Có nên cho bé 3 tuổi xem tivi nhiều mỗi ngày không?

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Có nên cho bé 3 tuổi xem tivi nhiều mỗi ngày không?

Có nên cho bé 3 tuổi xem tivi nhiều mỗi ngày không đang là điều mà các mẹ quan tâm lo lắng. Cuộc sống ngày càng hiện đại với nhiều công nghệ tiên tiến nên trẻ em có dịp tiếp xúc nhiều hơn nhất là trẻ em ở các thành phố lớn không có không gian rộng để chơi thì việc tiếp xúc với công nghệ thường sớm hơn.

Các mẹ cũng rất hay cho trẻ xem tivi khi ăn hay khi làm việc để trẻ ngoan ngoãn hơn, như vậy hình thành thói quen rất xấu ở trẻ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như sự phát triển.

Vậy làm sao tập thói quen xem tivi đúng cách cho trẻ, mời các mẹ tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của giadinh.blog nhé.

 

Trẻ xem tivi nhiều có tốt không?

Bạn có biết rằng các bé 3 tuổi sẽ học hỏi nhiều hơn khi tự khám phá thế giới xung quanh chứ không phải chỉ ngồi trước màn hình tivi. Nếu có thể, tạo cho con nhiều cơ hội để vui chơi và tham gia những hoạt động ngoài trời

Những năm mẫu giáo là thời kỳ phát triển mạnh mẽ nhất về tinh thần, thể chất và cảm xúc của bé. Theo khuyến nghị của các chuyên gia tâm lý, không nên để bé xem tivi quá 2 giờ mỗi ngày, và không xem chương trình có tính chất bạo lực.

Việc cho bé xem tivi trong 30 phút với chương trình phù hợp gây hại lớn và ba mẹ có một chút thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng và làm cho bé 3 tuổi có những thói quen xấu khi xem tivi.

Có nên cho bé 3 tuổi xem tivi nhiều mỗi ngày hay không phần 1

 

Cho bé xem tivi đúng cách

  • Không dò tất cả các kênh xem có gì đang chiếu: Nếu chương trình được chọn cho bé đã hết, hãy tắt tivi. Kể cả khi bạn chiếu DVD cũng nên có nguyên tắc giới hạn từng tập. Cách này sẽ tập cho con thói quen: khi chương trình kết thúc cũng là lúc giờ xem tivi kết thúc.
  • Không để tivi mở khi bạn đang làm việc khác: Nếu bạn không theo dõi, hãy tắt tivi, tiếng động và hình ảnh của tivi sẽ khiến bé mất tập trung với việc học hành và các hoạt động khác.
  • Không nên xem tivi khi ăn cơm. Bữa cơm gia đình không phải là lúc cả nhà tụ tập trước màn hình tivi, mà là thời gian mọi thành viên quây quần, chuyện trò. Đây là nơi phát triển những bài học giá trị về cuộc sống và tình cảm yêu thương gắn kết.
  • Hãy cố gắng xếp lịch xem tivi đúng giờ mỗi ngày: Việc lên thời gian cụ thể nhằm để bé biết sẽ phải chờ đợi điều gì và biết là không thể xem tivi mọi lúc. Điều này có thể làm giảm bớt những cuộc tranh cãi khi bật/tắt tivi.
  • Bạn có thể xem tivi cùng với bé để chuyện trò với con về những gì bạn đang xem. Ở độ tuổi này, bé sẽ cần được giải thích rằng nội dung của phim hay chương trình quảng cáo đôi khi không có thật.
  • Cần chắc chắn rằng người giữ bé hoặc chăm sóc bé cũng biết những quy tắc này.
  • Trên hết, cha mẹ nên làm gương cho con trẻ. Nếu thấy bạn ngồi trước tivi hàng giờ, bé sẽ lập tức thắc mắc: “Tại sao con không được xem?”.

 

Hy vọng với thông tin có nên cho bé 3 tuổi xem tivi nhiều mỗi ngày hay không trên đây các mẹ sẽ có cách dạy con yêu một cách hoàn hảo nhất giúp bé hình thành thói quen tốt mỗi ngày. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho giadinh.blog để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe bổ ích nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần