Cách vun đắp tình cảm vợ chồng sau khi sinh luôn hòa thuận

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Cách vun đắp tình cảm vợ chồng sau khi sinh luôn hòa thuận

Cách vun đắp tình cảm vợ chồng sau khi sinh luôn hòa thuận dưới đây sẽ giúp cân bằng cuộc sống, để các cặp vợ chồng luôn cảm thấy hạnh phúc, thoải mái khi trong gia đình có thêm thành viên mới. Việc có thêm con nhỏ khiến cuộc sống vợ chồng có những xáo trộn, nhiều trường hợp nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã. Để gia đình luôn thuận hòa, các mẹ hãy tham khảo bài viết này của giadinh.blog nhé.

 

Những nguyên nhân khiến tình cảm vợ chồng “rạn nứt

 • Quá nhiều việc nhà: Thêm thành viên nghĩa là bạn có thêm việc để làm. Chưa kể việc chăm sóc một đứa bé sẽ mất thêm nhiều thời gian của bạn. Trước khi có con, bạn có thể thỉnh thoảng cho phép bản thân lười biếng một chút, nhưng bây giờ, điều đó chỉ còn trong mơ. Công việc quá nhiều khiến tâm trạng của bạn bị bức bối và dễ gây ra cãi vả trong gia đình.
 • Sự khác nhau trong cách nuôi dạy con: Cách dạy và chăm sóc con cái cũng là một trong những nguyên nhân khiến vợ chồng “lục đục”. Tùy hoàn cảnh gia đình, mỗi người sẽ được giáo dục một cách khác nhau. Điều này có thể là bình thường trong gia đình bạn, nhưng đối với người khác nó có thể là bất thường.
 • Thiếu ngủ: Với sự xuất hiện của bé cưng, chuyện không ngủ đủ giấc là tình trạng thường thấy của các cặp vợ chồng. Việc thiếu ngủ sẽ làm tâm trạng bạn dễ cáu gắt hơn bình thường.

Cách vun đắp tình cảm vợ chồng sau khi sinh luôn hòa thuận phần 1

 

 • Ít “yêu”: Bạn sẽ khó tìm thấy đủ thời gian nghỉ ngơi chứ đừng nói đến việc quan hệ. Ngoài ra, vì một số yếu tố, phụ nữ có thể sẽ cảm thấy không còn hứng thú hoặc quá mệt mỏi. Điều này sẽ làm người chồng có cảm giác bị cho “ra rìa”.
 • Dành ít thời gian cho nhau: Mặc dù vẫn sẽ đối mặt với nhau hằng ngày, nhưng từ khi có con, mối quan tâm dành cho “nửa kia” có thể sẽ không còn nhiều như trước.
 • Vấn đề tài chính: Một trong những vấn đề gây “căng thẳng” nhất cho các ông bố bà mẹ là vấn đề tài chính gia đình. Việc phải chi thêm nhiều khoản tiền có thể là nguyên nhân gây bất đồng của hai vợ chồng bạn.

Để vợ chồng luôn thuận hòa

 • Nhờ giúp đỡ: Tùy điều kiện kinh tế của gia đình, bạn có thể thuê người hoặc nhờ sự trợ giúp của những người thân trong gia đình như ông bà, bố mẹ hoặc họ hàng… hỗ trợ trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh. Cách này sẽ giúp hạn chế cảm giác bất công khi một người phải làm còn người kia không làm gì.
 • Lắng nghe lẫn nhau: Mỗi người là một cá thể khác nhau và bạn đừng quá trông chờ phép màu “thần giao cách cảm”. Hai vợ chồng nên trực tiếp chia sẻ với nhau về cảm giác và những điều bản thân mong muốn.
 • Củng cố quan hệ với anh xã: Quan hệ không phải là cách duy nhất để hai bạn thể hiện tình yêu với nhau. Bạn có thể “bù đắp” cho anh xã bằng nhiều cách khác nhau như dành cho nhau những cử chỉ âu yếm, quan tâm và trò chuyện nhiều hơn với chồng…
 • Hẹn hò: Đã bao lâu rồi vợ chồng bạn không dành cho nhau một buổi tối? Nhờ người giữ con dùm một buổi tối để cả hai có thời gian dành cho nhau. Không nhất thiết phải xem phim hoặc ăn tối dưới ánh nến lãng mạn, chỉ cần hai bạn có thể ở riêng với nhau là đủ.
 • Lên kế hoạch cắt giảm chi phí: Ngay từ khi có ý định sinh con, vợ chồng bạn nên có một quỹ tiết kiệm dành riêng cho bé. Vợ chồng bạn cũng nên ngồi xuống và bàn bạc xem nên cắt giảm bớt những chi tiêu nào để tránh cho ngân sách thâm hụt mỗi tháng. Công bằng và dân chủ là hai yếu tố giúp bạn tránh khỏi những xung đột không cần thiết.

 

Những mối lo lắng khi con yêu chào đời có thể là nguyên nhân khiến mối quan hệ của vợ chồng bạn có vấn đề. Để cuộc sống gia đình luôn luôn tốt đẹp, các mẹ hãy chú ý tham khảo bài viết này của giadinh.blog nhé. Chúc gia đình bạn luôn thuận hòa vui vẻ.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần