Cách điều hòa chu kỳ kinh nguyệt tại nhà các chị em phải đọc

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Cách điều hòa chu kỳ kinh nguyệt tại nhà các chị em phải đọc

Cách điều hòa chu kỳ kinh nguyệt tại nhà giúp tăng khả năng mang thai vô cùng đơn giản chỉ cần bạn kiên trì là có thể thực hiện được. Kinh nguyệt là dấu hiệu rõ nét nhất minh chứng cho khả năng sinh sản của phụ nữ.

Tuy nhiên, vì các nguyên nhân khác nhau nên rất nhiều phụ nữ gặp rắc rối về kinh nguyệt, từ đó có thể làm giảm khả năng thụ thai và nặng hơn là vô sinh. Việc cần thiết nhất đó chính là điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt ổn định nhất để xác định được ngày rụng trứng và tăng khả năng thụ thai cho các cặp vợ chồng đang mong muốn có con.

Hãy cùng giadinh.blog tham khảo những thông tin dưới đây để tăng khả năng thụ thai nhờ điều hòa kinh nguyệt.

1. Tránh xa căng thẳng

Căng thẳng và áp lực từ môi trường xung quanh cũng gây ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Khi những căng thẳng được giảm bớt, chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ trở lại bình thường, ổn định hơn.

2. Chọn đúng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai khẩn cấp có thể làm chu kỳ dài hơn hoặc ngắn đi do sự thay đổi hormone. Một số thuốc tránh thai khác có ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi chọn biện pháp ngừa thai an toàn cho mình.

Cách điều hòa chu kỳ kinh nguyệt giúp tăng khả năng mang thai phần 1

3. Trang bị kiến thức cho bản thân

Nếu chu kỳ của bạn dài hơn 28 ngày, điều này không có gì bất thường. Một chu kỳ bất thường là chu kỳ ngắn hơn 21 ngày và dài hơn 36 ngày. Cho dù vẫn nằm trong khung thời gian bình thường nhưng nếu độ dài giữa ngày bắt đàu và ngày kết thúc không ổn định, chu kù của bạn vẫn bị đánh giá là không ổn định.

4. Bổ sung nội tiết tố

Estrogen, progesterone và testosterone là 3 loại hormone ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Trong một số trường hợp, bổ sung nội tiết tố giúp bạn điều hòa chu kỳ của mình. Tuy nhiên, bạn phải có sự đồng ý của bác sĩ.

5. Hạn chế sự thay đổi

Thay đổi trong việc, gia đình hay việc chuyển nơi sống cũng có thể khiến kinh nguyệt không đều. Nguyên nhân là khi thay đổi, bạn sẽ cảm thấy lo lắng và căng thẳng hơn bình thường. Nếu có sự thay đổi, bạn nên điều chỉnh một chút trong chế độ dinh dưỡng cũng như các bài tập của mình để đảm báo sức khỏe.

6. Kiểm tra phụ khoa

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều và bệnh phụ khoa là một trong những “thủ phạm” hàng đầu. Bạn nên đến gặp bác sĩ để tìm được nguyên nhân chính xác dẫn đến những thay đổi về sức khỏe.

Cách điều hòa chu kỳ kinh nguyệt giúp tăng khả năng mang thai phần 2

7. Ổn định cân nặng

Những phụ nữ thừa hoặc thiếu cân đều có khả năng đối mặt với tình trạng kinh nguyệt không đều và gặp các vấn đề về rụng trứng. Một cơ thể khỏe mạnh với chỉ số BMI phù hợp sẽ giúp ổn định chu kỳ và cải thiện khả năng thụ thai của bạn. Bạn nên duy trì mức BMI ở khoảng 18,5 – 24,9.

8. Ưu tiên những thực phẩm lành mạnh

Thực phẩm có nhiều chất béo hoặc có nhiều hóa chất có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến cơ thể, bao gồm chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, một chế độ ăn lành mạnh không chỉ giúp bạn tăng khả năng thụ thai mà còn bảo đảm sức khỏe.

9. Tập thể dục hằng ngày

Tập thể dục giúp cơ thể giảm lượng chất béo trong buồng trứng và các cơ quan nội tạng, giúp cơ thể khỏe mạnh và góp phần điều hòa kinh nguyệt.

Cách điều hòa chu kỳ kinh nguyệt giúp tăng khả năng mang thai phần 3

10. Bỏ “cữ” cà phê

Những phụ nữ thường xuyên “nạp” quá 200g caffein mỗi ngày có nguy cơ gặp vấn đề với khả năng thụ thai của mình. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên uống quá nhiều cà phê để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh.

Cách điều hòa chu kỳ kinh nguyệt giúp tăng khả năng mang thai trên đây vừa giúp cho sức khỏe của bạn ổn định vừa tăng khả năng thụ thai để có con nhanh nhất.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn vẫn không ổn định bạn nên áp dụng các cách điều trị hiệu quả hiện nay để khắc phục triệt để tránh mắc phải các bạn phụ khoa khác. Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog để biết thêm thông tin nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần