Có nên cho trẻ vừa ăn vừa xem tivi để trẻ ăn nhiều hơn không?

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Có nên cho trẻ vừa ăn vừa xem tivi để trẻ ăn nhiều hơn không?

Có nên cho trẻ vừa ăn vừa xem tivi để trẻ ăn nhiều hơn không luôn là điều mà các mẹ thắc mắc tránh cho bé chạy lung tung trốn mất không chịu ăn cơ là điều mà các bậc cha mẹ luôn thắc mắc.

Nếu trẻ chỉ ngồi yên ăn nếu được xem hoạt hình hay ca nhạc thì các bậc cha mẹ có nên thường xuyên cho trẻ xem khi ăn không, cho trẻ vừa ăn vừa xem tivi có nguy hiểm hay ảnh hưởng gì tới trẻ không sẽ được giadinh.blog chia sẻ trong thông tin dưới đây, mời các mẹ cùng tham khảo.

Hỏi: Thưa giáo sư Hoàng Trọng Kim, bé nhà cháu chỉ ăn khi bật đĩa bé Xuân Mai 3 tuổi, bé vừa ăn vừa xem. Đây là thói quen của bé, nếu không bật đĩa Xuan Mai hát thi bé ăn không tập trung, mất rất nhiều thời gian.. Cháu làm như vậy có đúng không? Bé gái được 16tháng, 11kg, cao 80cm. (Do Huong Giang, 28 tuổi, Gia Lâm, Hà Nội)

Có nên cho trẻ vừa ăn vừa xem tivi để bé ăn nhiều hơn không phần 1

Trả lời: Chị Hương Giang thân mến, cháu vừa ăn vừa xem ti vi là không đúng. Chị nên tập dần cho cháu có thói quen tập trung vào bữa ăn, giúp cho hệ tiêu hóa tiết ra đầy đủ các men tiêu hóa, giúp dễ tiêu, trẻ sẽ ngon miệng hơn trong khi ăn.

Với có nên cho trẻ vừa ăn vừa xem tivi để bé ăn nhiều hơn không trên đây hy vọng các mẹ sẽ biết được ảnh hưởng cũng như nguy hại khi cho trẻ xem tivi lúc ăn và tìm được cách cho trẻ ăn phù hợp nhất. Chúc các bé yêu luôn khỏe mạnh ăn ngon ngủ ngoan phát triển khỏe mạnh và hãy luôn đồng hành cùng giadinh.blog để biết thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần