Hướng dẫn cách nấu cà ri gà chấm bánh mì ngon nhất cho bữa trưa cuối tuần

Ngày 24/10/2018

Sam » Nấu Ăn » Hướng dẫn cách nấu cà ri gà chấm bánh mì ngon nhất cho bữa trưa cuối tuần

Cách nấu cà ri gà là một món ăn vô cùng nổi tiếng của Ấn Độ với hương vị đậm đà và cay nồng hấp dẫn. Khi du nhập về Việt Nam, món ăn này được nhiều gia đình cực kì ưa thích và thường được nấu vào những dịp cuối tuần. Không chỉ thơm ngon, mà món cà ri gà còn vô cùng bổ dưỡng nên có thể làm thực đơn bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối đều rất phù hợp. Vậy hôm nay, hãy cùng vào bếp với giadinh.blog làm thử cà ri gà xem nhé!

Nguyên liệu nấu món cà ri gà

  • 1,5kg gà ta
  • 3 củ khoai tây
  • 4 củ khoai lang
  • 2 củ cà rốt
  • 500g dừa nạo
  • 5 củ sả
  • 1 củ hành tây
  • 150ml sữa tươi không đường
  • 1 gói bột cà ri
  • Hành tím, tỏi, ớt, bột nghệ
  • Gia vị: đường, tiêu, muối, mắm,…

Hướng dẫn cách nấu cà ri gà chấm bánh mì ngon nhất cho bữa trưa cuối tuần 1

Nguyên liệu nấu cà ri gà

Cách nấu cà ri gà ngon chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gà ta làm sạch, xát muối, rửa sạch và để ráo. Đem chặt thành từng miếng lớn tầm 6 – 7cm.

– Khoai tây, khoai lang, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái thành miếng vuông vừa phải. Sau đó, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút để bớt chất nhựa và vớt ra rổ, để ráo. 

Hướng dẫn cách nấu cà ri gà chấm bánh mì ngon nhất cho bữa trưa cuối tuần 2

Thịt gà rửa sạch, để ráo và chặt miếng vừa ăn

– Sả bóc lớp vỏ già bên ngoài, cắt đầu đuôi và rửa sạch, thái khúc khoảng 5cm, dùng chày đập dập để sả tiết ra mùi thơm đặc trưng.

– Hành tây bóc vỏ ngoài, rửa sạch và thái múi cau. Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Hướng dẫn cách nấu cà ri gà chấm bánh mì ngon nhất cho bữa trưa cuối tuần 3

Tỏi, hành tím bóc vỏ và băm nhuyễn

Bước 2: Ướp thịt gà

– Cho thịt gà đã chặt thành miếng vào tô, thêm tỏi, hành tím đã băm nhuyễn cùng bột nghệ, bột cà ri vào.

– Tiếp theo, cho 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm vào trộn đều. Ướp trong khoảng 2 – 4 tiếng để thịt gà thấm đều vào gia vị.

Hướng dẫn cách nấu cà ri gà chấm bánh mì ngon nhất cho bữa trưa cuối tuần 4

Ướp thịt gà với gia vị khoảng 2 – 4 tiếng

Bước 3: Làm nước cốt dừa

– Dùng dừa nạo vắt lấy một tô nước cốt và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Sau đó, lấy tô nước dừa ra thì vớt lớp dừa béo nổi lên và cho vào một cái chén. Phần còn lại pha loãng với 2 lít nước lọc.

Hướng dẫn cách nấu cà ri gà chấm bánh mì ngon nhất cho bữa trưa cuối tuần 5

Dừa nạo vắt lấy nước cốt

Bước 4: Chiên thịt gà và khoai 

– Khoai lang, khoai tây sau khi ráo nước thì cho vào chảo chiên ngập dầu. Chiên đến khi khoai có một lớp chín vàng bên ngoài là được. Cách này sẽ giúp khoai lang, khoai tây không bị nát khi nấu. 

– Thịt gà sau khi ướp gia vị xong thì cho vào chảo dầu nóng và chiên với lửa vừa. Chiên đến khi lớp da gà vàng giòn và bên trong chín là được.

Hướng dẫn cách nấu cà ri gà chấm bánh mì ngon nhất cho bữa trưa cuối tuần 6

Thịt gà cho vào chảo dầu và chiên sơ

Bước 5: Tiến hành nấu cà ri gà

– Bắc nồi lớn lên bếp, cho phần nước cốt dừa đã pha loãng vào và đun sôi. Sau đó, cho thịt gà đã chiên vào và hầm với lửa liu riu. Lưu ý là nước dừa phải được nấu sôi để tránh nước cà ri bị chua và khi hầm gà cũng phải hớt kỹ bọt.

– Hầm khoảng 30 phút cho đến khi thịt gà mềm thì cho khoai lang, khoai tây, cà rốt vào và hầm thêm 5 phút nữa. 

– Khi thấy khoai đã mềm thì đổ chén lớp nước dừa béo vào và đun sôi. Cuối cùng, cho hành tây vào đun lửa nhỏ cho đến khi chín thì tắt bếp.

Hướng dẫn cách nấu cà ri gà chấm bánh mì ngon nhất cho bữa trưa cuối tuần 7

Hầm thịt gà với khoai, cà rốt và nước cốt dừa

Trình bày và thưởng thức cà ri gà

– Múc cà ri gà ra tô hoặc đĩa lòng sâu, rắc thêm ít hành ngò lên cho đẹp mắt và thưởng thức khi nóng cùng với bánh mì hoặc cơm nóng đều rất ngon. 

– Món cà ri gà hấp dẫn với màu vàng đậm đẹp mắt cùng với mùi thơm phức và vị ngọt mềm của thịt gà, bùi bùi của khoai, cà rốt, béo ngậy của nước cốt dừa.

Hướng dẫn cách nấu cà ri gà chấm bánh mì ngon nhất cho bữa trưa cuối tuần 8

Múc cà ri gà ra tô và thưởng thức với bánh mì hoặc cơm nóng

Bí quyết để nấu cà ri gà ngon

 – Khi nấu cà ri, nên lựa chọn loại gà ta để thịt không quá mềm và bị nát. Như vậy, khi hầm thịt gà sẽ có vị ngọt mềm vừa phải.

– Ngoài khoai lang, khoai tây, cà rốt thì có thể thêm nhiều loại rau củ khác để tăng vị ngọt cho món cà ri gà. Nếu muốn ăn cay hơn, có thể thêm tiêu và ớt tươi.

– Nên thêm sữa tươi với tỷ lệ 1 sữa tươi : 2 nước cốt dừa vào nấu cà ri. Bởi vì, sữa tươi sẽ khiến món ăn béo thơm mà không quá ngậy và còn tốt cho sức khỏe.

Hướng dẫn cách nấu cà ri gà chấm bánh mì ngon nhất cho bữa trưa cuối tuần 9

Lựa chọn thịt gà ta giúp món cà ri thơm ngon hơn

Với cách nấu cà ri gà mà chúng tôi vừa chia sẻ trên, chắc chắn sẽ giúp bạn mang đến cho gia đình một món ăn thơm ngon và hấp dẫn vào cuối tuần. Đặc biệt, nếu thưởng thức món ăn cay nồng và nóng hổi này vào những ngày tiết trời se lạnh thì còn gì tuyệt vời bằng. Chúc bạn và cả nhà ngon miệng. Hẹn gặp lại trong những món ăn mới lạ tiếp theo cùng với giadinh.blog.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần