3 Cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà nhưng thơm ngon như nhà hàng

Ngày 24/10/2018

Sam » Nấu Ăn » 3 Cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà nhưng thơm ngon như nhà hàng

Các bạn chắc chắn đã quá quen với những món lẩu hải sản, lẩu gà … chính vì thế mà Giadinh.Blog sẽ giới thiệu đến các bạn hướng dẫn 3 cách nấu lẩu ếch đơn giản nhưng cực ngon ai cũng có thể làm tại nhà để chiêu đãi gia đình trong những dịp cuối tuần nhé.

Cách 1: Lẩu ếch lá giang

Nguyên liệu nấu lẩu ếch lá giang:

-Lá giang

-Đùi ếch hoặc thịt ếch: 1 kg

-Bắp hoa chuối

-Mùi tàu

-Cọng bông súng (nếu có)

-Gia vị: Nước mắm, muối, đường, mì chính, hạt tiêu, tỏi, ớt, chanh

Các bước nấu lẩu ếch lá giang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Lá giang rửa sạch, vò nhẹ.
  • Mùi tàu rửa sạch, xắt nhỏ. Cọng súng rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
  • Bắp hoa chuối thái sợi, ngâm với nước muối pha loãng có vắt tí chanh trong vòng 15 phút để khử vị chát và không bị thâm. Vớt ra để ráo.
  • Thịt ếch có thể chia làm 2 phần: Phần đùi ếch và những phần còn lại. Rửa sạch thịt ếch, sau đó ướp đùi ếch với gia vị, những phần còn lại dùng để ninh nước lẩu.

Bước 2: nấu lẩu

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già rồi phi thơm với tỏi băm nhỏ, tiếp đó cho đùi ếch đã ướp vào đảo cùng. Chế nước vào nồi để ninh nước lẩu ếch, cho phần thịt ếch còn lại vào ninh cùng. Nêm nếm qua 1 chút gia vị và thêm 1 thìa đường, sau đó đậy vung lại, đun sôi nước lẩu. Dùng muôi để hớt bọt nổi lên, giúp nước lẩu trong và đẹp mắt.

2 Cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà nhưng thơm ngon như nhà hàng

Sau khi nước lẩu sôi và ngọt, cho lá giang vào nấu cùng. Vì lá giang có vị chua, chính vì thế bạn nên nêm nếm lại gia vị thêm 1 lần nữa sao cho vừa ăn. Tiếp đó, cho mùi tàu, hoa chuối vào, tiếp tục đun sôi. Sau khi sôi, thả 1 quả ớt vào rồi tắt bếp.

Cách 2: Cách nấu lẩu ếch om măng chua cay

Nguyên liệu nấu lẩu ếch măng chua:

  • Ếch đã sơ chế sạch: 2kg
  • Xương ống: 1kg
  • Măng lá và măng củ: 1kg
  • Váng đậu: 200g
  • Rau muống, hành hoa, tía tô, lá lốt, mùi tàu
  • Tỏi, sả, ớt, bột nghệ, ớt, chanh
  • Dầu ăn, gia vị, hạt nêm
  • Bún hoặc mỳ tôm ăn kèm tùy sở thích.

        

2 Cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà nhưng thơm ngon như nhà hàng

Cách bước nấu lẩu ếch măng chua

2 Cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà nhưng thơm ngon như nhà hàng

Tỏi bóc vỏ đập dập, chia làm 2 phần.

2 Cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà nhưng thơm ngon như nhà hàng

Củ sả cắt khúc ngắn, đập dập.

2 Cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà nhưng thơm ngon như nhà hàng

Phần xương ống sơ chế sạch, cho vào trần sơ cho sạch rồi rửa lại. Cho lại xương ống vào nồi nước mới, ninh kỹ nhỏ lửa chừng 1h để lấy nước dùng ngọt, trong khi ninh xương nhớ hớt bọt thường xuyên để  nước dùng trong.

2 Cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà nhưng thơm ngon như nhà hàng

Váng đậu cắt miếng vừa ăn, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn.

2 Cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà nhưng thơm ngon như nhà hàng

Cho váng đậu rau đĩa, bày lên mâm.

2 Cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà nhưng thơm ngon như nhà hàng

Phần thịt ếch đã sơ chế sạch, các bạn ướp với 1 thìa canh bột nghệ, gia vị và 1/2 số tỏi đập dập. Trộn đều để chừng 1 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.

2 Cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà nhưng thơm ngon như nhà hàng

Phần măng củ và măng lá thái miếng vừa ăn, cho vào nồi nước luộc sơ, đổ ra rổ, vắt ráo nước.

2 Cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà nhưng thơm ngon như nhà hàng

Hành hoa, rau mùi tàu, lá lốt, tía tô sơ chế sạch thái rối.

2 Cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà nhưng thơm ngon như nhà hàng

Rau muống nhặt lấy phần non, rửa sạch để ráo nước rồi bày lên đĩa.

2 Cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà nhưng thơm ngon như nhà hàng

Nấm hương rửa sạch, ngâm nở.

2 Cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà nhưng thơm ngon như nhà hàng

Cho chảo lên bếp cho nóng với chút dầu ăn, cho  thịt ếch vào xào ăn, xào to lửa cho đến khi thịt ếch hơi xém vàng.

2 Cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà nhưng thơm ngon như nhà hàng

Tiếp tục cho 1/2 phần măng đã luộc vào xào cùng với ếch, nêm nếm với gia vị cho vừa miệng.

2 Cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà nhưng thơm ngon như nhà hàng

Cho 1 phần hành hoa, mùi tàu, lá lốt, tía tô vào xào sơ với thịt ếch và măng. Nếu ăn được cay thì lúc này các bạn có thể băm nhỏ 1 quả ớt cho vào xào cùng với măng ếch sẽ càng thơm ngon hấp dẫn hơn.

2 Cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà nhưng thơm ngon như nhà hàng

Cho phần ếch xào măng ra đĩa, bày lên mâm để khi ăn thả vào nồi nước dùng cho nóng.

2 Cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà nhưng thơm ngon như nhà hàng

Cho phần tỏi còn lại và sả đập dập vào nồi với chút dầu ăn, xào lên cho thơm.

2 Cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà nhưng thơm ngon như nhà hàng

Cho nốt phần măng còn lại vào xào, nêm gia vị vào xào cùng cho măng ngấm, đậm đà.

2 Cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà nhưng thơm ngon như nhà hàng

Cho phần nước dùng ninh xương vào nồi măng và sả vừa xào, đun sôi rồi nêm nếm với gia vị hạt nêm cho vừa miệng. Vì phần măng thường khá chua lên bạn nêm nếm kỹ, nếu nước lẩu quá chua các bạn có thể cho thêm 1 thìa cà phê đường để nước lẩu đằm vị hơn khi dùng.

2 Cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà nhưng thơm ngon như nhà hàng

Cho nước lẩu ra nồi lẩu, đặt lên bếp từ hoặc bếp cồn. Thả phần nấm hương đã ngâm nở và vài miếng váng đậu vào nồi nước dùng.

2 Cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà nhưng thơm ngon như nhà hàng

Khi dùng các bạn bày các đĩa ếch xào măng xung quanh nồi lẩu được đun sôi trên bếp. Bày thêm rau muống, đĩa hành hoa, lá lốt thái rồi, đĩa váng đậu chiên vàng và bún hoặc mỳ để ăn kèm tùy sở thích. Nước lẩu sôi, các bạn thả ếch đã xào măng vào chờ sôi lại, thêm rau muống vào cho chín tái và thưởng thức nóng. Có thể chuẩn bị thêm vài đĩa gia vị chanh ớt để chấm kèm cho đậm đà. Nước lẩu chua cay mặn ngọt rất là vừa miệng, thịt ếch xào săn rất đậm đà với từng miếng măng vàng giòn hấp dẫn nhất là trong những ngày trời lạnh.

Cách 3: Cách nấu lẩu ếch sa tế cay nồng

Nguyên liệu cho món lẩu ếch sa tế:

  • Thịt ếch: 500gr
  • Hành tím, sả, ớt, riềng, cà chua
  • Sa tế
  • Đậu hũ, thịt bò, thịt gà tùy thích
  • Rau củ các loại như bắp cải, nấm, thịt viên, xúc xích, huyết…
  • Gia vị nêm sẵn lẩu Thái
  • Dầu ăn, mắm, muối, tiêu, mì chính
  • Bún ăn kèm

2 Cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà nhưng thơm ngon như nhà hàng

Cách nấu lẩu ếch sa tế:

  • Chặt thịt ếch làm đôi hoặc làm tư rồi ướp với sa tế khoảng 15 phút để thịt ếch dậy mùi, tạo hương vị đặc trưng giúp món lẩu thơm, hấp dẫn hơn.

    2 Cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà nhưng thơm ngon như nhà hàng

  • Xào ếch với một chút nước mắm để thịt được đậm đà hơn.

    2 Cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà nhưng thơm ngon như nhà hàng

    2 Cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà nhưng thơm ngon như nhà hàng

  • Phi thơm hành tím, ớt rồi cho ếch vào xào đến khi săn lại. Tiếp tục cho 1 lít nước vào đun sôi, thêm sả đập dập, riềng, cà chua cùng gói gia vị lẩu Thái vào. Nêm lại nước lẩu cho vừa ăn.

    2 Cách nấu lẩu ếch đơn giản tại nhà nhưng thơm ngon như nhà hàng

  • Khi ăn chỉ cần đun sôi nước lẩu, sau đó cho rau củ vào ăn kèm, nếu thích có thể cho thịt bò hoặc thịt gà vào để món lẩu thêm đa dạng.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần