Cách làm món bạch tuộc xào sa tế thơm ngon cay nồng vừa thổi vừa ăn

Ngày 24/10/2018

Sam » Nấu Ăn » Cách làm món bạch tuộc xào sa tế thơm ngon cay nồng vừa thổi vừa ăn

Cách làm món bạch tuộc xào sa tế là một trong những món ăn rất thích hợp để thưởng thức cùng gia đình vào những ngày tiết trời se lạnh. Khi đã cảm thấy ngán các món thịt cá quen thuộc, thì bạch tuộc xào sa tế sẽ giúp thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Không mất quá nhiều thời gian và nguyên liệu đơn giản mà bạn đã có thể mang đến một món ăn cực kì hấp dẫn rồi đấy. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp cùng với giadinh.blog để trổ tài làm món bạch tuộc xào sa tế nào.

Nguyên liệu làm món bạch tuộc xào sa tế

  • 1 hũ sa tế tôm
  • 1 kg bạch tuộc tươi
  • Hành khô, hành tây, tỏi, ớt, sả
  • Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, muối

Cách làm món bạch tuộc xào sa tế thơm ngon cay nồng vừa thổi vừa ăn 1

Nguyên liệu làm bạch tuộc xào sa tế

Cách làm món bạch tuộc xào sa tế ngon 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bạch tuộc mua về rửa sạch, để ráo và dùng dao cắt dưới mắt để lấy phần xúc tu để riêng vào tô. Bỏ phần nội tạng bạch tuộc đi, dùng tay giữ thân bạch tuộc để mắt hướng xuống đất và đưa kéo vào sau gáy cắt. 

– Sau đó, xẻ đôi thân và để lộ nội tạng trong bạch tuộc, dùng dao tách bỏ phần nội tạng bên trong. Rửa sạch bạch tuộc với muối để làm sạch hết chất nhờn. Ngoài ra, có thể đun lá ổi dùng để rửa sạch bạch tuộc để khử mùi tanh. 

Cách làm món bạch tuộc xào sa tế thơm ngon cay nồng vừa thổi vừa ăn 2

Bạch tuộc làm sạch, bóp với chút muối để làm sạch chất nhớt

– Lưu ý, muốn món bạch tuộc xào sa tế được ngon thì nên lựa chọn những con bạch tuộc còn tươi sống, to thì thịt mới ngọt và dai ngon. Sau khi đã làm sạch bạch tuộc thì để ráo nước và thái thành từng miếng vừa ăn. 

Cách làm món bạch tuộc xào sa tế thơm ngon cay nồng vừa thổi vừa ăn 3

Bạch tuộc thái thành miếng vừa ăn

– Tỏi, hành khô, sả bóc vỏ, ớt bỏ cuống, rửa sạch và băm nhỏ. Hành tây bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch và thái thành từng múi cau vừa ăn. 

Cách làm món bạch tuộc xào sa tế thơm ngon cay nồng vừa thổi vừa ăn 4

Hành tây bóc vỏ ngoài, rửa sạch và thái múi cau

Bước 2: Ướp gia vị

– Cho bạch tuộc vào tô và trộn đều với tỏi, hành khô, ớt băm, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng đường. Ướp trong khoảng 15 – 20 phút để bạch tuộc ngấm đều gia vị. 

Cách làm món bạch tuộc xào sa tế thơm ngon cay nồng vừa thổi vừa ăn 5

Ướp bạch tuộc với các loại gia vị

– Với món bạch tuộc xào sa tế này, thì ướp bạch tuộc được xem là giai đoạn quan trọng nhất sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn. 

Bước 3: Tiến hành xào bạch tuộc với sa tế

– Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tây vào xào thơm. Sau đó, đổ bạch tuộc đã ướp gia vị vào xào đều tay cho đến khi chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. 

Cách làm món bạch tuộc xào sa tế thơm ngon cay nồng vừa thổi vừa ăn 6

Xào bạch tuộc với hành tây và nêm nếm gia vị cho vừa ăn

Bước 4: Trình bày và thưởng thức bạch tuộc xào sa tế

– Nhấc chảo xuống bếp, múc bạch tuộc xào sa tế ra đĩa, trang trí thêm vài cọng rau mùi cho đẹp mắt và thưởng thức thôi nào.

– Bạch tuộc xào sa tế có màu sắc hấp dẫn và hương vị thơm ngon của bạch tuộc dai giòn sần sật hòa quyện cùng vị cay của sa tế, vị ngọt mềm của hành tây. 

Cách làm món bạch tuộc xào sa tế thơm ngon cay nồng vừa thổi vừa ăn 7

Trình bày bạch tuộc xào sa tế ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng

Bí quyết để có món bạch tuộc xào sa tế thơm ngon

– Để tạo ra được hương vị thơm ngon của món bạch tuộc xào sa tế, thì điều quan trọng đầu tiên cần phải lựa chọn những con bạch tuộc tươi và chất lượng thì thịt mới giòn, ngọt tự nhiên.

– Nên lựa chọn những con bạch tuộc có lớp da bóng mịn, thân hình không trương phình, phần lưng màu xám, các thớ thịt ở phần dưới bụng có màu trắng sáng. Đặc biệt, bạch tuộc phải còn tươi sống và không bị ngâm lâu trong nước.

Cách làm món bạch tuộc xào sa tế thơm ngon cay nồng vừa thổi vừa ăn 8

Bạch tuộc nên lựa chọn những con tươi ngon, lớp da bóng mịn

– Khi sơ chế thì cần phải rửa sạch bạch tuộc với muối hoặc đun nước lá ổi để nguội, rửa sạch. Với cách này sẽ giúp khử hết mùi tanh của bạch tuộc thì khi nấu món ăn mới được thơm ngon hấp dẫn. 

Cách làm bạch tuộc xào sa tế mà chúng tôi vừa hướng dẫn trên cực kì đơn giản và thực hiện nhanh chóng phải không nào. Đặc biệt, vào những ngày tiết trời lành lạnh mà được thưởng thức món bạch tuộc xào sa tế cay nồng, nóng hổi thì cùng gia đình thân yêu thì còn gì tuyệt vời bằng. Chúc bạn và gia đình ngon miệng. Hãy luôn đồng hành cùng với giadinh.blog để biết thêm nhiều món ngon hấp dẫn khác nữa nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần