Cách chọn quà Giáng Sinh cho bé đúng tuổi hợp sở thích

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Cách chọn quà Giáng Sinh cho bé đúng tuổi hợp sở thích

Cách chọn quà Giáng Sinh cho bé đúng tuổi hợp sở thích sẽ giúp các bé hào hứng hơn mỗi khi nhận quà từ cha mẹ. Món quà Giáng Sinh với những gam màu nổi bật của giấy gói quà luôn là điều làm bé yêu thích thú. Nếu các bậc cha mẹ muốn nhân dịp Giáng Sinh để tặng con yêu món đồ chơi mới hãy thử tham khảo bài viết dưới đây của giadinh.blog để chọn lựa món quà tuyệt vời cho bé nhé.

Không phải món quà càng đắt tiền sẽ càng làm bé thích thú. Với trẻ em, ở mỗi độ tuổi và giai đoạn phát triển khác nhau, sở thích của bé cũng sẽ có sự thay đổi. Vì vậy, muốn chọn quà Giáng Sinh cho bé, mẹ nên đặc biệt lưu ý đến độ tuổi và sự phát triển của bé.

Chọn quà cho trẻ từ 0-1 tuổi: Quà mang tính khám phá

Hầu hết trẻ em trong giai đoạn này đều đang “chạy đua” để hoàn thiện khả năng thị giác, thăng bằng cơ thể và kỹ năng phối hợp giữa tay, mắt. Bé sẽ thích thú khi được tiếp xúc nhiều với thế giới xung quanh và khám phá các giác quan của mình. Chính vì vậy, những món quà có thể giúp trẻ phát triển các giác quan nên được ưu tiên.

Gợi ý cho mẹ:

  • Đồ chơi có màu sắc đối lập như trắng, đen
  • Đồ chơi có thể phát âm thanh như trống, lục lạc…
  • Sách tranh lớn có nhiều màu sắc

Cách chọn quà Giáng Sinh cho bé từ 1-2 tuổi: Nhận thức “lên ngôi”

Chọn quà Giáng Sinh cho bé đúng tuổi hợp sở thích phần 1

Vừa hoàn thiện khả năng vận động, vừa tập tành tập nói, những bé từ 1 tuổi trở lên cũng đã bắt đầu hiểu chuyện xảy ra xung quanh. Đây cũng là thời điểm bé dần hình thành tính cách đặc trưng của mình. Những món quà đòi hỏi sự khéo léo, sáng tạo như đồ xếp hình, bút màu sáp, tranh ghép hình đơn giản…

Quà dành cho trẻ từ 2- 3 tuổi: Định hình giới tính

Các bé trong giai đoạn từ 2-3 tuổi đã “nhen nhóm” về sự khác biệt giới tính. Trong khi các bé trai bị thu hút bởi những món đồ cơ khí như xe hơi, tàu lửa…, những bé gái thường bị búp bê, gấu bông… mê hoặc. Ngoài ra, do khả năng vận động đã phát triển hơn, các bé ở độ tuổi này thích được mở, đóng hoặc xé toạc, tháo rời những món đồ chơi.

Tặng quà cho bé từ 3 tuổi trở lên: Dựa theo sở thích của bé

Hầu hết các bé ở độ tuổi này đều đã được mẹ cho đi mẫu giáo. Cùng với sự phát triển khả năng vận động, trí tưởng tượng và khả năng nhận thức, sở thích của bé cũng đã được hình thành. Bé biết mình thích gì, ghét gì và có thể dành hàng giờ để theo đuổi “đam mê”.

Với các bé trên 3 tuổi, những món quà theo sở thích của bé sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Trước khi lên ý tưởng tặng quà cho bé, mẹ có thể bí mật điều tra mong muốn của con. Chắc chắn, bé sẽ rất bất ngờ nếu nhận được món quà trong mơ của mình.

Để tặng quà cho trẻ nhỏ, các bậc cha mẹ cần phải nắm rõ sở thích và độ tuổi của trẻ. Một món quà hợp sở thích sẽ luôn làm bé hứng thú hơn là một món quà đắt tiền. Các bậc cha mẹ hãy chú ý tìm hiểu con yêu của mình để dành tặng con yêu món quà Giáng Sinh thật ý nghĩa nhé. giadinh.blog chúc các mẹ luôn là bà mẹ thông thái.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần