5 cách giúp bé thông minh ngay từ khi lọt lòng bằng những mẹo vặt đơn giản

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » 5 cách giúp bé thông minh ngay từ khi lọt lòng bằng những mẹo vặt đơn giản

Cách giúp bé thông minh ngay từ khi lọt lòng là bí quyết rất hữu hiệu mà các mẹ nên tham khảo. Có rất nhiều cách giúp trẻ phát triển trí tuệ ngay từ khi mới sinh ra từ việc cho trẻ bú, đến những món ăn dặm, các loại sữa ..vv..

Hôm nay, giadinh.blog xin giới thiệu đến mẹ 5 phương pháp giúp não bộ của trẻ phát triển vượt trôi rất độc đáo, hãy tham khảo bài viết: “Cách giúp bé thông minh ngay từ khi lọt lòng bằng những mẹo vặt đơn giản” ngay sau đây nhé!

5 cách giúp bé thông minh ngay từ khi lọt lòng bằng những mẹo vặt đơn giản

1. Giúp bé thông minh bằng cách hôn chụt chụt hoặc thổi phù phù vào lòng bàn chân bé

Khi bé còn sơ sinh, có lẽ đây là trò duy nhất bố mẹ có thể làm để khiến bố mẹ vui và con nhỏ cũng vui. Khi trẻ còn chưa biết đi, hầu như ông bố, bà mẹ nào cũng làm trò này để nghe được tiếng cười khanh khách khoái chí của con. Theo nghiên cứu mới đây nhất, những trẻ sơ sinh hay được bố mẹ chơi trò này thường xuyên, có tỷ lệ thông minh, trí não phát triển hơn 30% so với trẻ không được bố mẹ làm lần nào.

Cách giúp bé thông minh ngay từ khi lọt lòng bằng những mẹo vặt đơn giản

Các mẹ hãy thực hiện trò chơi này với trẻ khi trẻ không có vấn đề gì về sức khỏe, khi trẻ đang ở thể trạng thoải mái như không đói, không quá no, không gắt gỏng… Hành động này của cha mẹ thích thích đến não bộ giúp trẻ cảm thấy khoan khoái, thích thú, từ đó giúp não bộ của trẻ phát triển nhanh hơn.

2. Giúp bé thông minh bằng cách chơi trò đạp xe với bé

Chiếc xe đạp là một trong những đồ vật sử dụng khiến bé rất tò mò. Khi trẻ tò mò, trẻ sẽ dùng mọi cách để được tận hưởng những điều thú vị từ món đồ đó. Các mẹ có thể nằm đối diện với trẻ, bàn chân của mẹ chạm vào bàn chân của bé, rồi hướng dẫn bé đạp chân với nhau xoay vòng giống như đạp xe đạp.

Cách giúp bé thông minh ngay từ khi lọt lòng bằng những mẹo vặt đơn giản

Nếu trẻ quá nhỏ, các mẹ ngồi đối diện chân trẻ đang nằm, dùng tay đưa chân trẻ xoay vòng như đạp xe. Các mẹ vừa chơi trò này, vừa hát những bài thiếu nhi về xe đạp cho trẻ. Đây là một cách giúp não bộ của bé được mở mang, giúp trẻ phát hiện và tìm tòi những điều thú vị. Từ đó, trẻ sẽ thông minh hơn, não bộ phát triển nhanh hơn.

 

3. Giúp bé thông minh bằng cách cù vào lòng bàn chân bé

Tương tự như việc dùng miệng, việc cù nhẹ vào lòng bàn chân của bé cũng khiến trí thông minh của bé phát triển nhanh chóng. Khi bé có cảm giác buồn buồn ở lòng bàn chân, các giây thần kinh tác động đến não bộ, não bộ chỉ huy cho bé cười. Việc cười sảng khoái ngoài việc tăng cường trí tuệ cho trẻ, còn giúp trẻ bảo vệ được thể trạng, hệ miễn dịch được nâng cao

Cách giúp bé thông minh ngay từ khi lọt lòng bằng những mẹo vặt đơn giản

4. Giúp bé thông minh bằng cách massage lòng bàn chân cho bé

Theo đông y, lòng bàn chân hội tụ tất cả các huyệt đạo của cơ thể con người từ hệ tuần hoàn, hô hấp, đến ngũ tạng… Có rất nhiều phương pháp trị liệu các bệnh cũng xuất phát từ các huyệt đạo ở chân. Với con trẻ, chúng ta không bấm huyệt gì cả. Mà chỉ là tiến hành massage lòng bàn chân, các mẹ xoa nhẹ nhàng lòng bàn chân, công việc này có thể làm kể cả khi trẻ đang ngủ say.

Cách giúp bé thông minh ngay từ khi lọt lòng bằng những mẹo vặt đơn giản

Đây là phương pháp giúp bình ổn sức khỏe cũng như tâm lý của trẻ, nhờ đó mà não bộ của trẻ được thư giãn. Khi não bộ của trẻ được thư giãn, nghỉ ngơi thì sẽ có đủ thời gian và tiền đề để phát triển nhanh hơn. Việc thường xuyên massage lòng bàn chân cho trẻ sẽ giúp trẻ phát triển trí tuệ cũng như sức khỏe được đồng đều hơn, và ngăn ngừa được các bệnh liên quan đến sức đề kháng.

5. Giúp bé thông minh bằng cách cho bé đi chân đất

Nhiệt độ trong nhà không thấp hơn 29 độ C, thì bé có thể đi chân đất trong nhà. Việc cần làm là các mẹ phải bảo đảm cho sàn nhà thật sạch sẽ. Đi chân đất làm tăng chất xúc tác ở bàn chân. Giúp bé đi đứng vững vàng hơn, ngoài ra còn giúp kích thích sản sinh nhiều nơ ron thần kinh cho sự phát triển trí tuệ của trẻ.

Cách giúp bé thông minh ngay từ khi lọt lòng bằng những mẹo vặt đơn giản

 

Cách giúp bé thông minh ngay từ khi mới lọt lòng là rất quan trọng. Các mẹ nên ý thức được việc kích thích sự phát triển não bộ của bé ngay từ khi bé chưa biết đi để được một trí thông minh hoàn hảo nhất.

Với những cách mà giadinh.blog giới thiệu ở trên, các mẹ vừa có thể giúp trẻ phát triển thông minh, vừa có thể giúp bé có sức đề kháng tốt với môi trường xung quanh. Hãy chia sẻ  “Cách giúp bé thông minh ngay từ khi lọt lòng bằng những mẹo vặt đơn giản” cho mọi người ngay nhé! Chúc các mẹ thành công!

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần