3 công dụng của dầu gấc đối với trẻ em các mẹ cần biết để giúp bé ăn ngon và phát triển toàn diện

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » 3 công dụng của dầu gấc đối với trẻ em các mẹ cần biết để giúp bé ăn ngon và phát triển toàn diện

Công dụng của dầu gấc đối với trẻ em khiến cho các mẹ bất ngờ và sẽ chẳng bao giờ quên chuẩn bị sẵn một lọ dầu gấc trong nhà đâu nhé! Dầu gấc là thần dược để ngăn chặn suy dinh dưỡng, tốt cho hệ tiêu hoá của bé, mỗi ngày chỉ cần bổ sung một chút dầu gấc vào thực đơn ăn thì bé sẽ luôn khoẻ mạnh, vui vẻ.

Mời các bạn cùng tham khảo bài viết “3 công dụng của dầu gấc đối với trẻ em các mẹ cần biết để giúp bé ăn ngon và phát triển toàn diện” của chúng tôi để hiểu rõ hơn về tác dụng của dầu gấc với trẻ nhỏ.

 

1. Dầu gấc giúp chống suy dinh dưỡng cho bé

3-cong-dung-cua-dau-gac-doi-voi-tre-em

Công dụng của dầu gấc với trẻ em đầu tiên đó là nó có khả năng chống suy dinh dưỡng cho bé yêu nhà bạn. Trong dầu gấc có hàm lượng vitamin A và vitamin E cùng lượng chất béo có lợi cho sức khoẻ dồi dào. Đây đều là các thành phần dinh dưỡng vô cùng quan trọng và cần thiết cho sự phát triển cơ bản của trẻ nhỏ, nếu thực đơn của bé thiếu đi các dưỡng chất này thì cơ thể bé sẽ gầy còm, ốm yếu do suy dinh dưỡng. Dầu gấc là giải pháp hoàn hảo cho bạn ngăn chặn điều này. Mỗi bữa ăn dặm của bé bạn hãy bổ sung một thìa dầu gấc nhỏ như vậy bạn chẳng còn lo lắng thể trạng của trẻ kém nữa.

2. Dầu gấc tăng cường sự phát triển trí não bé

Bạn có biết công dụng của dầu gấc đối với trẻ em đó còn là nguồn dinh dưỡng tăng cường sự phát triển trí não cho bé không? Trong dầu gấc có hàm lượng vitamin dồi dào, hàm lượng Omega 3 và omega 6 thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho trí não của trẻ. Những chất dinh dưỡng này không chỉ giúp bé lớn nhanh mà còn giúp bé thông minh hơn, tiếp thu kiến thức tốt hơn nhiều lần. Nếu bạn muốn bé nhà mình có tương lai tốt đẹp đừng quên bổ sung thêm dầu gấc vào bữa ăn hàng ngày cho bé.

 

3. Nâng cao sức đề kháng cho trẻ bằng dầu gấc

3-cong-dung-cua-dau-gac-doi-voi-tre-em

Beta caroten và Lycopen là hai thành phần quan trọng có trong dầu gấc, những thành phần này có tác dụng nâng cao sức đề kháng cho trẻ, tránh xa bệnh tật. Công dụng của dầu gấc với trẻ em rất nhiều và đây cũng là công dụng mà nhiều người quan tâm nhất bởi sức khoẻ mới là điều quan trọng nhất đối với trẻ nhỏ. Cà chua là loại trái cây có hàm lượng Lycopen cao nhưng vẫn chưa cao bằng dầu gấc chính vì thế đây sẽ là lựa chọn hàng đầu của các bậc cha mẹ khi muốn nâng cao sức đề kháng cho bé.

Cách sử dụng dầu gấc cho trẻ

Muốn phát huy công dụng của dầu gấc với trẻ em bạn cần phải biết được cách sử dụng dầu gấc vào bữa ăn hàng ngày cho bé. Để có dầu gấc bạn có thể tìm mua ở cửa hàng nhưng an toàn hơn thì bạn nên tự mình chế biến, cách làm dầu gấc cũng không quá phức tạp. Khi đã có dầu gấc bạn cần bổ sung vào bữa ăn của bé một thìa dầu gấc bằng thìa cà phê thôi, hàm lượng chất béo có trong dầu gấc khá cao nên nó có thể thay thế các loại dầu ăn đơn thuần. Một lưu ý cho các mẹ khi sử dụng dầu gấc cho con đó là phải bảo quản dầu gấc tốt, tránh để bé sử dụng dầu đã hỏng ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé.

3-cong-dung-cua-dau-gac-doi-voi-tre-em

 

Công dụng của dầu gấc đối với trẻ em thật kì diệu phải không các mẹ? Chỉ cần một thìa cà phê dầu gấc là đã có biết bao dưỡng chất thiết yếu, quan trọng để nâng cao sức đề kháng giúp bé luôn khoẻ mạnh, kích thích sự phát triển tư duy và ngăn ngừa bệnh suy dinh dưỡng. 

Hi vọng với bài viết “3 công dụng của dầu gấc đối với trẻ em các mẹ cần biết để giúp bé ăn ngon và phát triển toàn diện” bạn có thêm được bí quyết vàng chăm sóc cho con của mình, và đừng quên đồng hành cùng giadinh.blog để chia sẻ thêm những kiến thức nuôi con bổ ích nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần