Cách đọc truyện cho thai nhi để não bộ thai nhi phát triển tối ưu

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Cách đọc truyện cho thai nhi để não bộ thai nhi phát triển tối ưu

Đọc truyện cho thai nhi là một cách giúp mẹ và thai nhi có thể tương tác lẫn nhau đặc biệt còn giúp thai nhi phát triển tốt nhất. Theo các chuyên gia thời gian thích hợp nhất để các mẹ có thể đọc truyện cho thai nhi nghe là khoảng tháng 5 của thai kỳ. Lúc này thai nhi đã bắt đầu phát triển một cách tốt nhất và trẻ có thể cảm thụ được những gì mẹ nói bên ngoài. Trong khoảng thời gian này mẹ có thể lựa chọn một vài cuốn truyện để kể cho trẻ nghe.

Mời bạn cùng với giadinh.blog tìm hiểu cách đọc truyện cho thai nhi ngay trong bài viết dưới đây.

1. Hướng dẫn cách đọc truyện để não bộ thai nhi phát triển tối ưu?

  • Lựa chọn truyện đúng thôi chưa đủ, các mẹ cần phải biết cách đọc cho thai nhi nghe. Có như vậy, thai nhi mới cảm nhận được ngôn từ và tình cảm của mẹ.

Cách đọc truyện cho thai nhi để não bộ thai nhi phát triển tối ưu hình 1

  • Về giọng điệu, mẹ nên đọc truyện với giọng điệu nhẹ nhàng, truyền cảm nhưng rõ ràng, mạch lạc. Ở mỗi mẩu đối thoại, mẹ nên có sự nhập tâm, nhấn nhá âm điệu sao cho những câu chuyện trở nên hấp dẫn, thú vị và lôi cuốn hơn. Nhờ vậy, thai nhi cũng cảm nhận được từng lời đọc của mẹ, cảm nhận được tình yêu thương của mẹ và cảm thấy vui thích mỗi khi mẹ lên giọng hay vui vẻ.
  • Thời gian đọc truyện dành cho thai nhi nên từ 15 – 20 phút. Như vậy, cả mẹ và bé đều cảm thấy vui và không bị áp lực với những câu chuyện. Mẹ có thể đọc 2 – 3 lần/ngày cho trẻ để trẻ cảm nhận được tình yêu thương, mẫu tử. Mẹ cũng chọn tư thế đọc thoải mái nhất để không ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và thai nhi.

2. Bà bầu nên đọc những loại truyện gì cho thai nhi nghe?

Đọc sách cho thai nhi rất quan trọng, từng lời mẹ đọc, từng câu chữ sẽ thúc đẩy các tế bào thần kinh, giúp não bộ thai nhi được kích thích và phát triển. Vì vậy, không phải bà bầu đọc truyện gì cho thai nhi cũng được.

Cách đọc truyện cho thai nhi để não bộ thai nhi phát triển tối ưu hình 2

  • Các chuyên gia khuyên rằng, tốt nhất, bà bầu nên đọc truyện cổ tích hay ngụ ngôn cho thai nhi nghe. Nhà bác học Anbe Einstein đã từng nói, nếu muốn trẻ con thông minh hãy đọc cho chúng nghe những câu chuyện cổ tích bởi chuyện cổ tích có nhiều màu sắc, ngôn từ sinh động, giàu hình ảnh giúp kích thích các giác quan trẻ phát triển. Đây cũng là thể loại truyện dành cho thai nhi tốt nhất giúp phát triển não bộ, trí tưởng tượng.
  • Ngoài ra, những câu chuyện ngụ ngôn cũng mang màu sắc hài hước, vui vẻ giúp bé luôn cảm thấy thoải mái và cảm nhận được tiếng cười, niềm vui của mẹ.
  • Bên cạnh truyện dành cho thai nhi, mẹ cũng có thể đọc thơ cho trẻ nghe. Những bài thơ, bài vè hay, nhiều hình ảnh, nhiều ví von, màu sắc cũng là yếu tố quan trọng trong việc kích thích trí thông minh của trẻ khi còn trong bụng mẹ.

Với với đọc truyện cho thai nhi mẹ đang giúp cho thai nhi phát triển não bộ một cách tốt nhất thông qua những câu chuyện kể. Nhưng các mẹ cũng cần chú ý lựa chọn tư thế đọc thích hợp để không gây ra cảm giác khó chịu cho cả mẹ và thai nhi. Kèm với đó nên biết chọn những câu chuyện kể thích hợp với trẻ như vài câu chuyện cổ tích, ngụ ngôn… Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với giadinh.blog để có thêm những thông tin hữu ích mới.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần