Cách lấy lại vóc dáng sau sinh nhanh nhất mẹ nên biết

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Cách lấy lại vóc dáng sau sinh nhanh nhất mẹ nên biết

Cách lấy lại vóc dáng sau sinh nhanh nhất mẹ nên biết với những biện pháp vô cùng đơn giản, không tốn nhiều sức nhưng vẫn rất hiệu quả. Sinh con xong nhiều chị em phụ nữ phải đối mặt với tình trạng tăng cân, bụng bự… khiến các chị em mất tự tin. Các chị em chớ vội buồn, hãy cùng giadinh.blog tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Đi bộ quanh nhà hay nơi ở

Đây là cách đơn giản nhất để nhanh lấy lại dáng sau sinh. Mẹ chẳng phải đi đâu xa mà chỉ cần lòng vòng quanh nhà hoặc dọc các dãy hành lang của khu chung cư, miễn là mẹ tích cực đi bộ bất cứ khi nào có thể. Sự đơn giản của bài tập này là lý do tại sao nó đứng đầu danh sách các bí quyết lấy lại vóc dáng sau sinh đấy.

Cho con bú tiêu hao calo

Đây chính là một trong những lợi ích tuyệt vời của việc nuôi con bằng sữa mẹ. Cho con bú sẽ giúp mẹ đốt cháy calo vì cơ thể cần năng lượng để sản xuất sữa mỗi ngày. Các nghiên cứu cho thấy những phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn hoặc một phần sẽ giảm cân nặng và kích thước vòng hông nhanh hơn những mẹ không cho con bú trong vòng một tháng sau sinh. Đây có lẽ là một lý do tuyệt vời để chị em tích cực cho con bú đúng không nào?

Tập squats với bé yêu để thu nhỏ vòng 3

Squat là bài tập thể hình nổi tiếng nhất dành cho vòng 3 và các mẹ hoàn toàn có thể tập squat với bé yêu của mình. Hai chân dang rộng bằng vai trong khi tay ẵm bé, sau đó từ từ hạ mông xuống cho đến khi bắp đùi gần như song song với mặt đất rồi đứng trở lên, thân và lưng giữ thẳng. Còn những lúc bé ngủ, mẹ có thể tập squat với tạ tay hoặc một vật nặng bất kỳ mà mẹ có.

Leo cầu thang cải thiện đôi chân

Cách lấy lại vóc dáng sau sinh nhanh nhất mẹ nên biết phần 1

Bạn có thể thực hiện bài tập này ở bất cứ đâu miễn là có cầu thang! Đó có thể là ở nhà, ở công ty hoặc chung cư nơi bạn ở. Chỉ cần chăm chỉ lên xuống cầu thang mỗi ngày, sau vài tuần bạn sẽ thấy đôi chân của mình bắt đầu biến đổi theo chiều hướng tích cực hơn nhiều đấy nhé.

Đứng trên một chân làm săn chắc cơ bắp

Bài tập này sẽ giúp mẹ nhanh chóng lấy lại sự săn chắc của cơ bắp. Hai chân dang rộng bằng vai, đầu gối hơi cong và tay giữ tạ dọc hai bên thân. Mẹ có thể tự chế tạ tay cho mình bằng chai nước đựng đầy cát nhé. Sau đó đưa chân trái về sau, giơ hai tay song song trước mặt. Thở ra và đưa hai tay về lại vị trí ban đầu. Thực hiện động tác thêm 4 lần nữa, sau đó đổi bên.

Điều quan trọng nhất cần nhớ khi tập luyện sau sinh là mỗi người có cơ địa khác nhau nên thời gian để bạn hồi phục sức khỏe cũng như lấy lại vóc dáng sau sinh có thể không giống những mẹ khác mà bạn biết. Phải mất hơn 9 tháng để bé thành hình vẹn toàn và cất tiếng khóc chào đời, do đó mẹ sẽ mất ít nhiều thời gian cho việc quay lại với các số đo trước đây. Dù sao đi nữa, mẹ đã có món quà lớn nhất là bé yêu nên đừng quá khó khăn với bản thân, mẹ nhé!

Để có được vóc dáng chuẩn xinh, các mẹ hãy áp dụng những biện pháp trên đây và đừng quên bổ sung dinh dưỡng đúng mức để có đủ sức khỏe chăm sóc thiên thần nhỏ của bạn nhé. Lấy lại vóc dáng trước sinh không phải một sớm một chiều có thể đạt được, các mẹ hãy lưu ý kiên trì nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần