Cách đuổi muỗi và kiến tự nhiên đơn giản an toàn cho bé

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Cách đuổi muỗi và kiến tự nhiên đơn giản an toàn cho bé

Cách đuổi muỗi và kiến tự nhiên đơn giản an toàn cho bé được giadinh.blog giới thiệu dưới đây sẽ tạo nên bức tường bảo vệ con yêu hiệu quả cho các mẹ. Muỗi và kiến là những loại côn trùng thường gặp, khi bị chúng đốt, bé có thể bị sưng ngứa, thậm chí là viêm da, sưng da, đặc biệt là khi đang có dịch kiến ba khoang hay dịch sốt xuất huyết, rất nguy hại cho sức khỏe của trẻ. Các mẹ hãy tham khảo những phương pháo đuổi muỗi và kiến dưới đây nhé.

Trồng những loại cây có tính chất xua đuổi côn trùng

Nếu nhà bạn có một mảnh vườn hay một cái sân be bé xinh xinh thì cách này sẽ rất thích hợp đấy! Thông thường, cây cối rậm rạp thường là nguyên nhân dẫn đến sự sinh sôi của muỗi và một vài loại côn trùng. Thật ra, vẫn có vài loại cây là khắc tinh của muỗi và nếu bạn trồng chúng quanh nhà thì muỗi chẳng dám “bén mảng” đến nữa đâu.

Cây sả:

Cách đuổi muỗi và kiến tự nhiên đơn giản an toàn cho bé phần 1

Chắc bạn cũng nghe qua lợi ích chống muỗi của cây sả rồi đúng không? Trồng cây sả quanh nhà vừa có thể làm cảnh vừa có thể giúp đuổi muỗi. Đầu tiên, bạn cắt bỏ bớt phần ngọn và lá sả, sau đó cho phần còn lại vào ngâm nước và đặt nơi khô thoáng, có ánh nắng mặt trời. Các vài ngày bạn nên thay nước một lần, cứ làm liên tục trong khoảng 2 tuần, rễ cây sẽ bắt đầu mọc ra nhiều hơn. Lúc này bạn lấy cây và trồng vào chậu.

Cây bạc hà:

Cách đuổi muỗi và kiến tự nhiên đơn giản an toàn cho bé phần 2

Lá bạc hà vừa có tác dụng chống muỗi vừa có thể dùng làm món ăn nữa. Thật là tiện cả đôi đường đúng không? Bạn có biết rằng bạc hà được xem như một loại cây thảo được có từ đời lắm rồi không? Trồng bạc hà quanh nhà không chỉ có tác dụng đuổi muỗi mà ngay cả những loại côn trùng khác như kiến, ong, gián cũng sẽ “lủi” ra xa nhà bạn đấy!

Sử dụng các thiết bị đuổi muỗi, kiến

Đối phó với muỗi

Vì sao có người này bị cắn nhiều hơn trong khi người kia hoàn toàn chẳng bao giờ bị cắn? Nguyên nhân là do muỗi bị thu hút bởi thân nhiệt, mùi và lượng CO2 mà mỗi người thải ra. Lợi dụng yếu tố trên, bạn có thể tự mình tạo ra một dụng cụ chống muỗi đơn giản mà hiệu quả. Cắt chai nước ngọt 1 lít rưỡi ra làm đôi. Trộn đường nâu với nước sau đó cho thêm một ít men bia, rượu vào nữa. Men bia rượu kết hợp với nước đường sẽ sinh ra khí CO2.

Sau đó lật ngược phần nắp chai nước ngọt lại và dán vào phần thân. Nhớ dán kỹ sao cho khí CO2 chỉ có thể thoát ra từ miệng nắp chai mà thôi nhé! Bạn cũng có thể dùng băng keo đen bọc xung quanh chai lại vì muỗi dễ bị thu hút bởi màu tối hơn. CO2 trong bình sẽ thu hút muỗi và làm chúng bị mắc kẹt trong bình. Sau khoảng 2 tuần bạn lại tiếp tục làm một “vũ khí” mới.

Cách đuổi muỗi và kiến tự nhiên đơn giản an toàn cho bé phần 3

Đối phó với kiến

Bạn có thể trộn đường nâu với hàn the để tạo thành một hỗn hợp diệt kiến. Kiến thường bị thu hút bởi những thực phẩm ngọt, vì vậy đường nâu sẽ có tác dụng thu hút sự chú ý của kiến. Trong khi đó, hàn the lại có tác dụng diệt kiến. Chỉ cần một bước đơn giản vậy thôi là bạn đã tạo ra một “chiếc bẫy ngọt ngào” rồi. Tuy nhiên, bạn không nên để bé hay các vật nuôi khác trong nhà lại gần hỗn hợp này đâu nhé, hàn the rất độc, bạn cũng biết rồi đúng không?

Dùng các loại vỏ trái cây đuổi muỗi

Các loại trái cây như chanh, bưởi, cam có tác dụng chống muỗi rất tốt. Vì vậy sau khi ăn, bạn có thể “tích trữ” vỏ bưởi trong nhà để ngăn ngừa muỗi. Nhưng nhớ cất gọn gọn vào một chút nhé, không lại bừa bộn nhà cửa thì lại cũng chẳng vui chút nào đâu đấy.

Cách đuổi muỗi và kiến tự nhiên đơn giản an toàn cho bé phần 4

Muỗi và kiến là những loại côn trùng thường gặp, chúng gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của gia đình bạn, đặc biệt là các bé khi bị muỗi đốt, kiến cắn. Để bảo vệ các bé cũng như bản thân, các mẹ hãy thử áp dụng những biện pháp trên đây nhé. Hẳn các bé sẽ được bảo vệ tốt đấy.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần