Cách giúp con phát triển sự sáng tạo và tài năng thiên bẩm như mẹ Nhật

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Cách giúp con phát triển sự sáng tạo và tài năng thiên bẩm như mẹ Nhật

Học mẹ Nhật cách giúp con phát triển sự sáng tạo và tài năng thiên bẩm là cách thức nuôi dạy, chăm sóc con trẻ theo lối hiện đại nhất nhằm hỗ trợ con khôn lớn, phát triển trí tuệ thông minh qua từng ngày.

Với người Nhật thì bản thân mỗi đứa trẻ đã là một thiên tài rồi, quan trọng là cách dạy dỗ, cách uốn nắn và kế hoạch định hướng tốt nhất cho con ngay từ khi còn bé.

Mẹ cũng nên hiểu rằng, vốn dĩ trí thông minh của em bé đã được hình thành ngay từ trong bụng mẹ và sự phát triển trí não ấy cũng sẽ dần hoàn thiện khi con ra đời. Cùng học hỏi mẹ Nhật để biết được cách dạy con thông minh ra sao nhé.

Nào hãy cùng giadinh.blog chúng tôi khám phá và Học mẹ Nhật cách giúp con phát triển sự sáng tạo cùng tài năng thiên bẩm bên dưới nhé!

Với mẹ Nhật, trẻ em là đều là những thiên tài tiềm ẩn!

  • Trong cách giáo dục con của người Nhật, quan niệm trẻ nhỏ không biết gì là hoàn toàn sai lầm. Với mẹ Nhật, chuyện hỗ trợ con phát triển tính sáng tạo, tài năng ngay từ thuở sơ sinhđóng vai trò hết sức quan trọng. Bởi mỗi đứa trẻ đều là một thiên tài, đặc biệt càng nhỏ càng sở hữu sức tiếp thu, học hỏi càng lớn.
  • Trẻ từ khi mới ra đời tiếp nhận thông tin từ môi trường xung quanh và nhanh chóng học cách thích nghi với môi trường đó. Trong giai đoạn từ 0-3 tuổi, khả năng này phát huy mạnh nhất, bất kể nguồn thông tin khó hay dễ, phức tạp hay đơn giản. Tuy nhiên, nếu không được tạo điều kiện và hỗ trợ, sự tiếp nhận thiên tài ấy sẽ nhanh chóng biến mất.

Kích thích sự sáng tạo và tài năng ở con trẻ như thế nào?

  • Trẻ nhỏ nhớ và học rất nhanh, tất cả là nhờ vào khả năng xử lý thông tin ưu việt chỉ có ở độ tuổi 0-3. Đó là lý do rất nhiều em bé tuy mới tròn 2 tuổi đã có thể nói chuyện thành thạo như “bà cụ/ông cụ non”. Chính vì vậy, sự kích thích mang tính giáo dục ngay từ giai đoạn đầu đời là điều kiện tiên quyết để bé phát triển sự sáng tạo cũng như tài năng một cách toàn diện nhất.
  • Nếu để lỡ thời kỳ ưu tú này, dù về sau trẻ có được giúp đỡ và hỗ trợ giáo dục tốt đến đâu, cũng không thể kích hoạt trở lại khả năng tiếp thu thiên tài ấy nữa. Hiểu rõ điều này, ngay từ khi con vừa lọt lòng, mẹ Nhật đã áp dụng rất nhiều phương pháp để kích thích sự phát triển của con.

 

 

Học mẹ Nhật cách giúp con phát triển sự sáng tạo và tài năng thiên bẩm phần 1

Mẹ biết không, trẻ sơ sinh đã có thể học chữ rồi đấy nhé!

  • Sự quan tâm và giáo dục đúng cách từ phía ba mẹ chính là chất xúc tác hoàn hảo cho quá trình hình thành trí thông minh ở trẻ. Sau khi sinh 6 tháng, mẫu hình cơ bản của não trẻ dần hình thành và hoàn thiện đến 60% nếp nhăn tế bào não khi trẻ tròn 3 tuổi. Quá trình phát triển ấy có thể được củng cố và tăng cường nhờ kỹ năng giáo dục của ba mẹ. Trong đó, việc dạy con nhận biết chữ cái từ sớm đã được chứng minh là có khả năng giúp con trở nên ưu tú hơn.
  • Theo nghiên cứu của Viện ngôn ngữ quốc gia Nhật Bản, trẻ đọc được hơn 22 chữ cái trước khi bước vào lứa tuổi đi học sở hữu nhiều điểm ưu tú hơn những trẻ chưa biết chữ. Bởi khi bước vào độ tuổi 6-7, khả năng ghi nhớ của trẻ giảm sút hơn nhiều. Vậy mẹ có thể giúp con học chữ để phát triển sáng tạo, tài năng theo đúng hướng như thế nào?
  • Ngay từ giai đoạn con được 0-3 tháng tuổi, mẹ đã có thể treo tranh bảng chữ cái ở gần đầu giường hay cũi của con. Tập cho trẻ tiếp xúc với chữ cái càng sớm, trẻ càng tiếp thu và học hỏi nhanh hơn.

 

Học mẹ Nhật cách giúp con phát triển sự sáng tạo và tài năng thiên bẩm cùng nhiều kiến thức quan trọng, cần thiết mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ giúp ích thật nhiều để các mẹ phần nào biết được đâu là định hướng giáo dục dạy dỗ con mang lại hiệu quả tốt nhất.

Chăm sóc con phong cách Nhật đang được rất nhiều bà mẹ Việt áp dụng và đã thành công, thế nên bạn đừng bỏ qua gợi ý này nhé. Chúc các mẹ thành công trong vai trò mới. Đừng quên đồng hành và ủng hộ giadinh.blog nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần