Đặt tên cho con sinh năm 2019 Mậu Tuất theo phong thủy ngũ hành

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Đặt tên cho con sinh năm 2019 Mậu Tuất theo phong thủy ngũ hành

Đặt tên cho con sinh năm 2019 Mậu Tuất theo phong thủy ngũ hành giúp mang lại nhiều may mắn thành công cho bé yêu. Cái tên theo một người suốt cuộc đời thể hiện nhiều kì vọng mong ước của cha mẹ nên rất nhiều người muốn chọn cho con mình một cái tên ý nghĩa, may mắn. Hầu hết các bậc phụ huynh khi chọn tên cho con đều căn cứ theo ngũ hành trời đất để chon cái tên phù hợp giúp mang lại nhiều điềm lành trong cuộc sống suốt cuộc đời trẻ.

Nếu vợ chồng bạn sinh con trong năm Mậu Tuất 2019 và đang muốn đặt tên cho con theo ngũ hành thì có thể tham khảo bài viết dưới đây để có thêm nhiều gợi ý bổ ích nhé. Hãy cùng giadinh.blog tham khảo đặt tên cho con sinh năm 2019 Mậu Tuất theo phong thủy ngũ hành dưới đây nhé.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia từ đại học Psychological Sciences Academic Centre và đại học New York, nếu mẹ chọn những tên gọi dễ phát âm khi đặt tên cho con, bé cưng thường có xu hướng thành công hơn. Ngược lại, theo chuyên gia David Figlio, giáo sư kinh tế và giáo dục tại Đại học Northwestern, tên gọi của bé cũng có thể ảnh hưởng đến sự hình thành nhân cách của trẻ.

Cũng cho rằng tên gọi có ảnh hưởng đến vận mệnh tương lai của trẻ, nhưng triết học cổ Trung Hoa đặc biệt nhấn mạnh yếu tố ngũ hành, tương sinh tương khắc khi đặt tên cho bé. Theo đó, chào đời vào năm nào, bé cưng sẽ bị con giáp cầm tinh năm đó ảnh hưởng tính cách và vận mệnh của mình.

Đặt tên cho con sinh năm 2019 Đinh Dậu theo phong thủy ngũ hành phần 1

1. Đặt tên cho con có bộ Mộc, bộ Nhân

Sinh năm 2019 Mậu Tuất, những cái tên có bộ Mộc sẽ mang lại cho bé nhiều may mắn, vì Mộc sinh Hỏa. Bên cạnh đó, tên có bộ Nhân sẽ mang lại thành công cho bé trong tương lai.

Một số tên mẹ có thể tham khảo:

  • Tên cho bé gái: Mai, Đào, Linh, Diệp, Liễu, Trang, Kiều, Trúc, Thảo, Diệp, Liên, Anh, Kim, Hà, Băng, Thương, Nhi…
  • Tên cho bé trai: Tùng, Lâm, Bách, Đỗ, Đông, Tài, Kiệt, Khoa, Vinh, Tú, Đạo, Dương, Nhân, Hòa, Toàn, Sĩ, Tín, Bảo, Luân…

2.Đặt tên có bộ Miên, bộ Sơn

Theo tiếng Hán, Miên có nghĩa là nhà, Sơn là núi. Đặt tên có những bộ này cho con sẽ giúp cuộc sống tương lai của bé yên ổn, phúc thọ an khang.

  • Tên cho bé gái: Gia, An, Nghi, Yến, Dung, Ninh, San, Băng.
  • Tên cho bé trai: Vũ, Phú, Hiến, Bảo, Định, Tân, Thẩm, Sơn, Giáp, Ngạn, Thân, Phong, Kỳ.

3. Đặt tên cho con theo bộ Vương, Y, Sam, Mịch

Tử vi phương Đông cho rằng, nếu tên gọi của bé Khỉ có bộ Vương sẽ mang lại cho bé một cuộc sống giàu sang, sung túc. Ngược lại, nếu tên gọi có bộ Y, Sam hay Mịch, bé cưng sẽ có vẻ ngoài thanh tú, bắt mắt.

  • Tên gọi cho bé gái: Ngọc, Trân, Châu, Dao, Cầm
  • Tên gọi cho bé trai: Vương, Kỳ, Thành, Chương, Hi

Hy vọng với đặt tên cho con sinh năm 2019 Mậu Tuất theo phong thủy ngũ hành trên đây các bạn chọn được cho con yêu của mình một cái tên hay ý nghĩa hợp với ngũ hành trời đất mang lại nhiều may mắn cho cuộc đời bé. Chúc các bé sẽ sở hữu một cái tên đẹp, phát triển khôn lớn toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng giadinh.blog để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần