Chăm sóc bé 3 tuổi đúng cách phát triển toàn diện biết vâng lời

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Chăm sóc bé 3 tuổi đúng cách phát triển toàn diện biết vâng lời

Chăm sóc bé 3 tuổi đúng cách phát triển toàn diện biết vâng lời cha mẹ không nhõng nhẽo mà các mẹ nên tham khảo. Trẻ 3 tuổi đã bắt đầu có nhiều sự phát triển trong nhận thức của mình nên các mẹ phải theo dõi sự phát triển cũng như có cách dạy trẻ một cách hiệu quả giúp trẻ hình thành thói quen cũng như tính cách tốt.

Vậy trẻ 3 tuổi phát triển như thế nào, cách dạy trẻ ngoan ngoãn biết vâng lời,….sẽ được giadinh.blog chia sẻ trong thông tin bài viết dưới đây, mời các mẹ cùng tham khảo để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

 

Sự phát triển của bé 3 tuổi

Dành thời gian xem lại một số hình ảnh hoặc video của con lúc bé mới 1 hoặc 2 tuổi và so sánh với bé bây giờ. Bạn sẽ thấy bé đã lớn và khỏe mạnh hơn nhiều, bước chân cũng tự tin hơn.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt về thể chất, bé cao hơn và tay chân cũng rắn chắc hơn. Hầu hết các bé ba tuổi bây giờ đều không còn bụ bẫm như hồi mới biết đi.

Bạn để ý xem bé sẽ tiếp nhận các hoạt động mới như thế nào? Bé sẽ tập trung chạy nhảy, vẽ vời hay xếp hình khối? Bé có tích cực vận động hay sợ hãi do dự trước một trò chơi mới? Biết được những điều này bạn sẽ giải mã được cá tính của con bạn.

Chăm sóc bé 3 tuổi đúng cách phát triển toàn diện biết vâng lời phần 1

 

Một số các tuyệt vời để theo dõi sự phát triển của bé 3 tuổi:

  • Lấy tường làm thước đo chiều cao của con bằng cách đánh dấu và ghi ngày tháng lên đó khoảng 2-3 tháng một lần.
  • Vào đầu mỗi tháng, quay lại 1 đoạn video ngắn về hình ảnh của con đang chơi đùa. Bằng cách này, bạn sẽ có clip hình ảnh thú vị về sự thay đổi từng ngày của con và xem lại nhân dịp ngày sinh nhật tiếp theo của bé.
  • Nhờ lưu lại những khoảnh khắc đáng yêu của bé, nhớ ghi chú ngày tháng cụ thể, sau này có dịp xem và chọn lọc lại, bạn sẽ có một kho tàng quý giá về thời thơ ấu của bé mà không có gì có thể mua được.

Dạy con biết vâng lời

Nhõng nhẽo là một trong những thói quen của trẻ có thể phát triển theo thời gian. Sau đây là một số phương pháp giúp trẻ có những thay đổi tích cực mà mẹ có thể tham khảo:

  • Nói với trẻ bằng sự hài hước: “Con nói gì thế? Con nói như vậy sao mẹ hiểu được?”.
  • Chuyển hướng: “Mẹ nghe nè, con nói lại bằng giọng bình thường đi”.
  • Nhắc nhở bé: “Con nhõng nhẽo vậy là không ngoan đâu”.
  • Đưa ra một chuẩn mực: “Thay vì rên rỉ, tốt hơn là con phải nói rõ ràng cho mẹ nghe”.
  • Khen ngợi: “Mẹ yêu con vì cả ngày nay con không nhõng nhẽo. Ngày mai con cũng ngoan như vậy nữa nhé!”về thời thơ ấu của bé mà không có gì có thể mua được.

 

Hy vọng với thông tin chăm sóc bé 3 tuổi đúng cách phát triển toàn diện biết vâng lời trên đây sẽ giúp ích được các mẹ trong quá trình chăm sóc con yêu của mình giúp bé phát triển khỏe mạnh có một tính cách tốt. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho giadinh.blog để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần