Cách làm Cheesecake brownie công thức ‘Hy lạp’ chính hãng

Ngày 25/11/2018

Sam » Nấu Ăn » Cách làm Cheesecake brownie công thức ‘Hy lạp’ chính hãng

Bánh cheesecake brownie thuộc loại bánh rất đỗi quen thuộc với những tín đồ của sô cô la. Xuất hiện từ đầu thế kỉ 20, loại bánh này có nguồn gốc tại Hy Lạp. Thật dễ để đoán ra nguồn gốc tên loại bánh này: brownies bắt nguồn từ brown – màu nâu đen của sô cô la. Bánh có đặc điểm là mềm xốp, thơm ngon vị sô cô la và vani.Bạn là tuyp người thích ăn bánh ngọt nhưng lại vụng trong khâu chế biến,hãy an tâm đã có gonhub.com bí kiếp ẩm thực sẽ hướng dẫn cho bạn làm một trong những loại bánh ngọt nổi tiếng đó là cheesecake brownie

Cheesecake brownie hinh 1

Nguyên liệu làm cheesecake brownie

Phần cheesecake:

  1.  350gr cream cheese.
  2.  100gr kem tươi.
  3. 70gr đường.
  4. 2 quả trứng gà.
  5. 1 tsp tinh chất vani.

Phần brownie:

  1.  175gr chocolate.
  2.  180gr bơ nhạt.
  3.  30gr kem tươi.
  4. 170gr đường.
  5.  3 quả trứng gà.
  6.  1 tsp tinh chất vani.
  7.  80gr bột mì.
  8.  7gr bột cacao.

 Cheesecake brownie hinh 2

Dụng cụ làm cheesecake brownie

  1. Tô.
  2.  Nồi.
  3. Máy đánh trứng.
  4.  Khuôn nướng.
  5.  Giấy nến.
  6.  Lò nướng.
  7.  Túi bắt kem.

Cách làm cheesecake brownie

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Cách làm cheesecake brownie

Bắt đầu làm phần cheesecake trước, đầu tiên bạn dùng máy đánh trứng để đánh nhuyễn cream cheese.

Cheesecake brownie hinh 3

 

Sau đó cho thêm kem tươi, đường, trứng và tinh chất vani vào tô cream cheese rồi dùng máy để đánh cho đều.

 

Bước 2: Tiến hànhCách làm cheesecake brownie

Với phần brownie, bạn đun cách thủy chocolate, bơ nhạt và kem tươi cho đến khi chocolate và bơ tan chảy hoàn toàn, các nguyên liệu quyện lại với nhau thì nhấc tô hỗn hợp ra khỏi bếp.

Cheesecake brownie hinh 4

Cho đường, trứng và tinh chất vani vào tô hỗn hợp chocolate rồi dùng phới đánh đều.

Cho tiếp bột mì và bột cacao vào tô hỗn hợp ở bước 3 rồi dùng phới trộn đều.

Trút hỗn hợp bột bánh brownie ở bước 4 vào khuôn đã lót sẵn giấy nến.

Sau đó đổ hỗn hợp creamcheese ở bước 1 lên trên.

Bước 3: Hoàn thành Cách làm cheesecake brownie

Đun chảy một ít chocolate rồi cho vào túi bắt kem, bắt thành những họa tiết trên mặt bột rồi dùng tăm hoặc que nhọn tạo thành những đường vân đẹp mắt. Cuối cùng đưa khuôn bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 50 phút là bánh chín!

Hãy tưởng tượng một chiếc bánh ngọt, bùi, đắng với phần cheesecake sóng sánh mát lạnh, chỉ thế thôi cũng đủ khiến mùa hè trở nên thật dịu êm. Với hình thức siêu bắt mắt, món cheesecake brownie sẽ khiến mọi người ai ai cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần