Cách tăng khả năng thụ thai nhờ dịch nhầy cổ tử cung

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Cách tăng khả năng thụ thai nhờ dịch nhầy cổ tử cung

Cách tăng khả năng thụ thai nhờ dịch nhầy cổ tử cung vô cùng hiệu quả giúp nhanh có con cho các cặp vợ chồng. Hầu hết phụ nữ đều thấy sự xuất hiện của chất nhầy cổ tử cung từ tuổi dậy thì. Vậy chất nhầy này là gì và có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản của phụ nữ?

Dịch nhầy cổ tử cung hay còn gọi là dịch nhầy ở âm đạo góp phần rất quan trọng cho việc thụ thai vì nó giúp tinh trùng tồn tại bên trong cơ thể người phụ nữ và đến được với trứng. Việc theo dõi dịch nhầy cổ tử cung sẽ giúp tăng khả năng thụ thai hiệu quả nhanh nhất.

Hãy cùng giadinh.blog tham khảo những thông tin dưới đây để có thêm bí quyết tăng khả năng thụ thai cho các cặp vợ chồng nhé.

Kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung

Bạn nên kiểm tra hằng ngày, ở cùng một thời điểm giống nhau, và ghi lại kết quả vào sổ tay hoặc lịch để bàn để tiện theo dõi.

Cách kiểm tra: Dùng khăn giấy mềm, mỏng lau sạch toàn bộ “cô bé” từ trước ra sau. Sau đó, dĩ nhiên giữ lại tờ khăn giấy. Ghi lại đặc tính của dịch nhầy cổ tử cung dính lại trên khăn. Ghi rõ màu sắc, có thể trắng hoặc vàng, trong hay đục. Bạn nên để ý đến sự nhất quán của dịch nhầy theo thời gian. Nó có thể dày, mỏng, dính hoặc có thể co giãn. Chú ý đến cả độ ẩm ướt hay khô ráo của “cô bé”.

Tiếp theo, bạn nên đi tiểu và thực hiện lại quy trình trên từ đầu. Đánh giá dịch nhầy cổ tử cung dựa trên những quan sát đã được ghi chép ngay từ đầu. Tìm giai đoạn mà dịch nhầy có màu trắng, rõ ràng. Đó chính là dấu hiệu cho thấy thời điểm rụng trứng đã sắp đến gần.

Lưu ý,khi phát hiện chất nhầy cổ tử cung đặc, nhìn giống như lòng trắng trứng,đây là dấu hiệu cho thấy trứng sẽ rụng trong khoảng một ngày nữa hoặc lâu hơn. Khi “cô bé” ẩm ướt hơn hẳn mọi khi, điều này cũng cho thấy rằng bạn đang tiến rất gần đến ngày rụng trứng và có thể tiến hành “yêu đương” với anh xã để thụ thai hiệu quả.

Bí quyết tăng khả năng thụ thai nhờ dịch nhầy cổ tử cung phần 1

 

 

Một vài tip thụ thai hiệu quả nhờ vào chất nhầy cổ tử cung

  • Kiên nhẫn. Hầu hết bạn phải mất một vài chu kỳ để quen dần với những đặc trưng “độc đáo” của dịch nhầy tiết ra từ âm đạo.
  • Kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung sau khi đại tiện thường dễ dàng hơn là sau khi đi tiểu.
  • Kết hợp theo dõi nhiệt độ cơ thể và chất nhầy cổ tử cung cùng lúc, tốt nhất là vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Thời gian này trong ngày giúp đánh giá chính xác hơn khả năng thụ thai của bạn.
  • Quan hệ tìnhdục vào những ngày trong thời gian rụng trứng hoặc 4 ngày sau khi trứng rụng vẫn tốt nếu bạn và anh xã đang cố gắng thụ thai. Nếu đang cố gắng để tránh thai, không nên “yêu đương” vào thời gian này.

Một số cảnh báo nếu bạn có ý định thụ thai nhờ vào phương pháp này

  • Không thụt rửa âm đạo và quan hệ tìnhdục vào những ngày bạn đang đánh giá chất lượng của dịch nhầy cổ tử cung. Dĩ nhiên là vào những ngày bạn nghi ngờ là trứng sẽ rụng, bởi quan hệ sẽ làm kết quả khác hẳn so với thực tế và dẫn đến kết luận sai lầm về thời điểm thụ thai hiệu quả.
  • Phương pháp này không giúp ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tìnhdục. Khoảng 22% phụ nữ sử dụng phương pháp đánh giá dịch nhầy cổ tử cung để tránh thai lại gặp “tai nạn” mang thai ngoài kế hoạch. Điều này có nghĩa đây không phải biện pháp tránh thai lý tưởng.
  • Cho con bú, mới sinh con và dùng thuốc tránh thai cũng khiến kết quả của việc đánh giá không chính xác.
  • Nếu phát hiện thấy sự không nhất quán, dịch nhẩy cổ tử cung có mùi, màu sắc bất thường, bạn nên liên hệ với bác sĩ sản khoa để được tư vấn.

 

Bí quyết tăng khả năng thụ thai nhờ dịch nhầy cổ tử cung là một trong những phương pháp giúp nhanh có con nhất hiện nay được nhiều người áp dụng. Nếu bạn vẫn chưa có con thì đừng quá nôn nóng luôn giữ cho cho tinh thần thoải mái thư giãn nhẹ nhàng sẽ dễ tăng khả năng thụ thai hơn.

Chúc gia đình bạn nhanh có tin vui luôn khỏe mạnh và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog để biết thêm nhiều thông tin nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần