Cách Đặt Tên Ở Nhà Cho Con Trai & bé gái Dễ Thương Nhất bố mẹ nên tham khảo

Ngày 22/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Cách Đặt Tên Ở Nhà Cho Con Trai & bé gái Dễ Thương Nhất bố mẹ nên tham khảo

Đặt tên ở nhà cho con trai & bé gái dễ thương nhất với hơn 300 cái tên hay ý nghĩa và độc đáo cho bé. Nếu như ngày xưa các cụ thường chọn đặt tên ở nhà (tên cúng cơm) là những cái tên xấu cho dễ nuôi, thì ngược lại ngày nay quan niệm này đã được gỡ bỏ thay vào đó các ông bố bà mẹ sẽ chọn cho con những cái tên đẹp, dễ thương, gần gũi thân quen nhất.
Để chọn được một cái tên cho bé thật đẹp thật hay lại ý nghĩa không hề dễ chút nào, những nếu tham khảo ngay bài viết sau đây các bố mẹ dễ dàng chọn được cái tên hay để đặt cho con. Nào hãy cùng tham khảo ngay nhé!

1. Xu hướng đặt tên ở nhà cho con trai.

Ngày nay các ông bố bà mẹ thường có xu hướng đặt tên cho con theo tên các loài động vật như: sóc, gà, nhím, tôm, cua…hoặc tên các loại hạt như: ngô, kê, thóc…
Một số bố mẹ còn đặt tên cho con theo phong thủy theo mệnh, như năm nay mệnh mộc nên bố mẹ sẽ chọn tên cho con là những cây cối, hoa, lá….

Cách Đặt Tên Ở Nhà Cho Con Trai & bé gái Dễ Thương Nhất bố mẹ nên tham khảo


– Tên ở nhà theo trái cây, củ quả: Nho, Mít, Ổi, Sơ-ri, Đào, Mận, Bí, Su hào, Khoai, Na, Bắp cải, Cà chua, Hồng, Táo, Bưởi, Xoài, Chanh, Quýt, Bon (Bòn Bon), Dừa, Bơ.
– Tên ở nhà theo động vật: Thỏ, Nhím, Sóc, Cua, Bống, Tôm, Cá, Ếch, Nhím, Sóc, Gấu, Chuột Chíp,…
– Tên ở nhà theo nhân vật hoạt hình hoặc truyện tranh: Xuka, Pooh (Gấu Pooh), Maruko (Nhóc Maruko), Doremi, Elsa, Lọ Lem.
– Tên theo loại món ăn, thức uống ưa thích: Sữa chua, Bơ, Kẹo, Cà phê, Sô-cô-la, Kem, Cốm, Coca, Khoai Tây,…
– Tên theo người nổi tiếng hoặc nhân vật trong phim: Victoria, Bella, Anna, Jacky, King, Queen, Angelina, Julia, Cindy…
– Tên theo dáng vẻ bề ngoài của bé lúc mới sinh: Mỡ, Bi, Tròn, Trắng, Đen, Hạt Tiêu,…

2. Gợi ý đặt tên ở nhà cho con năm 2019-2018

– Đặt tên con theo trái cây, củ quả: Cà-ri, Cà-rốt, Bom, Khoai, Khoai Tây, Sắn, Dưa, Đậu, Đen, Mướp, Su Hào, Bầu, Bí, Bắp, Ngô, Tiêu, Bơ, Chuối, Bí Đỏ, Bí Ngô,…
– Đặt tên ở nhà theo động vật dễ thương hay năm sinh của bé: Tị, Thìn, Tí, Sửu, Heo, Nhím, Beo, Gấu, Tôm, Tép, Ỉn, Ủn, Cún, Cọp, Sóc, Nghé, Cua, Cò,…
– Tên ở nhà cho con theo nhân vật hoạt hình hoặc truyện tranh: Doremon, Nobita, Đê-khi, Chaien, Misa, Superman, Iron Man, Batman, Nemo, Songoku (Goku), Tin Tin, Tom, Jerry,..
– Tên theo các loại món ăn, thức uống: Kẹo, Cà Phê, Ken, Tiger, Bột, Mì, Dừa, Bún, Bánh mì, Bơ, Coca,…
Đặt tên theo người nổi tiếng hoặc nhân vật trong phim: Messi, Beckham, Ronaldo, Roberto, Madona, Pele, Tom, Bill, Brad Pitt, Nick, Justin, John, Adam Levin, Edward,…
– Đặt tên theo hình dáng, đặc điểm của bé: Híp, Tròn, Mũm Mĩm, Đen, Ròm, Mập, Phệ, Bư, Bi, Tẹt, Sumo, Sún,…

3. Đặt tên ở nhà cho con trai bằng tiếng Anh bố mẹ nên xem.

Đặt tên ở nhà cho con trai bằng tiếng Anh có rất nhiều cách để bố mẹ thể hiện tình yêu thương với con của mình trong đó có việc đặt biệt danh ở nhà. Với mong muốn sau này con mình dễ dàng hội nhập, phát triển trong môi trường quốc tế, nhiều gia đình đã nghĩ ngay đến việc đặt tên tiếng Anh cho bé ngay từ khi còn nhỏ. Cái tên mà bố mẹ đặt sẽ theo cùng con qua năm tháng sau này, vậy nên việc đặt tên như thế nào khá là quan trọng. Có một cách đặt tên khá hay đó là dựa theo tên khai sinh tiếng Việt cho bé.

Cách Đặt Tên Ở Nhà Cho Con Trai & bé gái Dễ Thương Nhất bố mẹ nên tham khảo


3.1 Gợi ý tên ở nhà cho bé trai hay nhất.
– Nếu tên bé trai nhà bạn là Hùng, Mạnh, Kiên, Cường là những cái tên mang ý nghĩa là một người mạnh mẽ, độc lập, dũng cảm thì tên tiếng Anh của bé nên đặt là là Anthony (có cá tính mạnh), David (con người có trí tuệ, can đảm), Henry (tên của những vị vua nước Anh), Bernard (chiến binh dũng cảm), Leonard (sư tử dũng mãnh).

Cách Đặt Tên Ở Nhà Cho Con Trai & bé gái Dễ Thương Nhất bố mẹ nên tham khảo


– Nếu tên bé nhà bạn là Minh, Đức, Quang, những cái tên mang ý nghĩa là con người nhân hậu, uyên bác thì đây là một số tên gọi ở nhà cho bé trai mà bố mẹ có thể dùng: James, William, John, Jack.
3.2 Đặt tên ở nhà cho con trai theo cách phiên âm gần giống tên Tiếng Việt
Làm mẹ làm cha có thể tìm những cái tên tiếng Anh cho bé có phiên âm gần giống với tên tiếng Việt chẳng hạn: bé tên An, có thể chọn các chữ như Alan, Alvin; bé tên Nam thì có thể đặt là Nathan, Nial. Như vậy, bố mẹ đã có thể đặt tên ở nhà cho con trai một cách dễ dàng hơn.
3.3 Đặt theo các tên tiếng Anh phổ biến
Nếu không muốn đau đầu trong việc lựa chọn tên ở nhà cho bé trai bằng tiếng Anh thì bố mẹ chỉ đơn giản tìm cho con những cái tên hay được được đặt rộng rãi như Tony, Bill, Ben, Tom chẳng hạn. Những cái tên này vừa dễ nhớ, dễ gọi, chỉ mất 30 giây là bố mẹ có thể lựa chọn được tên cho bé yêu nhà mình.

Cách Đặt Tên Ở Nhà Cho Con Trai & bé gái Dễ Thương Nhất bố mẹ nên tham khảo

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần