Cách cắt móng tay cho trẻ sơ sinh an toàn nhanh chóng

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Cách cắt móng tay cho trẻ sơ sinh an toàn nhanh chóng

Cách cắt móng tay cho trẻ sơ sinh an toàn, nhanh chóng luôn là điều mà nhiều mẹ lo lắng. Móng tay dài không chỉ tích trữ chất bẩn, dễ khiến trẻ bị bệnh mà bên cạnh đó, móng tay dài còn có thể khiến bé gây xước tay chân, vật dụng xung quanh nhé. Thế nhưng, làn da trẻ khá nhạy cảm, non yếu, nếu mẹ không cẩn thận có thể gây đau, chảy máu cho bé khi cắt/bấm móng tay. Các mẹ hãy cùng giadinh.blog tham khảo cách cắt móng tay cho bé yêu nhé.

Chuẩn bị dụng cụ bấm móng tay cho bé sơ sinh

Mẹ nên sắm kéo hoặc đồ bấm móng tay dành cho trẻ sơ sinh. Loại này ít sắc cạnh hơn và nhỏ nhắn, vừa tầm với ngón tay của bé. Nếu móng tay bé không quá dài, mẹ có thể chọn phương pháp dũa, an toàn và dễ dàng hơn.

Nên thực hiện việc bấm móng tay cho bé khi có “đồng minh”

Mẹ nên nhờ ba hoặc người nhà phụ một tay. Mẹ đảm nhiệm thao tác cắt, người còn lại chịu trách nhiệm đánh lạc hướng hoặc giữ tay bé. Nếu không có ai, mẹ đưa đồ chơi cho bé cầm nghịch ở tay kia để bé ngoan ngoãn hơn. Vẫn cảm thấy khó khăn? Mẹ đành đợi bé ngủ rồi cắt móng tay thôi mẹ ơi!

Thực hiện thao tác đúng cách để cắt móng tay

Cách cắt móng tay cho trẻ sơ sinh an toàn phần 1

Dùng một tay giữ lòng bàn tay và các ngón tay của bé, tay còn lại cầm kéo hoặc đồ bấm móng tay. Mẹ nên cắt móng tay khi bé vừa tắm xong hoặc dùng khăn thấm nước lau qua để móng mềm và dễ cắt. Cắt từ cạnh phía trong theo đường cong và dừng lại sau 2-3 đường cắt. Nếu vô tình làm xước nhẹ da bé, mẹ nên lau nhẹ bằng bông gòn và ấn nhẹ để cầm máu. Đừng dùng băng cá nhân mẹ nhé, bé có thể sẽ mút tay vào vô tình nuốt vào đấy!

Trên đây là cách cắt móng tay cho trẻ sơ sinh an toàn, các mẹ nên chú ý. Việc cắt móng tay cho con sẽ không quá khó khăn nếu các mẹ tuân thủ những điều trên đây. Các mẹ hãy chú ý nhé. giadinh.blog tin rằng đây sẽ là biện pháp tuyệt vời để mẹ giúp bé luôn được sạch sẽ và khỏe mạnh đấy.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần