Cách nhận biết viêm họng liên cầu khuẩn tan huyết ở trẻ nhỏ

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Cách nhận biết viêm họng liên cầu khuẩn tan huyết ở trẻ nhỏ

Cách nhận biết viêm họng liên cầu khuẩn tan huyết ở trẻ nhỏ khác với viêm họng thông thường như thế nào về mức độ nguy hiểm, nếu viêm họng thông thường có thể tự khỏi thì viêm họng do liên cầu khuẩn gây ra cần phải có kế hoạch chăm sóc và điều trị phù hợp nhất. Nếu không có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cổ họng của bé sau này. Hãy cùng giadinh.blog tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu hơn về căn bệnh này và có thêm kiến thức chăm sóc con cái tốt nhất khi không may bị mắc bệnh nhé!

1. Nguy cơ mắc bệnh viêm họng liên cầu khuẩn ở bé

Bạn không cần quá lo lắng về nguy cơ bé bị viêm họng liên cầu khuẩn. Bệnh này phổ biến nhất khi bé ở độ tuổi tiểu học còn trẻ sơ sinh hiếm khi mắc bệnh. Tuy nhiên, nếu bạn hoặc những người xung quanh đang bị viêm họng liên cầu khuẩn, bạn cũng nên để ý đến bé xem có các triệu chứng của bệnh hay không bởi vì đây là chứng bệnh dễ lây.

Cách nhận biết viêm họng liên cầu khuẩn tan huyết ở trẻ phần 1

2. Cách phát hiện bé bị viêm họng liên cầu khuẩn

Kiểm tra xem amidan của bé có bị đỏ lên, bị sưng hay có đốm trắng hay không. Những triệu chứng bệnh khác gồm viêm họng kéo dài nhiều ngày, thân nhiệt hơn 38°C, ớn lạnh và hạch bạch huyết của bé bị sưng hoặc đau.

3. Cách xử lý khi bé bị viêm họng liên cầu khuẩn

Gọi cho bác sĩ của con bạn nếu bé xuất hiện bất kỳ dấu hiệu nào kể trên hoặc bé gặp khó khăn khi nuốt, thở hoặc há to miệng. Nếu xét nghiệm bé dương tính với khuẩn liên cầu, bác sĩ sẽ cho điều trị bằng kháng sinh. Bạn cần cho bé dùng đủ lượng kháng sinh được kê đơn ngay cả khi bé đã khá hơn trước khi hết thuốc. Không dùng đủ liều có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng.

Để giúp bé bớt khó chịu, ba mẹ nên quan tâm bé hơn, thử cho bé uống nước mát. Cần hỏi bác sĩ trước khi cho bé dùng bất kỳ loại thuốc giảm đau nào.

Hy vọng với cách nhận biết viêm họng liên cầu khuẩn ở bé khác với viêm họng thông thường như thế nào chắc hẳn các mẹ đã nắm rõ rồi phải không nào. Khi bé có dấu hiệu của bệnh viêm họng này tốt nhất nên đưa bé đi khám bác sĩ để có những hướng dẫn chăm sóc chính xác nhất. Chúc bé yêu phát triển tốt gia đình hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng mecuuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin sức khỏe nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần