90% bà bầu không biết cách Bổ sung vitamin khi mang thai đúng cách

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » 90% bà bầu không biết cách Bổ sung vitamin khi mang thai đúng cách

Vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của thai kỳ, do đó mẹ bầu không nên lơ là trong việc bổ sung những chất này cho cơ thể. Những điều cần biết về bổ sung vitamin khi mang thai để có thai kỳ khỏe mạnh sẽ giúp mẹ bầu biết cần phải bổ sung những vitamin nào cho cơ thể, lượng vitamin cần bổ sung là bao nhiêu.

Các mẹ bầu hãy tham khảo kỹ bài viết dưới đây của giadinh.blog nhé.

Bổ sung Axit folic – vitamin B9 để phòng dị tật thai nhi

Ngay từ khi có ý định mang thai, bạn đã phải tăng cường bổ sung axit folic cho cơ thể để ngăn ngừa nguy cơ dị tật thai nhi. Bổ sung khoảng 400 mcg axit folic mỗi ngày trước khi mang thai ít nhất 6 tháng.

Trong thời gian mang thai, mẹ bầu nên tăng cường thêm thực phẩm giàu axit folic để đảm bảo cung cấp cho cơ thể 600 mcg axit folic mỗi ngày.

Một số thực phẩm giàu axit folic như: rau chân vịt, bắp cải, súp lơ, các loại rau có màu xanh, các loại thịt đỏ, trứng, đậu… Vitamin C giúp cơ thể hấp thụ tối đa lượng axit folic có trong thực phẩm. Vì vậy, mẹ bầu cũng đừng bỏ quên thực phẩm giàu vitamin C trong thực đơn của mình nhé!

Những điều cần biết về bổ sung vitamin khi mang thai để có thai kỳ khỏe mạnh phần 1

Bổ sung vitamin B6 giúp ích cho việc tăng cường hệ thống miễn dịch

Vitamin B6 là thành phần không thể thiếu trong quá trình chuyển hóa năng lượng của cơ thể. Đồng thời, nó cũng tham gia vào quá trình tổng hợp hemoglobin, giúp ổn định đường huyết, bảo vệ tim mạch và tăng cường hệ miễn dịch.

Thiếu vitamin B6 là nguyên nhân dẫn đến sự mệt mỏi, mất ngủ, tâm trạng thay đổi thất thường…

Theo các chuyên gia, phụ nữ mang thai mỗi ngày cần bổ sung 1,9 mg B6 mỗi ngày.

Một số thực phẩm chứa nhiều vitamin B6: lúa mạch, khoai tây, cà chua, trứng…

Những điều cần biết về bổ sung vitamin khi mang thai để có thai kỳ khỏe mạnh phần 2

Bổ sung vitamin A giúp phát triển các cơ quan nội tạng ở thai nhi

Vitamin A đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của phôi thai, ảnh hưởng đến quá trình phát triển tim, gan, phổi, thận, mắt và hệ thần kinh trung ương của trẻ. Ngoài ra, theo nghiên cứu của Trung tâm Y Khoa trường đại học Colombia, những trẻ thiếu vitamin A trong thai kỳ có nguy cơ bị hen suyễn cao hơn những bé khác. Mỗi ngày, mẹ bầu nên bổ sung khoảng 770 mcg cho cơ thể.

Vitamin A tuy cần thiết cho cơ thể nhưng nếu bổ sung quá nhiều có thể gây ngộ độc gan và dị tật bẩm sinh. Hạn chế các loại gan động vật trong suốt thai kỳ để tránh tình trạng thừa vitamin A trong thai kỳ. Tăng cường bổ sung các loại trái cây có màu vàng, cam để bổ sung vitamin A cho cơ thể.

Những điều cần biết về bổ sung vitamin khi mang thai để có thai kỳ khỏe mạnh phần 3

Bổ sung vitamin D để trẻ sinh ra có hệ thống xương răng khỏe mạnh

Giúp cơ thể hấp thụ và duy trì mức độ canxi và phốt pho, vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hệ xương và răng cho thai nhi. Thiếu hụt vitamin D trong thai kỳ làm ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của cơ thể, tăng nguy cơ dị dạng xương sau khi sinh của thai nhi. Mẹ bầu nên bổ sung khoảng 5 mcg vitamin D mỗi ngày để có một thai kỳ khỏe mạnh. Cá, trứng, sữa, các loại nước ép là những thực phẩm giàu vitamin D. Ngoài ra, ánh nắng mặt trời cũng là một trong những nguồn cung cấp vitamin D dồi dào cho bạn.

Những điều cần biết về bổ sung vitamin khi mang thai để có thai kỳ khỏe mạnh phần 4

 

Những điều cần biết về bổ sung vitamin khi mang thai để có thai kỳ khỏe mạnh với những loại vitamin cần bổ sung được giới thiệu, cũng như những vấn đề liên quan đến việc bổ sung vitamin được giadinh.blog nêu ra sẽ giúp ích các mẹ bầu rất nhiều trong việc chọn lựa thực phẩm, viên uống bổ sung… cho quá trình mang thai của mình đó. Các mẹ bầu hãy tham khảo thật kỹ nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần