thoáng, tích cực, biết chăm lo cho bản thân và các thành viên trong gia đình, đặc biệt là bé cưng của bạn, hẳn bạn sẽ có gia đình tuyệt vời đấy.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần