Chuẩn bị sinh thường hợp lý để quá trình chuyển dạ được thuận lợi

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Chuẩn bị sinh thường hợp lý để quá trình chuyển dạ được thuận lợi

Chuẩn bị sinh thường hợp lý để quá trình chuyển dạ được thuận lợi là điều mà các mẹ bầu nên lưu ý. Nếu không có sự chuẩn bị trước, mẹ bầu có thể sẽ gặp bối rối, thậm chí là lo lắng thái quá khiến cho cuộc vượt cạn trở nên khó khăn hơn, đau đớn hơn. Các mẹ bầu sắp sinh hãy cùng giadinh.blog tìm hiểu những vấn đề cần chuẩn bị qua bài viết dưới đây nhé.

 

Chọn lựa nơi sinh thường

Nếu bạn sinh ở bệnh viện, một bác sĩ sẽ được chỉ định chăm sóc trong lúc bạn chuyển dạ và sinh. Một số bác sĩ có thể giúp bạn sinh thường, nhưng bạn không thể đoán ai sẽ chăm sóc bạn. Các y tá làm việc theo ca và người y tá bạn cần có thể có bệnh nhân khác.

Một số bệnh viện hiện có dịch vụ phòng sinh gia đình, cho phép người thân cùng tham gia quá trình sinh nở với bạn.

Những điều cần chuẩn bị trước khi sinh thường

Bạn có thể tìm một bác sĩ hoặc y tá hướng dẫn sinh con để hướng dẫn bạn những cách thức thở và rặn khi sinh. Họ cũng giúp bạn hiểu thêm về những gì sẽ xảy ra trong quá trình chuyển dạ. Những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ giá trị và cách kết hợp các động tác cơ thể.

 

Cho dù bạn có kế hoạch sinh thường hay không, cũng rất tốt để học thêm về những gì chờ bạn phía trước đối với cả cách quản lý cơn đau tự nhiên và dùng thuốc. Căng thẳng, sợ hãi sẽ làm gia tăng cơn đau. Ít lo lắng hơn có thể giúp thúc đẩy quá trình chuyển dạ bởi càng căng thẳng, hormone tiết ra có thể ảnh hưởng đến khả năng mở của tử cung.

Nếu có kế hoạch sinh thường, cũng nên lưu ý rằng cho dù bạn chuẩn bị tốt như thế nào, tự tin như thế nào, sinh thường cũng có thể quá sức với bạn. Bạn có thể cần sự can thiệp của thuốc men khi không kiểm soát được cơn đau của mình một cách tự nhiên, hoặc quá trình chuyển dạ của bạn lâu hơn và đau hơn bạn tưởng.

Thậm chí, nếu cảm thấy mạnh khỏe ngay tại thời điểm này và sẵn sàng để đối phó với cơn đau khi sinh thường, vào phút quan trọng này, sự mạnh mẽ có thể bị cuốn trôi theo cơn đau chuyển dạ. Vì vậy, không nên thất vọng nếu không có được trải nghiệm về sinh nở như bạn đã tưởng tượng.

 

Chuẩn bị sinh thường hợp lý để quá trình chuyển dạ được thuận lợi trên đây bao gồm những vấn đề cơ bản như chọn lựa địa điểm sinh, chọn lựa người chăm sóc trong quá trình sinh, chuẩn bị tinh thần và các biện pháp thay thế khi có sự cố trong quá trình sinh. Để trở thành người thông thái trong vấn đề sinh nở, mẹ bầu hãy chuẩn bị mọi thứ được gợi ý trên đây nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần