Cà phê có ảnh hưởng đến việc khó thụ thai không?

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Cà phê có ảnh hưởng đến việc khó thụ thai không?

Cà phê có ảnh hưởng đến việc khó thụ thai không các cặp vợ chồng cần lưu ý. Cà phê là một loại thực phẩm có thể sử dụng hàng ngày để giữ tinh thần luôn sảng khoái tỉnh táo nhất. Nhưng có nhiều ý kiến cho rằng việc sử dụng cà phê sẽ làm giảm khả năng sinh con của các cặp vợ chồng. Vậy điều này đúng hay sai?

Hãy cùng giadinh.blog tham khảo những thông tin dưới đây để có thể làm rõ quan niệm trên cũng như có thêm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt nhất khi muốn có con.

 

1. Ảnh hưởng của cà phê đến khả năng thụ thai

Một số nghiên cứu đã tìm thấy mối liên quan giữa việc tiêu thụ cà phê và khả năng thụ thai của phụ nữ. Nghiên cứu trên động vật cho thấy, cà phê ngăn cản khả năng trưởng thành của trứng và làm chúng trở nên khó thụ thai hơn. Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà khoa học đều nhất trí với quan điểm này. Để bảo đảm an toàn, hiệp hội Vô sinh tại Mỹ khuyến cáo những cặp vợ chồn nên thận trọng hơn trong việc tiêu thụ caffein mỗi ngày.

Cà phê có ảnh hưởng đến việc khó thụ thai hay không phần 1

Hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng dưới 300mg caffein mỗi ngày sẽ không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Tuy nhiên, một nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng, tiêu thụ 200 mg caffein hoặc nhiều hơn mỗi ngày làm tăng nguy cơ sảy thai. Vì vậy, bạn nên cắt giảm bớt lượng cà phê mỗi ngày nếu muốn nhanh đón bé yêu nhé!

 

2. Những thực phẩm có thành phần từ caffein

Cà phê: Thành phần caffein trong từng loại cà phê rất khác nhau. Tùy thuộc vào loại hạt, cách rang, cách ủ và kích thước của một cốc cà phê.

Cà phê có ảnh hưởng đến việc khó thụ thai hay không phần 2

Ngoài cà phê, bạn cũng nên hạn chế những nguồn caffein khác như trà, nước uống có ga, nước tăng lực, chocolate… Caffein cũng xuất hiện trong một số loại thuốc và các sản phẩm thảo dược có tác dụng làm giảm đau đầu, cảm lạnh và dị ứng. Bạn nên đọc kỹ thành phần và hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

3. Hạn chế sử dụng caffein

Đối với một số người, cắt giảm caffein mỗi ngày có thể gây nhức đầu và mệt mỏi. Vì vậy, bạn nên giảm từ từ từng chút một để tránh các triệu chứng trên. Thay vì ngâm trà khoảng 5 phút, bạn chỉ nên ngâm rong 1 phút để giảm bớt lượng caffein. Bạn cũng có thể dùng cà phê đã được lọc bớt caffein hoặc có ít caffein hơn loại bạn thường dùng.

 

Vậy là các bạn đã biết được Cà phê có ảnh hưởng đến việc thụ thai hay không các cặp vợ chồng cần lưu ý rồi phải không nào. Nếu bạn đã lên kế hoạch sinh con trong thời gian sớm nhất thì nên dừng ngay việc uống cà phê hàng ngày cũng như sử dụng các thực phẩm có thành phần từ cà phê để đảm bảo có thể thụ thai nhanh nhất. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần