Cách chữa mất ngủ sau sinh cho bà mẹ chăm con nhỏ hiệu quả

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Cách chữa mất ngủ sau sinh cho bà mẹ chăm con nhỏ hiệu quả

Cách chữa mất ngủ sau sinh cho bà mẹ chăm con nhỏ đem đến cho các bà mẹ trẻ những giấc ngủ quý giá để cải thiện sức khỏe, nhằm chăm sóc con yêu tốt hơn. Khi trẻ còn nhỏ, đặc biệt là trong độ tuổi sơ sinh, giờ giấc sinh hoạt của trẻ không giống với trẻ đã lớn và bản thân bé cũng không thể tự chăm sóc mình nên các mẹ thường vất vả, tất bật bên con cái mà quên đi bản thân. Chính điều đó khiến các mẹ mệt mỏi, thiếu ngủ, thậm chí là mất ngủ. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mẹ và có thể ảnh hưởng đến sự chăm sóc của mẹ với trẻ. Cùng với giadinh.blog học các cách chữa mất ngủ để đảm bảo sức khỏe, mẹ nhé.

Cho bé ngủ nhiều hơn để mẹ tranh thu ngủ bù

Hầu hết trẻ sau 1 tuổi có thể ngủ suốt đêm (năm đến sáu giờ liền). Nếu bé không ngủ đủ như vậy, bạn nên tìm nhiều cách dỗ cho bé ngủ và chọn ra cách phù hợp nhất với bé.

Dành thời gian ngủ nhiều hơn

Thử một vài lời khuyên sau để bạn có thể tranh thủ chợp mắt:

  • Ngủ trưa trong giờ nghỉ ở nơi làm việc hoặc trong lúc bé ngủ trưa khi bạn ở nhà.
  • Đơn giản hóa hoặc chia sẻ một số việc nhà cho chồng hoặc người giúp việc theo giờ để bạn có thể nghỉ ngơi.
  • Đi ngủ sớm và để chồng cho bé ngủ vào buổi tối.
  • Thiết lập một chu kỳ ngủ – thức cố định. Cố gắng thức dậy và đi ngủ cùng một thời điểm mỗi ngày.

Cách chữa mất ngủ sau sinh cho bà mẹ chăm con nhỏ phần 1

Tạo giấc ngủ sâu vào ban đêm

Một vài lời khuyên để có giấc ngủ ngon:

  • Nếu bạn khó ngủ, hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn về các phương pháp thảo dược và thuốc ngủ để thiết lập lại đồng hồ sinh học của bạn.
  • Trang trí phòng ngủ với tông màu dịu nhẹ, sắp xếp gọn gàng mọi vật dụng. Không để máy tính, giấy tờ công việc ở gần giường ngủ. Sửa soạn giường ngủ với nệm êm, chăn gối sạch sẽ. Điều chỉnh ánh sáng, nhiệt độ trong phòng ngủ thích hợp với bạn. Một căn phòng tối hơn, mát hơn và yên tĩnh hơn sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn.
  • Thư giãn trước giờ đi ngủ để bạn buồn ngủ nhanh hơn và ngủ sâu hơn. Những cách để thư giãn gồm uống sữa ấm, tập yoga, duỗi và thư giãn cơ bắp, hít thở sâu, tắm và massage.
  • Bạn cũng có thể chăm sóc bản thân bằng những cách khác như ăn những bữa ăn bổ dưỡng và ăn nhẹ, tránh thức uống có cafein muộn trong ngày, và tập thể dục thường xuyên. Cố gắng hoàn thành những việc khó hoặc mệt nhọc sớm trong ngày và sẽ không bị căng thẳng vào ban đêm.

Trên đây là cách chữa mất ngủ sau sinh cho bà mẹ chăm con nhỏ mà giadinh.blog gửi đến các chị em phụ nữ. Các bạn hãy chú ý bài viết này, tạo cho bản thân giấc ngủ sâu và đủ giấc để đảm bảo sức khỏe nhé. Việc đảm bảo sức khỏe bản thân sẽ góp phần giúp bạn chăm sóc con yêu thật tốt đấy.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần