Đặt tên cho con trai gái sinh năm Bính Thân 2016 cha mẹ cần lưu ý các vấn đề

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Đặt tên cho con trai gái sinh năm Bính Thân 2016 cha mẹ cần lưu ý các vấn đề

Đặt tên cho con trai gái sinh năm Bính Thân 2016 cha mẹ cần biết các vấn đề sau mà giadinh.blog gửi đến các cha mẹ dưới đây sẽ đem đến những gợi ý cho thiên thần nhỏ sắp ra đời đó. Bạn đang mang thai và đang muốn đặt cái tên thật “kêu” cho con yêu của mình, thế nhưng bạn có biết có rất nhiều vấn đề xung quanh việc đặt tên cho con không? Hãy tham khảo bài viết này để biết các vấn đề đó là gì nhé.

 

Tên hay và ý nghĩa sẽ có lợi cho trẻ trong hiện tại và tương lai

Bạn nên nghĩ sẵn vài cái tên được được cho con trước khi sinh để khi bé chào đời, bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian nghĩ ngợi mà chỉ cần chọn một tên thích hợp nhất trong những cái tên đó.

Hãy nhớ là cái tên bạn chọn cần phải phù hợp với nơi bạn ở bởi mỗi nơi sẽ có ngôn ngữ cũng như tiếng địa phương riêng biệt.

Đặt tên cho con sinh năm 2015 với những vấn đề cần lưu ý phần 1

Ngôn ngữ thật sự là một điều cần suy xét cẩn thận khi đặt tên cho con nếu bạn không muốn tên của con bạn nghe rất không ổn khi người nước ngoài gọi tên con. Ví dụ như Bullock là một cái tên khá quen thuộc ở Mỹ nhưng ở Phillipines thì từ này có nghĩa là “hư hỏng”.

Để tạo ra những cái tên thật độc đáo, bạn có thể nghĩ đến việc kết hợp những cái tên thông dụng lại với nhau. Theo cách này, tên của con bạn có thể hơi dài nhưng bé sẽ có một cái tên “không đụng hàng”. Đầu tiên là liệt kê ra những cái tên mà bạn thích, sau đó chọn một vài cái tên lạ lạ và thử ghép chúng với nhau theo bất cứ trình tự nào bạn có thể nghĩ ra.

Vấn đề cần lưu ý khi đặt tên cho con

Chọn tên cho con dựa vào ý nghĩa của tên gọi

Một cái tên với ý nghĩa tươi sáng có thể khiến cho con bạn cũng trở nên vui vẻ hơn, không chỉ hiện tại mà cả tương lai. Trong khi một cái tên với ý nghĩa tiêu cực có thể kéo theo một số vấn đề tâm lý bất ổn cho con bạn. Vì thế hãy suy xét cẩn thận ý nghĩa cái tên bạn chọn để đảm bảo nó không có bất kì mặt nghĩa không tốt nào.

 

Lưu ý ngữ điệu để tránh phát âm sai tên

Một điều khác cần lưu ý là tên bạn chọn cần phải rõ ràng trong ngữ điệu để tránh những hiểu lầm không đáng có do đánh vần sai hay phát âm sai, điều này có thể gây ra những tình huống khó xử cho cả con bạn lẫn những người xung quanh. Vì thế nhớ kiểm tra kĩ trước khi chọn một cái tên cho con.

Nên tránh đặt tên giống người trong gia đình

Nhiều người thích tạo ra sự gắn kết trong gia đình bằng cách lấy tên của một người lớn trong nhà làm tên đệm hay tên gọi cho em bé vừa chào đời. Dĩ nhiên đây là một hành động rất tình cảm!

Tuy nhiên đừng chọn những cái tên quá già nua mà có thể khiến con bạn thấy ngại ngùng với bạn bè. Hãy chọn những cái tên nghe hiện đại và phù hợp với môi trường con bạn đang sống.

Cẩn thận khi đặt tên cho con theo tên người nổi tiếng

Bạn có thể đặt tên cho con dựa vào tên của những người nổi tiếng. Tuy nhiên hãy cẩn thận vì chưa chắc con bạn đã thích điều này. Thậm chí một cái tên “ăn theo” người nổi tiếng có thể gây ra vài rắc rối cho con bạn về sau.

Chọn tên lạ cần lưu ý tới ngữ nghĩa và ngữ điệu

Bạn có thể chọn những cái tên hoàn toàn mới lạ cho con, nhưng nhớ để ý tới ý nghĩa và phát âm của những cái tên này để tránh những rắc rối về sau. Internet và sách vở là nguồn tham khảo tốt để bạn tìm ra những cái tên mới, và nhớ chọn những cái tên có ý nghĩa độc đáo.

 

Đặt tên cho con trai gái sinh năm Bính Thân 2016 cha mẹ cần biết các vấn đề được chia sẻ trên đây của giadinh.blog sẽ giúp các cha mẹ có thêm gợi ý trong cách đặt tên con thật chuẩn nhé. Để bé yêu nhà bạn được vui vẻ, hạnh phúc, các cha mẹ hãy suy nghĩ chọn lựa cái tên thật hay và thật dễ gọi nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần