Cách làm rau câu sơn thủy ngon giòn đẹp mắt nhâm nhi ngày hè

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Cách làm rau câu sơn thủy ngon giòn đẹp mắt nhâm nhi ngày hè

Cách làm rau câu sơn thủy mà hôm nay giadinh.blog muốn chia sẻ đến các bạn không chỉ ngon giòn, mà còn vô cùng đẹp mắt rất thích hợp để chiêu đãi khách khứa nhé. Rau câu sơn thủy hấp dẫn với vị giòn giòn, thanh mát của rau câu hòa quyện với vị đắng của cà phê đen, vị ngọt của cà phê sữa, béo ngậy của nước dừa và mùi thơm của lá dứa. Đặc biệt, món rau câu sơn thủy này có thể giải ngán vào những ngày Tết cũng rất lý tưởng. Vậy thì hãy cùng vào bếp với giadinh.blog để trổ tài làm rau câu sơn thủy thôi nào.

1. Nguyên liệu làm rau câu sơn thủy

Cách làm rau câu sơn thủy ngon giòn đẹp mắt nhâm nhi ngày hè 1

 • 1 gói bột Agar 25g
 • 200 – 250 gr đường cát trắng
 • 1 trái dừa nạo ra, vắt lấy chừng 2/3 tô nước cốt
 • 1/2 hộp sữa đặc
 • 1 nhánh lá dứa (chừng 3-4 lá)
 • 1 ly cafe sữa (đã pha)
 • 1 ly cafe đen (đã pha)
 • 1 ống phẩm màu vàng (loại dành cho thực phẩm – nên dùng màu làm bánh kem, loại I, để không bị đắng)

2. Cách đổ rau câu sơn thủy ngon

Đong lượng nước cho 1 ổ bánh rau câu sơn thủy chừng 1,5 lít.

Đong 2 lít nước cho vào nồi to, đổ 25g bột rau câu vào ngâm chừng 15 phút cho rau câu nở. Sau đó dùng muỗng to khuấy đều cho bột tan hết trong nước.

Cách làm rau câu sơn thủy ngon giòn đẹp mắt nhâm nhi ngày hè 2

Cho luôn 200gr đường vào nước rau câu, khuấy vài lần để đường tan rồi cho nồi lên bếp nấu đến khi rau câu sôi lên thì vặn nhỏ lửa. Khuấy đều tay để bột rau câu không vón dưới đáy nồi.

Cách làm rau câu sơn thủy ngon giòn đẹp mắt nhâm nhi ngày hè 3

Nấu rau câu chừng 10 phút thì nước rau câu mịn dần, sánh lại. Vẫn để nồi rau câu trên bếp, chuẩn bị 1 tô to và 4 chén nhỏ để pha màu.

 • Màu nâu pha cafe sữa.
 • Màu đen pha cafe đen.
 • Màu vàng pha nước cốt dừa và nhỏ vài giọt màu vàng, khuấy đều.
 • Màu xanh pha nước cốt dừa và nước cốt lá dứa
 • Màu trắng đục dùng nước cốt dừa và sữa đặc (màu chính nên dùng rau câu nhiều gấp 3 các màu khác)

Lưu ý: Các bạn nhớ giữ lại 1/2 chén nước rau câu không màu để tráng trên bề mặt.

Đổ hết chỗ rau câu chính vào khuôn, đợi cho rau câu hơi nguội, se mặt thì lần lượt đổ các màu còn lại vào (màu nào trước cũng được), mỗi lần đổ cách nhau chừng 7 -10 phút.

Cách làm rau câu sơn thủy ngon giòn đẹp mắt nhâm nhi ngày hè 4

Sau khi đổ xong cả 4 màu để khuôn rau câu cố định ở mặt bàn. Chờ rau câu ấm ấm thì nấu lại phần rau câu không màu cho sôi lên, rồi đổ nhẹ tay lên bề mặt ổ bánh rau câu.

Khi rau câu đông lại thì cho vào tủ lạnh, ngăn mát. Khi ăn cắt miếng vuông, tam giác tùy ý.

Cách làm rau câu sơn thủy ngon giòn đẹp mắt nhâm nhi ngày hè 5

3. Một số điều cần lưu ý khi tạo hình cho rau câu sơn thủy

Lượng đường không nên cho nhiều vì chất ngọt trong nước cốt dừa, sữa đã có rồi. Với một khuôn rau câu chừng 1,5 lít nước chỉ cần 200gr đường là đủ.

Thạch rau câu sơn thủy muốn ngon phải đổ hơi cứng một chút. Tức là 1 gói bột rau câu 25g – trong hướng dẫn ghi là nấu với 2,5 cho đến 3 lít nước, nhưng khi làm chỉ nên đong 2 lít. Sau khi nấu rau câu sẽ rút bớt còn chừng 1,5 lít là vừa. Nếu đong 1,5 lít từ đầu thì rau câu bị cứng quá còn đong như hướng dẫn rau câu sẽ nhão, lúc pha màu sẽ bị hòa thành một khối, không ra vân màu.

Cách làm rau câu sơn thủy ngon giòn đẹp mắt nhâm nhi ngày hè 6

Rau câu khi đổ hết ra chén sẽ rất mau nguội, nên để rau câu nguyên trong nồi, vặn lửa thật nhỏ, pha màu nào thì múc ra chén rồi pha ngay màu đó, đỡ mất công đun đi đun lại.

Nếu muốn ăn béo thì thay nước thường bằng nước dão dừa (dừa sau khi vắt lấy nước cốt thì cho ra thau, đổ thêm 1,5 lít nước nóng vào, nhồi kỹ, vắt lấy nước dão).

Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong món rau câu sơn thủy thơm ngon và đẹp mắt để nhâm nhi cùng gia đình vào những ngày hè nắng nóng rồi phải không nào. Sau mỗi bữa ăn, bạn có thể cùng với gia đình nhâm nhi miếng rau câu sơn thủy ngọt giòn và thanh mát thì còn gì tuyệt vời bằng. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại trong những bài hát tiếp theo cùng với giadinh.blog.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần