Cách giảm đau ngực khó chịu khi cho con bú

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Cách giảm đau ngực khó chịu khi cho con bú

Cách giảm đau ngực khó chịu khi cho con bú sẽ đem đến cho các mẹ bí quyết để cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn khi sữa mới bắt đầu về. Trong hai đến bốn ngày sau khi sinh, bạn sẽ có sữa và sẽ cảm thấy bầu ngực căng tức. Thay đổi quan trọng này khiến mẹ cảm thấy khó chịu. Điều này sẽ được khắc phục với những mẹo dưới đây của giadinh.blog, các mẹ hãy tham khảo nhé.

Nguyên nhân khiến mẹ khó chịu khi cho con bú

Vì cơ thể bạn đang ép sữa từ tuyến sữa và tiết ra ở phần núm vú, bên cạnh đó, sau khi sinh, bạn sẽ bị suy giảm nồng độ hóc-môn và có cảm giác lạ lẫm khi cho trẻ sơ sinh bú.

Bạn sẽ cảm thấy ngực mình mềm hoặc cứng và nóng, và cũng có thể bị sưng lên. Bạn nên tiếp tục cho con bú vì đây chỉ là biểu hiện thông thường. Sự căng cứng này chỉ xảy ra trong thời gian ngắn và sẽ giảm bớt khi cơ thể bạn quen dần với việc cho con bú.

Mẹo giảm đau ngực khó chịu khi cho con bú phần 1

Biện pháp giảm đau ngực

  • Tắm nước ấm
  • Đắp gạc ấm lên ngực trước khi cho bú (chẳng hạn một chiếc khăn ngâm nước nóng và vắt khô)
  • Nặn một ít sữa trước khi cho bú. Ngực đầy sữa có thể khiến trẻ ngậm núm vú khó khăn hơn, khiến bé đặt miệng ở sai vị trí, sẽ khó khăn hơn cho bé để bú được sữa, dẫn đến đau nhức mô ngực.
  • Mặc loại áo ngực cho trẻ bú chuyên dụng. Một số phụ nữ ưa chuộng mặc loại này ngay cả vào ban đêm.
  • Cho bé bú mỗi hai đến ba giờ. Đừng né tránh việc cho bú vì cơn đau – càng cho bé bú nhiều, ngực bạn càng thấy dễ chịu hơn
  • Uống thật nhiều nước để giữ cơ thể cân bằng và duy trì sản suất sữa.
  • Luân phiên đổi bên ngực cho bé bú.
  • Đắp gạc mát sau khi cho bú. Hãy thử một túi đá bào hoặc rau quả đông lạnh.

Sẽ thật tốt cho bé khi được nuôi bằng sữa mẹ. Tuy nhiên, tình trạng đau ngực, khó chịu khi cho con bú khiến không ít mẹ ngại cho con bú. Để mọi việc trở nên dễ dàng hơn, các mẹ hãy chú ý đến mẹo giảm đau ngực khó chịu khi cho con bú nhé. Đây sẽ là bí quyết hay cho các mẹ đấy.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần