Chất lượng tinh trùng yếu hay tốt phụ thuộc vào thời tiết

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Chất lượng tinh trùng yếu hay tốt phụ thuộc vào thời tiết

Chất lượng tinh trùng yếu hay tốt phụ thuộc vào thời tiết để quyết định thụ thai thành công hay không. Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất gây vô sinh ở nam giới là do chất lượng và số lượng tinh trùng không đảm bảo cho một cuộc thụ thai thành công.

Vì vậy, nếu đang muốn có con thì cần phải đảm bảo tinh trùng luôn khỏe mạnh hoạt động tốt khi được xuất vào môi trường âm đạo. Theo như nghiên cứu cho thấy chất lượng tinh trùng có thể phụ thuộc vào thời tiết của bốn mùa trong năm để thể hiện khả năng mạnh hay yếu.

Hãy cùng giadinh.blog tham khảo những thông tin dưới đây để biết cách cải thiện chất lượng tinh trùng của mình tốt nhất nhé.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nồng độ tinh trùng, khả năng di chuyển tự nhiên và độc lập của tinh binh giảm đáng kể từ cuối xuân, vào hè, sang thu. Tuy nhiên, lại phục hồi rất nhanh vào mùa đông và đầu xuân. Hơn nữa, cấu trúc vật lý của từng “anh chàng” trong đội quân tinh binh này khỏe mạnh nhất vào thời gian này trong năm.

Chất lượng tinh trùng yếu hay tốt phụ thuộc vào thời tiết phần 1

Trong quá trình nghiên cứu, một thử nghiệm trên 6.455 mẫu tinh dịch suốt 3 năm đã được tiến hành. Kết luận cho thấy: Tỷ lệ sinh con cao hơn vào mùa thu, đồng nghĩa tỷ lệ thụ thai cao vào đông, sớm xuân. Gần như một nửa trong tất cả những rắc rối liên quan đến khả năng sinh sản đều từ tinh trùng yếu mà ra.

Ngoài lựa chọn thời điểm thích hợp, phái mạnh có thể thực hiện thêm một số mẹo sau để cải thiện chất lượng tinh trùng:

Dinh dưỡng tốt cho tinh trùng

Ăn nhiều trái cây, rau quả, ngũ cốc nguyên hạt và thực phẩm ít béo nhiều protein là chế độ dinh dưỡng lý tưởng giúp cải thiện sức khỏe cho đội quân tinh binh của phái mạnh, đồng nghĩa tinh trùng sẽ bơi nhanh hơn, khỏe hơn. Đừng bỏ qua thực phẩm giàu vitamin C, E, kẽm và a-xít folic.

Kiểm tra lại bệnh tật

Một số loại thuốc, bao gồm steroid điều trị huyết áp cao, viêm loét, rụng tóc, trầm cảm có thể dẫn đến chất lượng tinh trùng yếu. Vì vậy, để tăng khả năng thụ thai, anh xã nên đi khám nam khoa và nhận tư vấn của các chuyên gia sinh sản về cách sử dụng thuốc an toàn.

 

 

Tránh những thói quen xấu

Tinh trùng yếu cũng chính là “sản phẩm” của thói quen hút thuốc. Hút thuốc lá tạo ra các gốc tự do, gây tổn thương tế bào, làm giảm cả số lượng tinh trùng lẫn chất lượng tinh trùng. Thói quen hút thuốc là của cha cũng có thể tăng ngủy cơ phát triển bệnh bạch cầu và ung thư hạch ở bé con trong tương lai.

Chất lượng tinh trùng yếu hay tốt phụ thuộc vào thời tiết phần 2

Chú ý tập luyện

Bộ môn xe đạp nên bị loại bỏ ra khỏi danh sách luyện tập thường xuyên của phái mạnh. Tác động của việc ngồi lâu trên yên xe ảnh hưởng trực tiếp đến tinh hoàn. Thay vào đó, đạp xe ít hơn, dừng lại để nghỉ và đứng xuống, mặc quần short có độn, sử dụng ghế đệm để giảm thiểu mọi khả năng gây hại.

Độ tuổi cũng là vấn đề

Lượng tinh trùng và khả năng vận động giảm khoảng 5% mỗi năm sau 30 tuổi. Vì vậy, nếu chồng bạn đã 30 tuổi, nên khuyến khích anh ấy tận dụng thời “vàng son” của tinh trùng để thụ thai. Khảo sát trên những người không hút thuốc và có một lối sống lành mạnh cho thấy lượng tinh trùng ở đàn ông 50 tuổi ít hơn 20% so với 30 tuổi.

 

Theo như bài viết trên đây chất lượng tinh trùng yếu hay tốt phụ thuộc vào thời tiết nhưng các chàng có thể cải thiện chất lượng tinh trùng tăng khả năng thụ thai cao nhất bằng những cách vô cùng đơn giản. Hy vọng sẽ giúp ích cho các chàng bảo vệ sức khỏe nam giới của mình luôn khỏe mạnh.

Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc vui vẻ và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần