Dấu hiệu chứng tỏ trứng thụ tinh đã làm tổ an toàn trong tử cung

Ngày 24/10/2018

Sam » Làm Mẹ » Dấu hiệu chứng tỏ trứng thụ tinh đã làm tổ an toàn trong tử cung

Trứng thụ tinh chính là giai đoạn đầu của việc thụ thai thành công trên cơ thể của người phụ nữ. Đặc biệt đối với những người đang nôn nóng muốn có con thì sau thời gian quan hệ một vài ngày nếu bạn thấy cơ thể có những dấu hiệu khác lạ như xuất hiện cơn nóng bất chợt, chuột rút, máu báo, ngực căng tức thì trứng đã thụ tinh an toàn rồi. Chỉ trong một thời gian nữa sẽ thụ thai thành công và cơ thể bạn sẽ xuất hiện triệu chứng mang thai.

Mời bạn cùng với giadinh.blog tìm hiểu dấu hiệu cho thấy trứng thụ tinh an toàn trong tử cung ngay trong bài viết dưới đây.

1. Những dấu hiệu cho thấy trứng thụ tinh đã làm tổ an toàn trong tử cung

Không phải bất cứ trứng thụ tinh nào cũng về đến đích an toàn và chọn buồng tử cung làm nơi để phát triển. Một số có thể nằm lại nơi ống dẫn trứng, cấy phôi vào đó và gây ra hiện tượng thai ngoài tử cung. Đối với những trường hợp này sẽ buộc phải đình chỉ thai để đảm bảo an toàn cho tính mạng của người mẹ. Chính vì vậy, đối với những ai đang mong con, dấu hiệu trứng thụ tinh về tổ an toàn thực sự rất quan trọng.

1.1. Có những cơn nóng bất chợt đối với cơ thể phụ nữ

Dấu hiệu chứng tỏ trứng thụ tinh đã làm tổ an toàn trong tử cung hình 5

Một trong những dấu hiệu chứng tỏ trứng thụ tinh cấy thành công vào thành tử cung đó chính là cơn nóng bất chợt. Nó khiến bạn đỏ mặt, nóng bừng và đổ mồ hôi. Cơn nóng này có thể kéo dài đến 50 phút và xuất hiện đồng thời với một trong những dấu hiệu điển hình như ngực căng hay chuột rút.

1.2. Xảy ra hiện tượng chuột rút

Dấu hiệu chứng tỏ trứng thụ tinh đã làm tổ an toàn trong tử cung hình 6

Đi đôi với máu báo, bạn cũng có thể bị chuột rút nhẹ. Lý do là vì tử cung lúc này đang điều chỉnh để có thể thích nghi với sự có mặt của một bào thai.

Cơn chuột rút khi trứng thụ tinh cấy vào thành tử cung được mô tả khá giống với cảm giác chuột rút khi hành kinh, bao gồm cơn đau nhẹ ở vùng bụng dưới và lưng. Thời gian bị chuột rút do trứng thụ tinh làm tổ có thể kéo dài từ 2 đến 3 ngày. Mặc dù đây là dấu hiệu rất bình thường nhưng bạn cũng nên cẩn trọng với những vấn đề sức khỏe khác với mức độ nghiêm trọng đáng kể. Nếu chuột rút kéo dài ngày và xuất hiện thêm cơn đau dữ dội ở một bên hông, hãy đi khám ngay vì đó có thể là do bạn đang mang ngoài tử cung.

1.3. Có xuất hiện máu báo

Dấu hiệu chứng tỏ trứng thụ tinh đã làm tổ an toàn trong tử cung hình 4

Không phải mọi trường hợp trứng thụ tinh đã làm tổ trong tử cung cũng đều có dấu hiệu máu báo để xác nhận đã thụ thai. Nhưng đây vẫn được xem là dấu hiệu thụ thai phổ biến và rõ ràng nhất. Sau khi trứng thụ tinh được cấy vào thành tử cung, lớp niêm mạc tử cung vốn rất giàu dưỡng chất và nhiều máu sẽ bị bong tróc một phần và gây ra hiện tượng chảy máu hay còn gọi là máu báo.

Thời gian xuất hiện máu báo thường gần với ngày hành kinh của chu kỳ kế tiếp nên khá nhiều phụ nữ lầm lẫn giữa máu kinh và máu báo. Tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt nhất định để phân biệt giữa hai hiện tượng này. Về màu sắc, máu báo thường sẫm màu hơn và có xu hướng chuyển sang nâu đậm thay vì máu tươi đỏ như máu kinh. Về lượng máu, máu báo cũng ít hơn máu kinh rất nhiều. Nó thường chỉ xuất hiện vài giọt và ngưng hoặc nếu nhiều hơn có thể kéo dài cả ngày nhưng lượng máu cực ít.

1.4. Cảm thấy ngực căng tức

Dấu hiệu chứng tỏ trứng thụ tinh đã làm tổ an toàn trong tử cung hình 2

Khi trứng thụ tinh làm tổ, nó có thể báo cho toàn hệ thống trong cơ thể được biết và bắt đầu làm hormone trong cơ thể thay đổi. Lúc này, dưới tác động của sự thay đổi hormone đột ngột, ngực sẽ căng tức và đau như những lần hành kinh. Thời điểm xuất hiện dấu hiệu này đóng vai trò quan trọng để bạn có thể xác định xem mình đã thụ thai thành công hay chưa.

Với một số người, khi có dấu hiệu ngực căng tức là vào đúng thời điểm trứng thụ tinh thành công, tức vào khoảng ngày thứ 7 kể từ khi bị trễ kinh.

2. Tìm hiểu về hành trình trứng thụ tinh làm tổ

Dấu hiệu chứng tỏ trứng thụ tinh đã làm tổ an toàn trong tử cung hình 1

Đối với những cặp vợ chồng đang hóng con thì dấu hiệu trứng thụ tinh cấy vào tử cung là một tin vui cực đại. Là một người nhạy cảm với những thay đổi của cơ thể, bạn có thể dễ dàng nhận ra được sự khác biệt khi trứng thụ tinh đã về tổ ngay cả trước khi bị trễ kinh. Và đó là sự khởi đầu cho hành trình thai nghén kéo dài suốt 9 tháng với những điều kỳ diệu đang chờ phía trước. Tuy nhiên, không phải phụ nữ nào cũng có thể nhận biết được dấu hiệu trứng thụ tinh đã về tổ.

Trên lý thuyết, từ khi rụng đến lúc thụ tinh, trứng thụ tinh có 9 ngày để thực hiện chuyến du hành qua ống dẫn trứng để vào đến tử cung. Để cố định vị trí an toàn trong suốt thai kỳ, trứng thụ tinh sẽ phải được cấy ghép vào thành tử cung và phát triển cho đến khi đạt mức độ hoàn thiện để sẵn sàng chào đời. Thời gian cho một thai nhi phát triển hoàn chỉnh mất từ 38 đến 40 tuần.

Vấn đề trứng thụ tinh trong tử cung cuối cùng bạn đã có thể dễ dàng lý giải được một cách chi tiết nhất. Khi trứng đã thụ tinh an toàn trong tử cung của người phụ nữ thì sẽ thụ thai sớm nhất. Nếu bạn muốn biết trứng đã thụ tinh thành công hay chưa bạn có thể xem những biểu hiện trên cơ thể mình để kiểm tra mức độ chính xác. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với giadinh.blog để có thêm những thông tin hữu ích mới.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật trong tuần