Cách lựa chọn sữa công thức cho trẻ sơ sinh an toàn và phù hợp mẹ nên biết

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Cách lựa chọn sữa công thức cho trẻ sơ sinh an toàn và phù hợp mẹ nên biết

Sữa công thức cho trẻ sơ sinh cần phải lựa chọn sao cho phù hợp và đảm bảo an toàn thì mới giúp trẻ phát triển một cách tốt nhất. Bất cứ người mẹ nào cũng đều mong muốn bé yêu nhà mình được bổ sung những gì tốt nhất từ sữa mẹ. Tuy nhiên, trường hợp người mẹ ít sữa hoặc thậm chí không có sữa thì việc cung cấp các chất dinh dưỡng từ sữa công thức là phương pháp tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn loại sữa công thức phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ.

Vậy thì bài viết hôm nay của giadinh.blog sẽ chia sẻ cách lựa chọn sữa công thức cho trẻ sơ sinh an toàn và phù hợp các mẹ nên áp dụng xem nhé!

1. Tại sao mẹ nên dùng sữa công thức cho trẻ?

Cách lựa chọn sữa công thức cho trẻ sơ sinh an toàn và phù hợp mẹ nên biết 1

Lý do để một người mẹ chọn sữa công thức có thể vì muốn cai sữa mẹ cho bé trước 12 tháng. Mẹ cũng có thể cần sữa công thức để bổ sung cho sữa mẹ. Một trường hợp khác, đó là bé được nhận nuôi và mẹ không có sữa. Ngoài ra, có một số nguyên nhân về sức khỏe như bé không bú sữa mẹ được hoặc mẹ gặp vấn đề sức khỏe và không thể cho con bú…

2. Những loại sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh

Cách lựa chọn sữa công thức cho trẻ sơ sinh an toàn và phù hợp mẹ nên biết 2

Những bé dưới 12 tháng tuổi không nên uống sữa bò tươi thông thường, sữa không béo, sữa đặc, sữa bột hoặc sữa đặc có đường. Nếu bé không được bú mẹ, bạn chỉ nên cho bé uống các loại sữa cho bé sơ sinh. Tuy thành phần cơ bản của những sản phẩm này vẫn là sữa bò, nhưng được bổ sung thêm nhiều thành phần thiết yếu. Hầu hết các loại sữa này phù hợp với những đứa em bé có sức khỏe tương đối tốt, được sinh đủ tháng.

Những loại sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh thường được phân chia theo giai đoạn phát triển:

Cách lựa chọn sữa công thức cho trẻ sơ sinh an toàn và phù hợp mẹ nên biết 3

  • Sữa bổ sung thêm tinh chất: thường được dùng cho những em bé thường nôn trớ sau khi ăn. Đây là loại sữa chỉ sử dụng khi có sự hướng dẫn của các chuyên gia.
  • Sữa dành cho giai đoạn đầu, thích hợp cho trẻ từ khi mới sinh: Nhóm sản phẩm sữa này chỉ dành cho trẻ đến 12 tháng tuổi. Thông thường, các sản phẩm được làm từ sữa bò, nhưng cũng có thể được làm từ sữa đậu nành hoặc sữa dê. Trừ khi có một lý do bất khả kháng nào đó mà không thể dùng nó, sữa công thức làm từ sữa bò vẫn là một chọn lựa tối ưu.
  • Sữa công thức dành cho trẻ sinh non thiếu tháng: Loại sữa này không thích hợp cho trẻ đủ tháng hoặc những trẻ sinh non nhưng đã đuổi kịp tốc độ phát triển của các trẻ sinh đủ ngày trừ khi có sự hướng dẫn của chuyên gia.
  • Sữa dành cho trẻ từ 6 đến 12 tháng.

Như vậy các mẹ đã biết cách lựa chọn sữa công thức cho trẻ sơ sinh an toàn và phù hợp nhất rồi phải không nào. Việc lựa chọn sữa công thức đúng đắn sẽ giúp trẻ hấp thu tốt các nguồn dinh dưỡng và phát triển ngày càng khỏe mạnh, cao lớn, thông minh hơn. Chúc mẹ chăm sóc và nuôi dạy trẻ thành công. Đừng quên đồng hành với giadinh.blog để có thêm thật nhiều kiến thức làm mẹ hữu ích khác nữa nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần